Lớp học mang cả kho tàng Văn học vào bộ ảnh kỷ yếu, từ trang phục đến thần thái đều đỉnh cao nhưng chi phí lại rẻ bất ngờ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 22/07/2020

Theo trào lưu chụp ảnh kỷ yếu văn học, một lớp học ở Tiền Giang đã khiến gây sốt khi tái hiện nguyên vẹn thần thái của loạt nhân vật đình đám như Chí Phèo, Thị Nở, Xuân Tóc Đỏ...

Mỗi lần đến mùa chụp kỷ yếu, các bạn trẻ lại bắt đầu tất bật lo chuẩn bị, lên ý tưởng để có một bộ ảnh thật ưng ý lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của thời áo trắng đến trường. Bởi đây là những hình ảnh lưu giữ kỷ niệm chân thành, những cảm xúc không tên và đánh dấu cá tính của từng lớp học. 

Như thành thông lệ, mỗi năm lại có 1 concept kỷ yếu lên ngôi. Nếu mọi năm học trò "đổ rầm" trước loạt kỷ yếu Avenger hay kỷ yếu phù thủy, phong cách vintage thì năm nay, học sinh lại ưu ái các bộ kỷ yếu văn học. Những nhân vật như Chí Phéo, Thị Nở, Thúy Kiều... được tái hiện lại theo phong cách chuẩn lầy lội nhưng cũng hết sức hiện đại của tụi học sinh.

Mới đây, dân tình được dịp "phát sốt" trước loạt ảnh kỷ yếu của nhóm học sinh lớp 12A13 trường THPT Phạm Thành Trung (Tiền Giang). Có thể thấy không chỉ chỉn chu trong phục trang, makeup mà các bạn ấy còn thể hiện đúng thần thái khiến ai nhìn vào cũng có thể đoán ra đang thể hiện lại nhân vật nào.

Những nét văn minh Âu hóa được tái hiện trong bộ ảnh về tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia.

Bộ ảnh lấy cả 3 thời điểm Văn học là cổ đại, trung đại và hiện đại.

Được biết, nguồn cảm hứng làm concept văn học này là do thầy giáo chủ nhiệm dạy Văn của các bạn gợi ý. Bên cạnh đó, việc thực hiện bộ ảnh cũng là một cách để học trò đọc và tìm hiểu lại thế giới văn học, được xem là bước tổng ôn cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Điều đặc biệt là bộ kỷ yếu không lấy riêng một mốc thời gian mà các bạn ấy phân chia rõ ràng 3 mốc thời điểm Văn học cụ thể là Cổ đại (Thánh Gióng, Thạch Sang - Lý Thông), Trung đại (Bánh trôi nước) và Hiện đại (Hạnh phúc của một tang gia, Vợ chồng A Phủ).

Trước khi chụp ảnh, mỗi thành viên sẽ chọn lấy 1 nhân vật mình yêu thích và tự chuẩn bị quần áo. Do vậy, chi phí kỷ yếu tốn rất ít, chỉ mất khoảng 50-150 nghìn tiền thuê trang phục và tổng tất cả mất tầm 8 triệu. Bởi vậy mới nói đâu phải cứ đầu tư đắt đỏ là kỷ yếu đã xịn sò, chỉ cần cả lớp cùng nhau vui vẻ chụp ảnh và hiểu giá trị của những tấm hình là đã thành công lắm rồi!

Cùng ngắm thêm những hình ảnh kỷ yếu "chất lừ" của học sinh lớp 12A13 của trường THPT Phạm Thành Trung nhé!

Gái xinh trong lớp không hề thiếu đâu nhé!

Lớp học mang cả kho tàng Văn học vào bộ ảnh kỷ yếu, từ trang phục đến thần thái đều đỉnh cao nhưng chi phí lại rẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Giữa một rừng kỷ yếu đắt đỏ khác, bộ ảnh của lớp 12A13 thực sự đã đem lại ấn tượng cho dân tình.

Những hình ảnh kỷ yếu này sẽ không lo lỗi mốt vì thế giới Văn học vẫn luôn ở đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm