Avengers: Infinity War (2018)

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi!

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 25/04/2018

Thanos – gã phản diện khiến tất cả các siêu anh hùng của MCU phải e dè – cũng từng không ít lần bị đánh bại.

Hiện tại, Thanos (Josh Brolin) là kẻ phản diện mạnh nhất của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Nếu hoàn thiện Găng tay Vô cực trong Avengers: Infinity War sắp tới đây, hắn có thể xóa sổ một nửa vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay. Song trong nguyên tác truyện tranh, gã titan điên không ít lần bị các siêu anh hùng Marvel đánh bại, thậm chí là giết chết.

1. Thor

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 1.

Trong đầu truyện Thor #25 (2000), Thần Sấm bị đánh bại và giam giữ trên một hành tinh lạ. Trong khi đó, Thanos âm thầm thu thập được một loạt cổ vật như Chalice of Ruin, Map of All-Ending, Illumination Stone,... Biết được mọi chuyện, Odin ra lệnh cho Jagrfelm – vị thờ rèn tài năng nhất 9 cõi – chế tạo ra những món vũ khí có thể hạ gục gã Titan điên. Sau đó, vị vua của Asgard triệu hồi Firelord để mang chiếc khiên, găng tay cùng với đai lưng Megingjord đến cho Thor. Với những món vũ khí mới này, Thần Sấm dễ dàng đánh bại kẻ thù. Anh thậm chí còn cướp được Illumination Stone để hạ đo ván Thanos.

2. Deadpool

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 2.

Bạn không đọc nhầm đâu, gã phản anh hùng lắm mồm cũng đã từng đánh bại được Thanos cơ đấy! Chuyện Deadpool và tên Titan điên cùng yêu Death thì ai cũng biết. Thanos thậm chí còn nguyền rủa tình địch bất tử để chẳng bao giờ có thể gặp được nàng. Tuy nhiên, trong đầu truyện Deadpool vs Thanos (2015), màn đánh ghen của tên phản diện này có phần hơi quá đáng khi đe dọa tới cả tính mạng của hai thực thể vũ trụ là Eternity và In-Betweener. Trong lúc hỗn loạn, Deadpool bất ngờ nhận được nguồn năng lượng vô tận Uni-Power và dễ dàng đánh bại đối thủ lâu năm.

3. The Ultimates

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 3.

Trong đầu truyện Ultimates ra mắt cách đây ít lâu, Thanos bị Black Panther, Ms. America, Captain Marvel, Blue Marvel và Spectrum đánh bại. Sau các sự kiện trong Civil War 2 và Secret Wars, các siêu anh hùng bắt đầu săn đuổi gã ác nhân có biệt danh Anti-Man. Song, họ nhanh chóng nhận ra hắn chỉ là con rối do Thanos giật dây. Vua của Wakanda cùng đồng đội không tốn quá nhiều công sức để đánh bại gã Titan điên bằng những kết hợp vô cùng nhuần nhuyễn.

4. Spider-Man

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 4.

Chuyến săn những Viên đá Vô cực đầu tiên của Thanos là một thất bại ê chề khi bị cậu nhóc tới từ khu Queens đánh bại. Tập truyện Marvel Two-In-One Annual #2 (1977) mở đầu bằng việc Spider-Man nhận được tín hiệu của Moondragon báo rằng tất cả các siêu anh hùng đều đã bị Thanos bắt giữ. Anh chàng cùng The Thing tức tốc lên đường giải cứu. Cả hai may mắn giải thoát được các đồng đội và một cuộc chiến ác liệt nổ ra. Nhân lúc loạn lạc, Thanos bỏ trốn. Song, Spider-Man đã kịp thời đuổi theo cũng như thành công trong việc giành kiểm soát Viên đá Linh hồn. Từ đó, Adam Warlock được giải thoát và hợp sức đánh bại Thanos.

5. Drax

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 5.

Trong nguyên tác truyện tranh, Drax the Destroyer là kẻ được tạo ra với mục đích giết chết Thanos. Mở đầu tập truyện Annihilation #4 (2006), Thanos liên minh cùng Annihilus để tàn phá dải ngân hà. Nhưng thực chất, gã Titan điên lại âm thầm cùng Moondragon – con gái của Drax – lên kế hoạch đánh bại Annihilus. Buồn thay, Drax lại không hề hay biết chuyện này và tưởng Thanos bắt cóc con gái mình. Thành viên của Guardians of the Galaxy nhanh chóng đi tìm kẻ thù và... xé tung lồng ngực của hắn.

6. Captain Marvel

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 6.

Captain Marvel đời đầu tiên với biệt danh Mar-Vell cũng từng đánh bại Thanos trong phần Captain Marvel #33. Sau khi bị bắt giữ trong những tập truyện trước, Mar-Vell, Iron Man, Drax và Moondragon trốn thoát và quay trở lại tấn công gã Titan điên. Siêu anh hùng người Kree nhận ra Khối Lập phương chính là ngọn nguồn sức mạnh của kẻ thủ. Với sự trợ giúp của Mantis, anh nhanh chóng phá vỡ món bảo vật và hạ gục Thanos.

7. Wolverine

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 7.

What If? Newer Fantastic Four (2008) là một đầu truyện khá thú vị khi Wolverine tiêu diệt được Thanos mang cả Găng tay Vô cực. Số là, gã Titan đã thu thập đủ 6 Viên đá Vô cực và quét sạch một nửa dân số Trái đất chỉ bằng một cái búng tay, trong đó bao gồm cả Fantastic Four. Một nhóm mới được thành lập bởi Hulk, Iron Man, Wolverine và Spider-Man. Bộ tứ siêu anh hùng này khó lòng đánh bại được kẻ thù quá đỗi hùng mạnh. Wolverine bèn giả vờ đầu hàng về Thanos và chớp thời cơ chặt đứt cánh tay đeo Găng tay Vô cực của hắn. Các thành viên còn lại dễ dàng "hành" gã ác nhân một trận tơi bời.

8. Doctor Doom

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 8.

Secret Wars (2015) là một trong những đầu truyện hay nhất Marvel cho tới thời điểm hiện tại. Sự kiện bắt đầu khi Doctor Doom sử dụng sức mạnh vũ trụ tạo ra Battleworld – nơi hắn dễ dàng thao túng thực tại. Thanos dẫn đầu một nhóm siêu anh hùng nổi dậy chống lại tên bạo chúa. Xong, gã Titan lại quá ngông cuồng khi bắt Doom phải quỳ gối trước mình. Bằng một động tác đơn giản, phản diện lâu năm của nhóm Fantastic Four xé toạc xương sống của Thanos ra khỏi cơ thể. Đây có lẽ là cái chết thê thảm bậc nhất trong thế giới truyện tranh.

9. Odin

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 9.

Trong đầu truyện Warlock and the Infinity Watch (1992), hai kẻ có sức mạnh bậc nhất Marvel đụng độ nhau khi Thanos tấn công Asgard để giết Heimdall. Odin biết chuyện và chặn đứng gã Titan tại cầu Bifrost. Cả hai bên "ăn miếng trả miếng" một thời gian trước khi vua xứ Asgard giành lợi thế bằng đòn chí mạng đánh văng đối thủ lên không trung. Tuy nhiên, Thanos chẳng hề đầu hàng mà lại ngay lập tức quay trở lại chiến trường. Trận đánh chỉ dừng lại khi Sif và Beta Ray Bill xuất hiện thông báo căn bệnh của Thor liên quan tới sự tồn vong của nhiều giống loài trong vũ trụ.

10. Squirrel Girl

Tưởng vô đối thế thôi, Thanos cũng từng bị các siêu anh hùng cho “ăn hành” nhiều lần rồi! - Ảnh 10.

Squirrel Girl là một trong những nhân vật "vi diệu" nhất của Marvel. Cô nàng chỉ sở hữu những siêu năng lực bình thường như sức khỏe, tốc độ và triệu hồi... một đàn sóc. Song, nữ siêu anh hùng này lại đánh bại được những kẻ thù hùng mạnh như một trò đùa của các tác giả. Trong tập truyện ngắn mừng Giáng sinh mang tên GLX-Mas #1 (2006), Squirrel Girl dễ dàng đánh bại gã Titan trước sự chứng kiến của Oatu the Watcher. Dĩ nhiên vài tập sau đó, Thanos đã đính chính rằng đó chỉ là một bản sao của gã. Tuy nhiên, đây vẫn là lần thất bại bẽ mặt nhất của tên ác nhân này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Covid-19 chưa qua, đại dương toàn cầu đã tràn ngập rác y tế

    Không những đa dạng sinh học chịu ảnh hưởng, chính con người cũng sẽ gánh lấy hậu quả khi ăn phải động vật bị nhiễm nhựa.
  • Đọc thêm