Chiếu "lậu" Endgame, đài truyền hình cáp Philippines gây tranh cãi "tung trời"

Q Khang, Theo Helino 19:08 04/05/2019

Vì Endgame quá hot nên một đài truyền hình cáp của Philippines đã "đánh liều" đăng tải đoạn phim lậu trái phép lên kênh của mình.

Avengers: Endgame đang là phim điện ảnh hot nhất hiện tại, liên tục oanh tạc các phòng vé toàn cầu. Phim trở thành tác phẩm điện ảnh đạt mốc doanh thu 1 tỷ USD trên toàn cầu trong thời gian nhanh nhất, chỉ với 4 ngày. Không cưỡng được sức hút của bom tấn này, một nhà đài Philippines đã phát sóng lại Endgame một ngày sau khi phim công chiếu, gây tổn thất cho nhà phát hành. Phía bị hại đã bắt đầu thực hiện các khởi kiện nhà đài để giành lại quyền lợi.

Chiếu lậu Endgame, đài truyền hình cáp Philippines gây tranh cãi tung trời - Ảnh 1.

Endgame vừa rạp tại Philippines đã bị phát tán bản lậu một cách công khai.

Trailer thứ hai "Endgame"

Một số người không muốn trả phí bản quyền cho Disney nhưng vẫn muốn xem Endgame. Điều này vi phạm luật bản quyền cực kì nghiêm trọng. Orient Cable and Telecommunications - một nhà điều hành cáp tại Dipolog (Philippines) đã phát sóng Endgame một ngày sau khi bộ phim được công chiếu tại nước này. Sự việc bị phát hiện không lâu ngay khi lần đầu phim lên sóng. Nhà phân phối sân khấu Teatro de Dapitan liền bắt tay ngay đệ trình hành động pháp lí cáo buộc Orient vi phạm đạo luật quay phim được quốc gia này ban hành năm 2010.

Chiếu lậu Endgame, đài truyền hình cáp Philippines gây tranh cãi tung trời - Ảnh 3.

Các chi phí đã được đệ trình vào 1/5 theo cố vấn pháp lí, ông Teatro de Dapitan Chebeelyn Balucan, đại diện báo tờ báo địa phương ABS-CBN News, Giám đốc điều hành công ty có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) và người chịu trách nhiệm có nguy cơ phải ngồi tù cho hành động vi phạm bản quyền này.

Thực ra mà nói, hành động phát tán phim trái phép này nhiều khả năng sẽ chẳng mang lại được những trải nghiệm cho khán giả khi ra rạp, thua xa là đằng khác. Vì bản phim được phát sóng là phim lậu, chất lượng phim được cho biết là quá tệ đến mức còn lâu lắm mới so sánh được với bản gốc ngoài rạp và hoàn toàn không đáng xem. Lí do bản chiếu lậu này thu hút sự chú ý là vì một số người hâm mộ đã phát hiện ra đoạn phim này trên sóng truyền hình và vẫn đang ngang nhiên lan truyền những tình tiết quan trọng của tác phẩm. Dù chất lượng kém hay tốt, thì việc lan truyền phim lậu là bất hợp pháp và sẽ ảnh hưởng rất xấu đến doanh thu của phim.

Nguồn: Movieweb.com và Yahoo news

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm