Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ

Đặng Long, Theo Tổ quốc 22:54 29/03/2023

Tình yêu mãnh liệt với những chiếc xe máy cổ đã giúp anh Bùi Văn Cường (quận Hoàng Mai, Hà Nội) dành bao tâm huyết sưu tầm, phục dựng hàng trăm chiếc xe.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 1.

Anh Bùi Văn Cường (33 tuổi, quận Hoàng Mai) đã dành ra 10 năm để sưu tầm những mẫu xe máy có tuổi đời hàng chục năm. Thậm chí, có những chiếc xe đã tồn tại cả một thế kỉ.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 2.

Hiện tại, căn nhà của anh Cường tại quận Hoàng Mai hiện tại có đến hàng trăm chiếc xe cổ, để từ trong nhà ra đến ngoài sân. Các mẫu xe này thường đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Vespa, Suzuki, Simson, Peugeot,…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 3.

Nơi đây cũng được anh xây dựng trở thành một hội quán xe cổ, tiếp đón tất cả những người bạn có cùng đam mê xe cổ ở Hà Nội.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 4.

Trò chuyện với phóng viên, anh Cường cho biết: "Ngày bé mình hay đi cùng bố đi sưu tầm cổ vật, trong số đó những chiếc xe máy cổ đã hấp dẫn được mình, kể từ đó mình bắt đầu sưu tầm những mẫu xe cổ. Vợ mình biết mình thích xe cổ cũng rất ủng hộ, thậm chí nhiều khi mình chọn mua một mẫu xe nào đó chỉ vì vợ mình thích"

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 5.

Những ngày đầu chơi xe, anh Cường gặp không ít khó khăn. Vì là những chiếc xe rất lâu đời, việc tìm phụ tùng, linh kiện rất khó khăn, chưa kể giá thành cũng rất cao. Hay những lúc tìm được những chiếc xe cổ ưng ý, anh Cường mất nhiều thời gian để chờ chủ xe chấp nhận bán,..

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 6.

Khởi đầu từ những khó khăn đó, đến thời điểm hiện tại anh đã nhận ra được nhiều điều, nhiều kinh nghiệm và có sự trưởng thành hơn trong việc thực hiện đam mê của mình.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 7.

Trong bộ sưu tầm của anh Cường, chiếc xe có nhiều kỉ niệm nhất chính là chiếc Simson của Đức. Với anh, chiếc xe gắn liền với thời tuổi thơ ngồi trên bình xăng, được bố chở đi khắp nơi.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 8.

Anh Cường cho rằng, mỗi hãng xe đều có một vẻ đẹp riêng của nó. "Dòng xe Simson của Đức có bộ giảm xóc rất êm ái, Minsk của Liên Xô cũ thì lại cao to, Vespa của Ý lại rất điệu đà, rất nhiều đường cong uyển chuyển". Anh cũng tự hào cho biết, đến 80% xe trong nhà anh đều vẫn có thể chạy bình thường.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 9.

Đặc biệt, chiếc xe "lớn tuổi nhất" trong bộ sưu tập lại không phải là xe máy, mà là một chiếc xích lô. Đây là cột mốc đánh dấu hành trình theo đuổi đam mê của anh Cường.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 10.

Trên xe có nhiêu họa tiết, đường nét vô cùng tinh xảo. Được biết, chiếc xe xích lô này anh phải tháo hết toàn bộ mới có thể vận chuyển được từ Thái Lan về, sau đó anh lại tốn rất nhiều thời gian, công sức để lắp ráp lại như hiện trạng ban đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc xe này đã có niên đại hơn 100 năm.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 11.

Gắn bó với những chiếc xe, anh Cường thường dành ra hàng tiếng đồng hồ để dọn xe, sửa chữa,…nhằm "hô biến" những chiếc xe cũ kĩ trở lại tình trạng nguyên bản.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 12.

Ngoài ra anh cũng phải lau chùi, chăm sóc những chiếc xe đang được trưng bày trong nhà của mình. Với anh, tuy giá trị vật chất không quá lớn, nhưng đó là niềm đam mê của mình.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ của chàng trai ở Hà Nội: Nhiều mẫu xe nổi tiếng, có chiếc niên đại đến cả thế kỉ - Ảnh 13.

Hiện tại, anh Cường vừa sưu tầm xe, vừa bán cho anh em có đam mê. Chiếc xe rẻ nhất chỉ 8 triệu đồng và đắt nhất là chiếc Jawa 350 có mức giá hơn 200 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14