Chia tay khóc lóc thảm thiết nhưng cứ họp lớp lại viện đủ lý do trên trời: Này bạn ơi, 365 ngày chẳng lẽ không dành được một ngày cho nhau?

Vân Trang, Theo Helino 09:30 10/11/2019

20/11 sắp tới rồi đấy, bạn có đi không? Vài cái seen lặng lẽ báo hiệu một mùa họp lớp chẳng thể nào đông đủ.

Người ta thường bảo thanh xuân đẹp nhất đời người là thời đi học. Trưởng thành có những nỗi sợ riêng mà đôi khi ai cũng tìm cách giấu nhẹm vào góc nào đó trong lòng. Còn đi học là còn được bao bọc trong vòng tay cha mẹ, còn được vô tư chơi với bạn bè và nỗi sợ lớn nhất có khi chỉ là bài kiểm tra cuối kỳ hay cô bạn thầm thích lỡ crush ai đó. Ấy vậy mà ngoái đầu lại một cái đã hết thời đi học, khoảng thời gian cấp ba trôi nhanh như cái chớp mắt.

Bế giảng ai cũng ôm nhau khóc, thề non hẹn biển rằng năm sau sẽ đi họp lớp, bận gì thì bận vẫn phải đông đủ cho có bạn có bè. Nhưng lớn lên ai cũng có những công việc, những nỗi lo riêng hay đơn giản... tự nhiên chẳng thích đi. Vậy nên cứ lướt FB tầm này là một loạt bài viết nào là trước khi ra trường ai cũng thề thốt, nào là hẹn gặp nhau mà chẳng ai chịu đi. Cứ thế người họp lớp thưa thớt dần, lớp nào đi được đông đủ chắc phải đem đóng tủ kính trưng bày mất.

Vậy nên một bài viết đơn giản chỉ là than thở chuyện họp lớp vừa đăng tải đã gây sốt vì đúng ý dân tình quá. Đồng ý là bận chuyện này nọ nhưng 365 ngày chẳng lẽ không dành được 1 ngày ở bên nhau? Đúng là chúng ta đã từng lầm tưởng cứ trưởng thành là được tự do làm điều mình thích, sẽ có thể mãi ở bên nhau. Nhưng trưởng thành là khi các mối quan hệ xa dần và rồi chớp mắt cái, đám bạn thời đi học nay còn đâu.

Chia tay khóc lóc thảm thiết nhưng cứ họp lớp lại viện đủ lý do trên trời: Này bạn ơi, 365 ngày chẳng lẽ không dành được một ngày cho nhau? - Ảnh 1.

Này bạn ơi, sắp 20/11 rồi đấy, bạn có đi không? Và một cái seen lặng lẽ...

Chia tay khóc lóc thảm thiết nhưng cứ họp lớp lại viện đủ lý do trên trời: Này bạn ơi, 365 ngày chẳng lẽ không dành được một ngày cho nhau? - Ảnh 2.

Dòng thư mời gây sốt vì đánh quá trúng tâm lý dân tình.

"Thân gửi cấp ba

Một năm có 1 lần họp lớp mà chúng mày làm tao nản quá. Những đứa nó đi lấy chồng nước ngoài, du học, làm xa, việc làm không nghỉ được thì không nói làm gì, đằng này lấy lý do đi chơi với gấu, hết tiền thì không thể chấp nhận được. Gấu ấy, thì xin nó: "Anh hôm nay phải đi họp lớp, 1 năm lớp anh mới họp 1 lần, em thông cảm cho anh nhé". Mày thử nói thế xem có gấu nào không cho mày về họp lớp. Mà nếu không cho mày về thì chia tay đi, bạn nói thật. Không thông cảm được cho nhau cái chuyện này thì thông cảm cho nhau chuyện gì nữa. Một năm ôm ấp 365 ngày chưa đủ à mà xin 1 ngày về liên hoan lớp còn không cho.

Còn cái lý do hết tiền: Chúng tao không cần mày đến vì tiền, OK?! Tới để xem nhau còn sống hay đã chết, sắp lấy vợ lấy chồng chưa, làm ăn ra sao là tao vui rồi. Còn tiền ấy, mày không góp cũng không sao. Một số đứa nữa, gọi điện còn không thèm nghe máy, giờ toàn thi nhau chảnh đua đòi làm hotboy hotgirl hết à?

Lời cuối cùng em xin mời các anh các chị các cụ 20/11 này về họp lớp hộ em cái.

Thân ái. Kính mời!"

Chia tay khóc lóc thảm thiết nhưng cứ họp lớp lại viện đủ lý do trên trời: Này bạn ơi, 365 ngày chẳng lẽ không dành được một ngày cho nhau? - Ảnh 3.

Nỗi lòng ban cán bộ những ngày họp lớp.

Thời đi học không phải ai cũng vui như nhau nên chuyện họp lớp không đông đủ cũng chẳng phải chuyện lạ. Đôi ba lần không đủ như thế lại tự nhủ nhau, thôi chúng nó không đến nhưng thỉnh thoảng còn cập nhật tình hình nhau là được. Chỉ mong sau lỡ vô tình chạm mặt nhau giữa dòng đời hối hả, mấy đứa bạn khi xưa vẫn nở với nhau nụ cười hay nháy mắt chào hỏi với nhau.

Dưới bài viết là rất nhiều bình luận đa chiều về vấn đề họp lớp của các bạn trẻ. Rất nhiều người bình luận nên họp lớp vì dù gì cũng đã từng bên nhau nhiều năm. Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng họp lớp có khi chỉ là cuộc họp mở rộng của nhóm nhỏ nào đó, thiếu mình thì vẫn vui nên chi bằng ở nhà luôn cho lành.

Chia tay khóc lóc thảm thiết nhưng cứ họp lớp lại viện đủ lý do trên trời: Này bạn ơi, 365 ngày chẳng lẽ không dành được một ngày cho nhau? - Ảnh 4.

Có lẽ, chúng ta của sau này có tất cả, nhưng không có chúng ta.

"Nhỡ từ hồi đi học người ra đã chẳng có cảm tình với lớp thì sao? Đầy người chỉ muốn học nhanh nhanh để thoát khỏi cái lớp đấy thì sao?", bạn H.N chia sẻ.

"Mình không đi họp lớp vì cảm thấy không có ai trong đó hiểu và chia sẻ kỷ niệm cùng... Những năm tháng cấp 3 đã xa nhưng cũng khá nhiều kỷ niệm không vui vẫn còn đeo bám mình", bạn P.B bình luận.

"Bạn cấp hai, cấp ba cũng chỉ là sự sắp xếp ngẫu nhiên của nhà trường, có những đứa còn chẳng xứng được gọi là bạn", bạn P.K chia sẻ.

"Họp lớp cũng chỉ là điểm danh rồi chụp hình đăng FB nói với thiên hạ rằng mình vừa đi họp lớp về thôi. Họp lớp mà lên chẳng nói năng gì, chỉ chụp hình rồi chia lẻ nói chuyện, hết tiết mục ăn nhậu thì mạnh ai thằng nấy về. Thiệt chứ họp lớp còn buồn hơn ở nhà đánh bầu cua", bạn C.H bình luận.

"Ngày chia tay thì thấy khóc lên khóc xuống như sắp phát điên với nhau đến nơi. Đến khi họp lớp lại viện đủ lý do mà lý do nào nghe cũng chính đáng chứ. Nghĩ đã thấy chán", ban T.V chia sẻ.

"Không họp cũng chẳng sao, càng lớn càng biến chất, gặp để làm cái gì. Chỉ cần vài đứa bạn thân, thỉnh thoảng rủ nhau làm bàn nhậu hàn huyên kỷ niệm cũ cũng đủ vui lắm rồi", bạn H.S bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm