Chỉ với 250K, học sinh lớp chuyên sở hữu bộ kỷ yếu độc đáo chẳng thua kém tạp chí nổi tiếng nào

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 19:53 11/08/2020

Chính vì vừa lưu giữ kỷ niệm vừa không để thua chị kém em, tụi học trò đã nhanh tay làm ra những cuốn kỷ yếu công phu, gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội.

Học sinh cuối cấp, ngoài việc phải đối mặt với kỳ thi quan trọng mang tính bước ngoặt thì còn cùng nhau lưu giữ lại vô vàn khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô bạn bè qua những shoot hình kỷ yếu. Vậy nên từ lâu kỷ yếu đã trở thành cuộc đua không ngừng nghỉ của tụi học trò, so kè xem lớp nào sáng tạo, lầy lội và độc đáo hơn.

Để tránh "đụng hàng chan chát", các bạn học sinh chẳng ngần ngại book lịch cho một chuyến đi xa, sẵn sàng bỏ tiền bạc, thời gian, công sức chụp bộ ảnh sang chảnh, chi phí lên đến cả chục triệu đồng. Cũng nhiều bạn cho rằng việc chụp kỷ yếu hiện nay đã mất đi ý nghĩa trong sáng, giản đơn ban đầu, nên sau khi bàn bạc cả chục lần đã quyết định vẫn giữ concept độc lạ nhưng giản dị, đáng yêu mà không kém phần hài hước. Để sau này nhìn lại chúng ta sẽ mỉm cười vì mình từng có 1 thời học sinh đáng nhớ như thế.

Chẳng cần tốn quá nhiều tiền bạc cũng như bày vẽ cầu kỳ, học sinh khối 12 tại các trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Sư Phạm (Hà Nội) vẫn có thể sở hữu một bộ ảnh kỷ yếu hồn nhiên, tinh tế và đầy ý nghĩa.

Cuốn "Niên yếu" của lớp 12D2 trường THPT Chuyên Sư Phạm (Hà Nội). (Ảnh: NVCC)

Liên hệ với team thiết kế, nhóm bạn này chia sẻ về lựa chọn concept kỷ yếu độc đáo này xuất phát từ việc các bạn ấy hy vọng tái hiện những câu chuyện và cảm xúc diễn ra trong suốt 3 năm cấp 3 cũng như muốn sở hữu cuốn "Niên yếu" để lâu lâu mang ra xem lại. Mọi người đã cùng nhau lên ý tưởng và thiết kế 4 phần chính bao gồm: Trang cá nhân của từng thành viên, tổng hợp các hoạt động đã diễn ra, các nội dung tự sáng tạo thêm, bài viết, confession, giáo viên.

Bạn Dương Nhật Anh lớp 12D2 trường THPT Chuyên Sư Phạm cho biết: "Mình là người đầu tiên xem trước bản thiết kế này, được xem lại ảnh từ trước đến giờ của cả lớp, nên mình cảm thấy rất hào hứng và có động lực để làm. Mỗi lần lựa chọn ảnh, mình lượm nhặt các khoảnh khắc của lớp suốt 3 năm vừa rồi, nhất là ảnh trong trang ảnh dìm vì mình nghĩ nó khá độc đáo mà chả ai dùng bao giờ. Có những lúc chỉ ngồi chọn ảnh để thiết kế thôi cũng ngồi cười mất 15 phút mới làm tiếp."

Một sản phẩm vô cùng đáng yêu của lớp 12D trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Hà Nội). (Ảnh: NVCC)

"Mình phải chuẩn bị hệ thống tài liệu rất lằng nhằng, mà không phải ai trong lớp cũng hào hứng tham gia vì các bạn chưa biết sản phẩm là gì, nên bọn mình mất kha khá công sức đi giục các bạn gửi ảnh và bài viết. Mình thích nhất phần trang cá nhân, vì phần đấy thể hiện được cá tính riêng, mỗi bạn sở hữu 1 màu sắc và cá tính riêng. Có nhiều thông tin mình đọc rồi mới biết nó là con người như vậy, trong khi 3 năm qua học cùng nó thì chả biết.". bạn Nguyễn Phan Mỹ Vân lớp 12D2 trường THPT Chuyên Sư Phạm kể.

Chỉ với 250K, mỗi bạn học sinh đã có cho mình một cuốn "Niên yếu" lưu giữ những kỷ niệm, những câu chuyện chứ không đơn thuần là một file hình ảnh thông thường. Đồng thời các thầy cô cũng khá hào hứng, ủng hộ góp ý với ý tưởng độc đáo này của học trò. 

Những kỷ niệm thật đẹp của lớp 12T trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Hà Nội) được lưu lại trong cuốn kỷ yếu này. (Ảnh: NVCC)

"Những năm tháng học trò dù có vui hay có buồn thì nó cũng sẽ mãi mãi trở thành 1 phần tuổi thơ trong bạn. Đây chính là hành trang chắc chắn nhất giúp chúng ta mạnh mẽ hơn khi bước vào đời. Mấy năm vừa qua, gần như ngày nào chúng ta cũng bên nhau, trải qua vô vàn hỉ nộ ái ố, vậy mà cuối cùng chúng ta lại cần trả tiền để có 1 bộ ảnh 'giả vờ' làm kỷ niệm lưu giữ về nhau. 

Liệu sau này chúng ta thậm chí có xem lại không? Những bức ảnh trong cuốn 'Niên yếu' này tuy không đẹp nhưng nó chính là 1 phần tuổi thơ thực sự của chúng mình, là thứ mà chúng mình sẽ luôn lưu giữ và trân trọng. Hy vọng rồi mọi người cũng sẽ hiểu được kỷ niệm thật sự có giá trị thế nào?", một bạn trong team ý tưởng tâm sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm