Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai

Hoàng Dung, Theo Infonet 23:29 25/12/2021

Khách sạn băng có tuổi đời 32 năm tạo ra từ những tấm băng tuyết ở ngôi làng gần Vòng Bắc Cực mê hoặc với thiết kế ấn tượng.

Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai - Ảnh 1.

Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng ở Bắc Cực độc đáo có một không hai


Ice Hotel ở Thuỵ Điển là một trong những khách sạn băng tuyệt vời nhất trên thế giới, mở cửa lần đầu tiên vào năm 1989. Đúng như tên gọi của nó "Ice Hotel", khách sạn được xây dựng hoàn toàn bằng băng và tuyết.

Mỗi năm, vào mùa đông, kể từ 1989, người ta xây dựng lại các phòng của khách sạn. Vật liệu xây dựng chủ yếu là băng tuyết dày tại làng Jukkasjarvi, cách Vòng Bắc Cực 200km về phía Bắc, bên cạnh bờ sông Torne.

Khách sạn Ice Hotel rộng khoảng 2.870m2, gồm 12 phòng nghệ thuật, 24 phòng băng và một phòng dành cho các dịp kỷ niệm.

Năm 2016, khách sạn mở cửa Icehotel 365, là một khu vực cố định trong khách sạn bảo quản bằng công nghệ làm mát từ năng lượng mặt trời để không bị tan chảy vào mùa hè, đón khách quanh năm.

Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai - Ảnh 2.
Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai - Ảnh 3.

Năm nay, 27 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã dành 6 tuần để tạo ra 12 dãy phòng trong khách sạn và 3 dãy phòng mới trong Icehotel 365, phiên bản quanh năm.

Năm nay cũng có một thiết kế mới đặc biệt cho phòng kỷ niệm do hai nghệ sĩ Marjolein Vonk và Maurizio Perron tạo ra.

Để xây dựng toàn bộ cho thiết kế năm nay, các nghệ sĩ đã sử dụng khoảng 600 tấn băng, khu vực bằng 10 bể bơi Olympic để chứa hỗn hợp tuyết và băng.

Nhiệt độ khách sạn luôn nằm ở mức khoảng âm 5 độ C, giúp cho các kiệt tác luôn được bảo quản ở tình trạng tốt nhất.

Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai - Ảnh 4.
Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai - Ảnh 5.

Các căn phòng có nhiều chủ đề khác nhau cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Căn phòng "Đường Dickensian" do bộ đôi cha con người Anh Jonathan và Marnie Green thiết kế đưa du khách về chuyến du hành ngược thời gian, đi qua những viên đá cuối ở con phố London vào thời Dickensian, nghỉ chân ở quán rượu chạm khắc tinh xảo từ băng.

Du khách ngạc nhiên trước nội thất hình lục giác của dãy phòng "Great Gatsby", một đàn khỉ và một con khủng long thời tiền sử lao vào bữa tiệc trong dãy phòng, những con tuần lộc từ vùng lạnh giá...

Không chỉ được lưu trú trong những căn phòng trang trí băng đẹp mắt, trải nghiệm phòng tắm hơi lạnh nhất trên thế giới, du khách có thể tham gia những trải nghiệm ngoài trời bao gồm các hoạt động như phiêu lưu với xe trượt tuyết...

Băng tuyết không phải là điểm hấp dẫn duy nhất ở những khách sạn này mà đó còn là cả những nhà hàng đẳng cấp và nhiều dịch vụ hạng sang tầm cỡ thế giới. Du khách cũng được nhận đầy đủ áo ấm, găng tay và giày để họ có thể ngủ ngon.

Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai - Ảnh 6.
Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm