Chỉ với vật dụng sẵn có trong nhà, bạn có thể tập luyện giữ dáng mà không cần đến phòng tập trong mùa dịch COVID-19

Thu Ngân, Theo Báo dân sinh 18:00 20/03/2020

Sự bùng phát của dịch COVID-19 đã làm xáo trộn cuộc sống hằng ngày của chúng ta, ngay cả thói quen tập luyện. Nếu bạn là người đam mê tập luyện nhưng lại phải hạn chế ra ngoài để “trốn dịch”, dưới đây là một số gợi ý hay ho với việc sử dụng vật dụng trong nhà để tập luyện.

Trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạo như hiện nay, mọi người được khuyến cáo nên hạn chế ra khỏi nhà để tự bảo vệ bản thân và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Điều này có vẻ ảnh hưởng đến khá nhiều khía cạnh của cuộc sống, đơn cử như thói quen luyện tập thể dục, thể thao hằng ngày của chúng ta đều bị gián đoạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thực sự yêu thích tập luyện thì việc không thể đến phòng tập trong những ngày này cũng không có gì là cản trở bởi có rất nhiều bài tập bạn có thể thực hiện tại nhà với những vật dụng có sẵn trong nhà mà có lẽ bạn chẳng bao giờ nghĩ đến công dụng này của chúng.

"Máy chạy bộ" chỉ với xà phòng và nước

Khi dạo quanh một vòng trên Internet, bạn sẽ phải bất ngờ khi thấy một người đàn ông đang cố làm một một cái máy chạy bộ bằng cách rải xà phòng lên sàn kèm theo một ít nước lên đó trong chính căn bếp của anh ấy. 

Máy chạy bộ chỉ với xà phòng và nước.

Một người dùng @gnuman1979 trên Twitter đã để lại một lời khuyên hữu ích dưới bài đăng như sau: “Không khuyến khích cho các đấng mày râu đã có vợ”. Hãy nghe theo lời khuyên ấy đi vì bạn sẽ điên tiết lên sau khi dọn xong cái đống bọt trải khắp phòng bếp đấy.

Và đây là một mẹo nhỏ cho bạn. Hãy thử nó ở phòng tắm. Bạn có thể tắm ngay sau đó và bọt xà phòng sẽ được rửa trôi một cách sạch sẽ. Nhưng bạn cũng sẽ phải cẩn thận hơn để không bị trượt té nếu thử điều này. 

Bao gạo và Squat

Bạn có phải là người có xu hướng tích trữ lương thực sau vụ bùng phát dịch vừa qua không? Bây giờ bạn sẽ làm gì với những bao gạo đã mua đó?

Một cách để sử dụng những bao gạo chưa mở là xem nó như một quả tạ. Việc ôm bao gạo trong khi tập squat cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự như việc tập với tạ.

Hãy nhớ đóng cửa trong khi tập luyện để tránh ánh nhìn nhòm ngó của hàng xóm nhé. Nếu không, họ sẽ nghĩ bạn đã ở nhà đến phát ngốc luôn rồi.

Chồng giấy vệ sinh tập Plank

Chỉ với vật dụng sẵn có trong nhà, bạn có thể tập luyện giữ dáng mà không cần đến phòng tập trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Một thứ khác mà mọi người có xu hướng tích trữ chính là giấy vệ sinh. Thay vì để nó trong kho và phát mốc thì hãy tận dụng nó trong các bài tập của bạn.

Hãy xếp ba đến bốn cuộn giấy vệ sinh bên phía tay phải của bạn, sau đó thực hiện tư thế Plank. Dùng tay phải lấy một cuộn giấy rồi đặt nó vào phía bên tay trái. Lặp lại động tác cho đến khi tất cả các cuộn giấy đều được xếp ở phía bên kia.

Bia và các bài tập tay

Nếu bạn đang có một vài chai rượu hoặc bia chưa mở nắp ở nhà, hãy tận dụng chúng như những quả tạ tập tay.

Bạn có thể tập tay bằng việc gập tay cầm chai bia hướng vào người (ngang môi) rồi hạ xuống. Bạn nên tập bài này 3 hiệp, mỗi hiệp 10 cái để có một bắp tay rắn chắc.

Chiếc cặp và những cuốn sách đi kèm để tăng bắp tay

Một cách khác để tăng cơ bắp tay mà không dùng tạ là tận dụng chiếc cặp đựng đầy những cuốn sách của bạn. Nếu bạn còn là học sinh, chọn những cuốn sách dày nhất và bắt đầu thử thách thôi nào.

Giữ phần trên của cặp sách để tập các đứng cuốn tạ tay (tập cơ bắp và cơ tay trước) hay giữ phần bên cặp sách để tập các bài đẩy tạ. Bạn cũng có thể nâng nó lên trên đầu và bắt đầu tập các bài tập vai (tập cơ ba đầu, cơ nâng vai và phần trên cơ thể).

Khăn tắm như một con lăn tập cơ bụng

Chỉ với vật dụng sẵn có trong nhà, bạn có thể tập luyện giữ dáng mà không cần đến phòng tập trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Tập cơ bụng với chiếc khăn tắm tương tự như tập với con lăn vậy. Cuộn chiếc khăn lại rồi lăn nó tới lui trên sàn trong tư thế plank. 

Bởi vì lực ma sát giữa khăn với sàn rất ít, nên bạn sẽ phải gồng cứng trọng tâm để giữ thăng bằng đấy.

Chai nước giặt thay cho tạ bình vôi

Chỉ với vật dụng sẵn có trong nhà, bạn có thể tập luyện giữ dáng mà không cần đến phòng tập trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Bạn thực sự muốn một cái tạ bình vôi (tạ ấm) cho riêng mình. Tôi dám cá rằng bạn sẽ tiết kiệm một ít tiền nếu thay thế nó chỉ bằng một chai nước giặt đấy.

Nếu chai nước giặt của bạn không có tay cầm, bạn có thể thay nó bằng can đựng sữa, thứ dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị.

Cầm chắc chai ở trong tay rồi vung chai xuống dưới hông, đảm bảo cơ mông siết chặt và đẩy hông về phía trước.

Hoặc bạn có thể gập người xuống một góc 45 độ, đứng trọng tâm vào chân trước. Sau đó kéo khuỷu tay thẳng ra sau hông đồng thời siết chặt cơ vai và lưng. 

Nguồn: AsiaOne

Chỉ với vật dụng sẵn có trong nhà, bạn có thể tập luyện giữ dáng mà không cần đến phòng tập trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm