Họp lớp để giải quyết mâu thuẫn, cô giáo tá hỏa trước 1001 lý do gây xung đột lớp học của học trò mình

Hero, Theo Helino 13:21 15/10/2019

Từ cà khịa, đến xin ăn ké, "có đồ mới không rửa", "9.75 mà kêu buồn"... chỉ là một vài những lý do gây xung đột học đường mà các cô cậu học trò đưa ra.

Người ta thường ví rằng chỉ cần cho thêm 2 con vịt vào một lớp học là chắc chắn có thể tạo ngay một phiên chợ mini bởi vì hội học trò quá sức là ồn ào. Cho dù đang trong tiết học, ngoài giờ ra chơi, họp lớp... đều có thể nói chuyện riêng. Tuy nhiên mỗi nói chuyện riêng thôi thì không chẳng có gì để bàn cãi, học trò mà tụm năm tụm bảy là đảm bảo cãi nhau kịch liệt.

Tất nhiên lúc có mâu thuẫn, người đứng ra giải quyết thì chắc chắn phải là thầy cô giáo chủ nhiệm. Mới đây, dân mạng đã thi nhau chia sẻ lý do gây mâu thuẫn của một lớp học, điều đáng nói những lý do này hết sức là buồn cười.

Họp lớp để giải quyết mâu thuẫn, cô giáo tá hỏa trước 1001 lý do gây xung đột lớp học của học trò mình - Ảnh 1.
Họp lớp để giải quyết mâu thuẫn, cô giáo tá hỏa trước 1001 lý do gây xung đột lớp học của học trò mình - Ảnh 2.
Họp lớp để giải quyết mâu thuẫn, cô giáo tá hỏa trước 1001 lý do gây xung đột lớp học của học trò mình - Ảnh 3.

1001 lý do gây xung đột lớp học của học trò. Ảnh: Trần Ngọc Mai Linh/Trường Người Ta.

Theo những gì chủ nhân bài đăng chia sẻ, nhằm để giải quyết mâu thuẫn học đường, giáo viên chủ nhiệm của lớp học này đã tổ chức một cuộc họp lớp để các cô cậu học trò cũng nhau nêu ra những mâu thuẫn, vướng mắc cần giải quyết. Cả lớp được xếp theo từng nhóm, và mỗi nhóm sẽ ghi những mâu thuẫn xảy ra trong nhóm của mình. 

Cà khịa, xin ăn ké, giàu ngầm mà than, 9.75 điểm mà buồn, cướp bồ, có đồ mới không rửa, chỉ bài thấp điểm hơn đứa chép bài, "chim chuột trước mắt học sinh chăm học - vẫn là chim chuột nhưng là trong giờ học"... là những lý do rất buồn cười được các cô cậu học trò đưa ra.

Bài đăng sau khi đăng tải đã thu hút kha khá sự quan tâm của cư dân mạng, phần đa cô cậu học đều tỏ ra đồng cảm bởi lớp học nào cũng gặp phải những lý do tương tự.

"Cái xin ăn ké là lý do gây mất đoàn kết nội bộ nhất trần đời luôn, của thì ít nhưng nhà lại đông con không chia nhau ăn thì bị chửi, còn chia rồi thì chẳng còn bao nhiêu. Nói chung ăn ở trên lớp thì khả năng cao là bị thua thiệt", bạn Q.T cho hay.

"Lớp này thật sự rất thú vị, lớp mình cũng mâu thuẫn dữ dội lắm cơ nhưng vì là con gái nên chủ yếu là "bạn A makeup đậm hơn em", "đi học quên makeup bị các bạn chửi" ý", bạn H.U chia sẻ.

Còn lớp của bạn thì sao, mâu thuẫn vì điều gì hãy cùng chia sẻ bên dưới nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm