Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series "Phim Cấp 3" là từ đâu?

Trang Cận, Theo Trí Thức Trẻ 19:11 25/04/2018

Với những bạn trẻ thì web series "Phim Cấp 3" là một cái tên quen thuộc. Phim đã ra đến phần thứ 7 nhưng vẫn là một series triệu view được quan tâm nhiệt liệt.

Theo xu hướng hiện đại ngày nay, bên cạnh phim truyền hình, điện ảnh thì những web drama, sitcom cũng đang góp phần giúp cho thị trường phim ảnh Việt trở nên sôi động hơn, không chỉ độc quyền trên truyền hình nữa.

Hòa trong dòng chảy đó, đã có rất nhiều những webdrama đã và đang tạo nên những cơn sốt lớn. Một trong những cái tên nổi bật không thể không nhắc đến chính là series học đường triệu view đã đi đến phần thứ 7 của Ginô Tống sản xuất và đóng chính: Phim Cấp 3.

Lựa chọn đề tài học đường - một đề tài chưa bao giờ hết sốt với đối tượng khán giả trẻ, khai thác những câu chuyện gần gũi của tuổi học trò như tình bạn, tình yêu, những tâm tư, bồng bột của tuổi dậy thì, seris Phim Cấp 3 đã nhanh chóng giành được sự quan tâm rất lớn từ người xem.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 1.

Trải qua 6 series với 84 tập phim đã lên sóng, bộ phim thu hút khoảng gần 400 triệu lượt xem với lượt theo dõi kênh chính thức lên tới 2,3 triệu người. Tiếp nối thành công đó, phần thứ 7 của loạt series đang lên sóng trong năm nay vẫn tiếp tục nhận được một sức hút khủng từ khán giả và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Vậy điều gì đã khiến cho Phim Cấp 3 vẫn có thể giữ vững phong độ xuất sắc như vậy qua suốt 7 phần phim?

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 2.

Thế giới tuổi teen đúng điệu, đúng chất!

Đối với dự án web drama đối tượng hướng đến chủ yếu đa phần là các khán giả ở độ tuổi còn trẻ. Để có thể cạnh tranh vị thế tại dòng phim này, các nhóm làm phim thông thường sẽ khai thác những đề tài phù hợp với thị hiếu của các bạn trẻ. Vì thế Phim Cấp 3 đã bắt trúng tâm lý của đối tượng người xem khi lựa chọn đề tài về học đường, đề tài luôn có thể dễ dàng tạo thành cơn sốt ở bất kỳ giai đoạn nào, thể loại phim nào.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 3.

Trước đây đã có khá nhiều những bộ phim truyền hình đề cập về thế giới học đường như Chít và Pi, Bộ tứ 10A8, Thứ 3 học trò, 12A và 4H,... Khi xây dựng một bộ phim với đề tài truyền thống như vậy, những mô típ tình huống cũ xảy ra trong học đường, tuyến nhân vật lặp đi lặp lại cùng với những tình tiết làm quá xa rời thực tế, xa rời tâm lý hiện tại của lứa tuổi học sinh có khả năng khiến cho phim học đường "hết thời" đi vào xưa cũ.

Để làm mới thế giới phim học đường, ekip Ginô Tống đã mang đến màu sắc hài hước, nhí nhảnh vốn có của tuổi học trò, khéo léo lồng ghép vào những mâu thuẫn chân thật dễ dàng bắt gặp ngoài đời thực ở các trường học, từ đó truyền tải đến những bài học, giá trị của tình bạn trong sáng, đẹp như mộng thời niên thiếu.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 4.

Cái chất ngông cuồng, bồng bột của tuổi mới lớn được khai thác triệt để trong series. Từ những cử chỉ lời nói của những kẻ tự nhận là "đàn anh, đàn chị" trong trường đến những vấn nạn bạo lực học đường mà người xem đều có thể đã từng bắt gặp hoặc từng trải qua đều được đưa lên màn ảnh.

Chính điều này là điểm mới của series so với nhiều phim học đường kiểu cũ. Qua những câu chuyện đáng lên án trong thế giới học đường, ekip cũng gửi gắm vào đó bài học cũng như truyền tải giá trị về cuộc sống, giữa con người với con người.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 5.

Quan trọng hơn là những tình huống, cách ứng xử, lời thoại cũng như các nhân vật trong phim đều mang tính thực tế, dễ liên tưởng đến chính mình, phù hợp đối tượng được hướng đến. Không cần quá cao siêu hay sâu sắc, chính những mẩu chuyện đơn giản nhưng đúng chất, đúng điệu là lý do series giữ được danh hiệu triệu view suốt 7 phần.

Tình yêu tuổi học trò, gia vị không thể thiếu trong thế giới học đường

Những câu chuyện tình yêu trong sáng, tình yêu "gà bông" cũng là một lý do khác tạo nên sức hút cho Phim Cấp 3. Ekip đã khai thác một cách khéo léo những tâm tư, rung động đầu đời về tình yêu ở lứa tuổi học trò. Đó là những tình cảm nhẹ nhàng, trong sáng, ngại ngùng và cũng rất nhiều suy tư, đúng với tâm lý chung của các cô cậu thuở học trò.

Trong phim, đạo diễn đã xây dựng không chỉ với những tình tiết dễ thương của cặp đôi chính Kim Chi – Minh Khánh. Mà càng về sau, phim còn được xây dựng chuyện tình tay ba khi cô gái Khổng Minh Thanh xuất hiện.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 6.

Cặp đôi Kim Chi – Minh Khánh

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 7.

Cô gái Minh Thanh xuất hiện xen vào cuộc tình đẹp của Kim Chi – Minh Khánh

Những dư vị thuần khiết ấy sẽ dễ dàng làm trái tim người xem đồng điệu và rung động, đặc biệt với những ai đang hay đã từng trải qua cảm xúc thanh thuần ấy trong những ngày cắp sách tới trường. Câu chuyện về tình yêu tuổi học trò trong Phim Cấp 3 như một thỏi nam châm có sức hút lớn nhất, đặc với thế hệ 9x, 10x.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 8.

Những câu chuyện cảm động về tình bạn

Bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời, chúng ta cũng cần có bạn thân, người bạn có thể chia sẻ và tin tưởng. Đặc biệt là tình bạn trong thế giới học đường lại luôn được đánh giá là đẹp nhất, ý nghĩa nhất và cũng khó quên nhất. Vì thế nên series không bỏ qua chi tiết đắt giá này.

Những câu chuyện về tình bạn đời thường được khai thác rất đỗi tự nhiên, chân thực nhưng cũng vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Chuyện rắc rối giữa những đôi bạn thân như: Mỹ Nhân và Ngọc Nhi, Hoàng – Khôi, Lan Chi – Minh Khánh,… hoặc trong một nhóm bạn thân con trai, con gái. Thậm chí mối quan hệ trong cả một lớp đều khiến chúng ta giật mình khi xem, cảm giác như nhìn thấy chính mình trong đó, bồi hồi nhớ về những người bạn của mình, có thể giờ vẫn còn thân hoặc đã lâu rồi không gặp nhau nữa.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 9.

Tình bạn đẹp giữa Lan Chi và Minh Khánh

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 10.

Hay Mỹ Nhân và Ngọc Nhi

Dàn diễn viên trẻ đẹp tài năng, cảnh quay ấn tượng, kịch bản chắc tay

Điều làm nên thành công của một bộ phim không thể không kể đến nhân tố chính yếu quan trọng nhất, đó là diễn viên. Dàn diễn viên trong Phim Cấp 3 mặc dù đều là các gương mặt trẻ, chưa được đào tạo bài bản chính chuyên nhưng xuất phát từ niềm đam mê và lối diễn xuất tự nhiên vốn có đã truyền tải thành công hình tượng mỗi vai diễn họ đảm nhận. Không chỉ có Ginô Tống, Kim Chi, Thành Khôn, bộ phim này còn có sự góp mặt của các hot teen như: Lục Anh, Hữu Tài, Lu Dương, Minh Duy, Yến Nhi, Chanh Ngọc Nhi…

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 11.

Dàn diễn viên toàn trai đẹp

Sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp còn thể hiện ở việc trong phim có những cảnh đánh võ thật sự, nhóm không sử dụng cascadeur mà mọi người đều tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm đó. Vì thế, trên người mỗi thành viên đều có ít nhiều vết thương mãi vẫn chưa lành - theo tiết lộ từ Ginô Tống trong buổi họp báo phim ra mắt phần 7.

Bối cảnh trường học chân thực cùng với việc đầu tư cho phục trang là những bộ đồng phục tuy trông đơn giản mà rất trang nhã, đẹp mắt, phù hợp với hình tượng trong sáng của tuổi học trò.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 12.

Trang phục đơn giản mà đẹp mắt được ekip lựa chọn

Tình tiết trong phim được lồng ghép đan xen chặt chẽ. Mạch chuyện nối tiếp nhau hợp lý, dễ hiểu. Nhạc phim được thêm vào đúng thời điểm, âm nhạc cũng được trau chuốt tỉ mỉ. Mặc dù thể loại là web drama nhưng ekip làm phim vẫn luôn giữ một tâm lý sản xuất như một đội làm phim chính chuyên chuyên nghiệp, bài bản không thua gì các tác phẩm nghệ thuật chính thống.

Chiếu đến phần thứ 7 vẫn triệu view, sức hút của web series Phim Cấp 3 là từ đâu? - Ảnh 13.

Với sự nghiêm túc khi làm nghệ thuật, Ginô Tống cùng ekip phim của mình chắc chắn sẽ luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khán giả ở cả hiện tại và tương lai, đồng thời từng bước vững chắc khẳng định vị thế của mình trên con đường trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp.

Hiện tại, phần 7 của series học đường Phim Cấp 3 - Học Đường Nổi Loạn đang lên sóng 12h trưa Chủ Nhật hàng tuần trên Youtube của nhóm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm