Chùm ảnh học sinh lớp 12 ôm nhau khóc nức nở trong buổi học cuối cùng: Sau này nhất định về họp lớp đầy đủ

Vân Trang, Theo Helino 00:19 15/06/2019

Những giọt nước mắt, dòng lưu bút chuyền tay nhau viết vội hay những cái ôm thật chặt là những hình ảnh không thể thiếu trong buổi học cuối cùng.

Người ta thường nói: "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa". Đối với nhiều người, cấp ba chính là "cơn mưa rào mát lạnh" trong 18 năm đầu đời. Ba năm học cùng nhau, tuy không nhiều nhưng nó để lại trong lòng học sinh rất nhiều kỷ niệm đẹp mà có lẽ cả đời sẽ chẳng thể nào quên.

Thời điểm thi đã đến, cũng là lúc các cô cậu học trò phải nói lời chia tay nhau. Sẽ chẳng còn những lần cùng nhau giở phao trong giờ, cùng nhắc nhau học bài khi kỳ thi sắp đến… Biết bao kỉ niệm tuổi học trò đành gửi lại nhờ mái trường lưu giữ. Giây phút tiếng trống trường vang lên, quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường sẽ khép lại, để các bạn bước vào kỳ thi lớn đầu đời và chuẩn bị đặt một chân vào giảng đường đại học.

Mới đây, trong group Trường Người ta, cô bạn Nguyễn Như Vân Anh (học sinh lớp 12A8, THPT Phú Quới, Vĩnh Long) đã chia sẻ những hình ảnh đầy lưu luyến trong buổi sinh hoạt cuối cùng thời học sinh. Bộ ảnh như bắt trúng cảm xúc của các bạn teen lớp 12 và ngay lập tức thu được cơn bão like và share rần rần từ cộng đồng mạng.

Chùm ảnh học sinh lớp 12 ôm nhau khóc nức nở trong buổi học cuối cùng: Sau này nhất định về họp lớp đầy đủ - Ảnh 1.

Giây phút chia tay cấp ba của học sinh lớp 12A8, trường THPT Phú Quới (Vĩnh Long). Ảnh: Van Anh Nhu Nguyen.

Cô bạn Vân Anh chia sẻ: "Mình cảm thấy có chút gì đó tiếc nuối, một chút không nỡ và một chút chạnh lòng khi thấy mọi người bắt đầu không kiềm nổi những dòng nước của mình mà vỡ òa ra. Hồi lớp 10, mình không nghĩ 3 năm cấp ba trôi nhanh như vậy đâu.

Cho đến năm lớp 12, không biết là do cứ mải chạy đua thời gian để kịp ôn tập cho kì thi lần này mà mình thấy thời gian trôi nhanh quá. Ngày cuối, ngồi lại cùng mọi người thật sự rất nhiều cảm xúc. Mọi người vui vẻ rồi lại cùng nhau khóc nấc trong lòng cô. Còn cả câu xin lỗi và những lời cảm ơn tụi mình vẫn chưa đủ dũng cảm nói với cô nữa".

Những giọt nước mắt tiếc nuối muộn màng

Chùm ảnh học sinh lớp 12 ôm nhau khóc nức nở trong buổi học cuối cùng: Sau này nhất định về họp lớp đầy đủ - Ảnh 3.

Teen nào cũng muốn "đóng băng" trước giây phút chia xa để bên bạn bè và thầy cô lâu hơn một chút. Ảnh: Van Anh Nhu Nguyen.

Ai cũng đồng tình đây chính là khoảnh khắc "nhói đau" nhất đời học sinh. Dưới bình luận bài đăng, có rất nhiều bạn trẻ đã cùng chia sẻ cảm xúc trong ngày chia xa tuổi học trò của mình:

- "Tại thời điểm đó kỉ niệm đẹp quá nhiều. Thời áo trắng hồn nhiên, vô tư, trong sáng. Có quá nhiều thứ phải níu kéo, có quá nhiều kỉ niệm làm ta buồn. Nhưng rồi sao… Mãi mãi con người không thể thắng được thời gian".

- "Đôi lúc không thích lớp gì mấy, vì lớp kiểu như hỗn hợp từ nhiều lớp trộn vào. Nhưng sau khi ra trường một năm, đôi lúc nhìn lại kỉ niệm, bỗng dưng nhớ tới lớp vô cùng".

-  "Lúc đi học chỉ mong mỗi tiết học trôi nhanh còn đi về, nhưng giờ muốn ngồi lại lớp học ấy thì nó chỉ hiện lên trong những kí ức thôi".

- "Mỗi lần vào nhóm gặp những bài đăng về những dòng lưu bút hay buổi học cuối lại vội vã lướt qua vì sợ không cầm được nước mắt. Buổi cuối của mình kết thúc bằng những bức ảnh lớp cười vui. Nhưng mình lại cảm thấy thiếu vắng và trống trải, buồn hơn cả khi không được gặp crush nữa".

Chùm ảnh học sinh lớp 12 ôm nhau khóc nức nở trong buổi học cuối cùng: Sau này nhất định về họp lớp đầy đủ - Ảnh 4.

Tập thể lớp 12A8, trường THPT Phú Quới (Vĩnh Long).

Chùm ảnh học sinh lớp 12 ôm nhau khóc nức nở trong buổi học cuối cùng: Sau này nhất định về họp lớp đầy đủ - Ảnh 5.

Tiết học cuối cùng. Ảnh: Minh Lê.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm