Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ "hạ bậc" nam chính khiến ai nấy chưng hửng

THUY LE, Theo Helino 12:33 04/05/2019

Khi Đông Cung lên sóng, tên Trần Tinh Húc luôn đặt ở vị trí đầu tiên - quan trọng nhất, nhưng công ty sản xuất phim vừa có hành động "mờ ám" đổi tên nữ chính Bành Tiểu Nhiễm lên trước và đẩy nam chính xuống sau khiến nhiều khán giả phản ứng.

Đông Cung là dự án truyền hình cổ trang nổi bật nhất trong năm 2019 tính đến nay. Thành công của phim đã trở thành bàn đạp vững chắc cho hai tên tuổi mới của làng giải trí: Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm. Dù nói cùng là diễn viên chính nhưng trong cách sắp xếp vẫn có chút khác biệt: từ trước đến nay khán giả phần đông đều quen với việc nhìn thấy tên Trần Tinh Húc xuất hiện đầu tiên trong bảng phân vai, trên poster, trong phần giới thiệu phim trên các nền tảng web. Nhưng công ty sản xuất Đông Cung - Đường Đức - mới đây đã bất ngờ đổi tên Bành Tiểu Nhiễm lên trước, làm nổ ra một cuộc tranh giành thứ gọi là "phiên vị".

Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 1.
Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 2.
Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 3.

Từ trước đến nay, tên Trần Tinh Húc luôn xuất hiện đầu tiên trong phân vai, giới thiệu phim.

Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 4.

Nhưng công ty Đường Đức bất ngờ thay đổi vị trí hai diễn viên, đẩy tên Bành Tiểu Nhiễm lên đầu tiên.

Nói một chút về phiên vị, từ này về mặt nghĩa đen nhằm chỉ thứ tự xuất hiện của một diễn viên trên poster, trong giới thiệu phim hay trên các phương tiện truyền thông mỗi khi nhắc đến phim. Tuy nhiên, trong làng phim Hoa ngữ, phiên vị không nhất thiết dựa theo tần suất xuất hiện hay bản chất vai chính phụ mà chủ yếu dựa vào thâm niên kinh nghiệm, danh tiếng và địa vị trong giới giải trí. Phiên vị cao chứng tỏ được tầm quan trọng của diễn viên đó, gián tiếp thể hiện danh tiếng và hẳn nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích vật chất hay thành tích xét trao giải. Chính vì thế chỉ một hành động đổi vị trí này của công ty Đường Đức đã đủ gây sóng gió trong cộng đồng khán giả.

Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 5.

Nói đến "phiên vị" quả thật có rất nhiều thứ để tranh luận.

Với trường hợp của Đông Cung, cả hai diễn viên chính đều là diễn viên mới, nhưng trước khi phim lên sóng, Trần Tinh Húc nhìn chung có danh tiếng hơn một chút so với Bành Tiểu Nhiễm nên tên anh luôn được để đầu tiên, tức "nhất phiên". Tuy nhiên, đang "sóng yên biển lặng", Đường Đức lại bất ngờ âm thầm đổi tên Bành Tiểu Nhiễm lên trước trong thời điểm Đông Cung đã kết thúc phát sóng ở Trung Quốc và chuẩn bị được phát sóng ở Hàn Quốc và Đài Loan. Hành động có phần "mờ ám" này đã chọc giận đông đảo người hâm mộ của Trần Tinh Húc, khiến nhiều người lên tiếng yêu cầu công ty nhanh chóng xem xét lại.

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc:

1. Một nam chủ một nữ chủ… Có cái gì để tranh?

>Không tranh, vậy phía nhà gái đổi phiên vị để làm gì.

>>Không phải tranh, là bảo vệ quyền lợi chính đáng. Không thể lúc trước đã định rồi, sau khi phim chiếu xong thì liền lén lút thay đổi. Nếu nói không trọng yếu thì tại sao phải làm ra hành vi lén lút đó.

2. Xin mời Đường Đức nhìn thẳng vào vấn đề phiên vị của Trần Tinh Húc. Phiên vị là lúc vừa mới ký hợp đồng đã thỏa thuận, trong lúc phim phát sóng nam chủ vẫn là phiên một. Hiện tại phim đang phát sóng tại Hàn Đài Nhật thì lại tự tiện bóp méo phiên vị. Fan hi vọng phim tôn trọng tinh thần khế ước, tôn trọng nam chủ. Cảm ơn.

>Trần Tinh Húc thật là thảm. Ở trong phim thì bị mắng, ở ngoài đời thì không có hậu đài bối cảnh nên bị đổi phiên vị.

3. Thảm! Thật sự thảm… Nam chủ vì bộ phim này mà cống hiến, lợi dụng xong cứ như vậy bị đá đi. Tôi thật sự đau lòng cho đệ đệ của tôi, bỏ ra nhiều như vậy, đổi lấy cái gì? Chặn thương chặn nhân sâm, cuối cùng còn bị bóp méo phiên vị.

Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 7.

Thái độ làm việc không rõ ràng của công ty Đường Đức là thứ khiến khán giả bất bình.

Về nguyên tác, Đông Cung vốn được kể theo ngôi thứ nhất, nội dung xoay quanh nữ chính Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) cho nên người hâm mộ nguyên tác mặc định đây là phim "nữ chủ" - tức trung tâm phim là nữ chính. Tuy nhiên nếu xem phim sẽ thấy ngôi kể đã được thay đổi thành ngôi thứ ba, nam chính Trần Tinh Húc trở thành nhân vật trung tâm ngang hàng, hoặc thậm chí nhỉnh hơn nữ chính, cho nên việc để nam chính ở vị trí đầu âu cũng là hợp lý.

Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 8.

Theo diễn biến của phim, nam chính Trần Tinh Húc ở vị trí đầu là hợp lý.

Sau vài tiếng chỉnh sửa và nhận nhiều ý kiến chỉ trích, công ty Đường Đức đã phải "xuống nước" sửa đổi lại thứ tự tên của các diễn viên, trả lại vị trí đầu cho Trần Tinh Húc. Tuy nhiên chỉ một động thái không rõ ràng này đã đủ khiến khán giả xôn xao một phen, đủ để thấy hai chữ "phiên vị" quả thật có sức mạnh không thể xem thường.

Chiếu xong vẫn còn lùm xùm, NSX Đông Cung bất ngờ hạ bậc nam chính khiến ai nấy chưng hửng - Ảnh 9.

Thứ tự tên hai diễn viên chính đã được sửa lại dưới áp lực lớn của cộng đồng mạng.

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy việc tranh giành "phiên vị" lần này của Đông Cung có đáng không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

(Nguồn: Cbiz chuyển động 360, Dưa bở Cbiz)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm