Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty "tẩy trắng" quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop "loạn lạc" vì hàng chục phốt bắt nạt học đường

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:17 23/02/2021

Kpop đang rộ lên trào lưu bóc phốt bắt nạt học đường của hàng loạt idol nổi tiếng. Liệu trước khi cho gà nhà debut, các công ty đã cân nhắc đến vấn đề này chưa?

Như một làn sóng, những ngày vừa qua, fan Kpop không khỏi "bội thực" bởi hàng loạt phốt bạo lực học đường trong quá khứ. Nhiều cái tên đình đám đã bị réo gọi: Soojin ((G)I-DLE)Mingyu (SEVENTEEN), Kim So Hye (cựu thành viên I.O.I), Hyunjin (Stray Kids), Kihyun (MONSTA X), Aisha (EVERGLOW), Chuu (LOONA)...

Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty tẩy trắng quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop loạn lạc vì hàng chục phốt bắt nạt học đường - Ảnh 1.
Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty tẩy trắng quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop loạn lạc vì hàng chục phốt bắt nạt học đường - Ảnh 2.

... Mingyu...

Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty tẩy trắng quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop loạn lạc vì hàng chục phốt bắt nạt học đường - Ảnh 3.

... Kihyun...

Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty tẩy trắng quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop loạn lạc vì hàng chục phốt bắt nạt học đường - Ảnh 4.

... Hyunjin cùng nhiều idol khác bất ngờ bị bóc phốt bạo lực học đường trong quá khứ

Tuy số tin đúng ít hơn rất nhiều so với những thành phần lợi dụng làn sóng này để bôi nhọ danh tiếng của idol, nhưng netizen cũng không khỏi suy nghĩ về vấn đề quá khứ thời còn ngồi trên hàng ghế nhà trường của người nổi tiếng. Nhiều dấu hỏi được đặt ra về việc công ty chủ quản không điều tra quá khứ của idol trước khi cho debut hay đã tìm cách xoá đi những điều tiêu cực đó. Chia sẻ của cựu thực tập sinh Kpop Kwon Hyukjung được dân tình đào lại liên quan đến vấn đề này.

Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty tẩy trắng quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop loạn lạc vì hàng chục phốt bắt nạt học đường - Ảnh 5.

Kwon Hyukjung từng chia sẻ về vấn đề bạo lực học đường và cách xử lý của những công ty

Kwon Hyukjung hiện tại đang là một người mẫu, YouTuber và CEO của một trang mua sắm trực tuyến. Cô nàng từng là thực tập sinh Kpop nhưng vì nhiều lý do mà đã quyết định từ bỏ con đường này. Hyukjung chia sẻ rằng các công ty giải trí tất nhiên là phải quan tâm đến quá khứ của những thực tập sinh mình đào tạo, đặc biệt là những người có nhiều khả năng sẽ debut trong tương lai. Theo cô nàng, các công ty hỏi rất kỹ các thực tập sinh rằng liệu họ có từng dính líu tới các vụ bắt nạt học đường hay không, dù là với bất kỳ hình thức nào.

Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty tẩy trắng quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop loạn lạc vì hàng chục phốt bắt nạt học đường - Ảnh 6.

Các công ty hỏi rất kỹ các thực tập sinh rằng liệu họ có từng dính líu tới các vụ bắt nạt học đường hay không

Công ty cũng đề cao tính tự giác và ngỏ ý giúp đỡ nếu quá khứ từng vướng phải vụ bạo lực học đường. Hyukjung kể: "Công ty sẽ hỏi tôi rằng liệu tôi có phải là kẻ bắt nạt hay không. Tôi trả lời rằng tôi chưa từng bắt nạt ai bao giờ. Sau đó công ty tiếp tục hỏi gắng rằng: Bạn có chắc không? Nếu có thì bạn phải khai thật với chúng tôi ngay bây giờ. Có như thế thì chúng tôi mới có thể tìm cách để cho những tin tức này không bị tiết lộ với công chúng".

Chia sẻ của cựu trainee về việc các công ty tẩy trắng quá khứ idol hot trở lại giữa lúc Kpop loạn lạc vì hàng chục phốt bắt nạt học đường - Ảnh 7.

Công ty cũng đề cao tính tự giác và ngỏ ý giúp đỡ nếu quá khứ từng vướng phải vụ bạo lực học đường

Cuối cùng thì công ty chốt một câu khẳng định: "Nếu sau này mà bị bóc phốt thì chúng tôi không thể làm gì được đâu. Vì vậy hãy thành thật trả lời chúng tôi ngay lúc này đi"Công ty sẽ cố gắng hỏi thật kỹ để không bỏ sót bất cứ chi tiết quá khứ bất lợi nào của gà nhà. Hyukjung kể thêm: "Công ty cũng hỏi tôi rằng liệu tôi có từng uống rượu hay hút thuốc, hoặc làm những việc đó và bị chụp hình lại hay chưa".

Thông qua những chia sẻ của Hyukjung, có thể thấy rằng các công ty thật sự rất quan tâm đến quá khứ của những idol mà mình đào tạo. Tuy nhiên, họ vẫn tạo cơ hội hết mức có thể, thậm chí là tìm cách che giấu quá khứ đen tối nếu có để những thực tập sinh tài năng vẫn có thể debut.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm