"Chiều lòng" UEFA, sân Wembley chuẩn bị đón 65.000 người hâm mộ tới xem bán kết và chung kết Euro

HUY TRƯỞNG, Theo Trí Thức Trẻ 02:39 23/06/2021

UEFA và chính phủ Anh đang chuẩn bị cho một thỏa thuận nhằm tăng đáng kể lượng cổ động viên được phép vào sân Wembley trong các trận đấu cuối cùng của Euro 2020.

Theo tờ The Times tuyên bố, một thỏa thuận cho phép 65.000 người hâm mộ đổ về sân vận động nằm ở phía tây bắc London nhiều khả năng sẽ được xác nhận ngay trong tuần này.

Wembley sắp được "thả cửa"?

Chiều lòng UEFA, sân Wembley chuẩn bị đón 65.000 người hâm mộ tới xem bán kết và chung kết Euro - Ảnh 1.

Sân Wembley sắp "bung lụa"

Liên đoàn bóng đá châu Âu và chính phủ Anh đang chuẩn bị để sân vận động Wembley mở cửa đón khoảng 65.000 người hâm mộ đến xem trận bán kết và chung kết Euro 2020.

Những khán giả đến xem trực tiếp các trận đấu cần cung cấp bằng chứng họ đã được tiêm hai mũi vắc-xin phòng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính trong 48 giờ, cũng như không xuất hiện các triệu chứng thường thấy của dịch bệnh như nhiệt độ cơ thể trên 37 độ C.

Chiều lòng UEFA, sân Wembley chuẩn bị đón 65.000 người hâm mộ tới xem bán kết và chung kết Euro - Ảnh 2.

"Thánh đường bóng đá" chuẩn bị cho đại tiệc Euro

"Thánh đường bóng đá" có sức chứa lên đến 90.000 người nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên chỉ cho phép khoảng 22.500 chỗ ngồi cho các trận đấu thuộc vòng bảng.

Con số này sẽ tăng lên gấp đôi, khoảng 45.000 khi giải đấu bước vào vòng loại trực tiếp, bao gồm cả trận đấu vòng 1/8 sắp tới của đội tuyển Anh. Đặc biệt, khi bước vào vòng bán kết và trận chung kết, Wembley dự kiến sẽ hoạt động với hơn 2/3 công suất, khoảng 65.000 người.

Chiều lòng UEFA, sân Wembley chuẩn bị đón 65.000 người hâm mộ tới xem bán kết và chung kết Euro - Ảnh 3.

Tuyển Anh có thể "đưa bóng đá về nhà"?

Thủ tướng Anh đã trì hoãn "Ngày Tự do" để đối phó với các ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh ở Vương quốc Anh, điều này đồng nghĩa với việc phản đối các sự kiện thể thao mang tính đại chúng như Euro.

Thủ tướng Ý, ông Mario Draghi thậm chí từng yêu cầu tước quyền đăng cai trận chung kết trên sân Wembley để chuyển đến sân Olimpico tại Rome.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm