Lớp học gây bão khi mang cả "vũ trụ Văn học" Chí Phèo, Thúy Kiều, chị Dậu vào kỷ yếu, từ thần thái đến lời thoại siêu chất lừ!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 04/07/2020

Đúng là chê thì hay chê lắm nhưng Văn học vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng giới học trò!

 Nếu hỏi điều gì lưu giữ từng khoảnh khắc thanh xuân, thì câu trả lời chính là kỷ yếu cuối cấp. Bộ ảnh này là nơi lưu giữ những kỷ niệm chân thành, những cảm xúc không tên, những mối quan hệ mơ hồ và có cả tình bạn, tình yêu tuổi trẻ ngốc xít.

Vì vậy học trò rất đầu tư cho khoản kỷ yếu khi không ngại vung tiền chọn nhiếp ảnh tốt, địa điểm chụp hình ấn tượng, lên trang phục ton sur ton. Mỗi mùa lại có một concept nổi bật và năm nay, rất nhiều học trò đã đi theo trào lưu chụp ảnh thời xưa với sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật đình đám trong thế giới văn học.

Mới đây, giới học trò được dịp share điên đảo bộ ảnh kỷ yếu khi các bạn học sinh hóa thân thành các nhân vật như: chị em Thúy Kiều - Thúy Vân, Chí Phèo, dì ghẻ, Xuân Tóc Đỏ, Mị... trong các tác phẩm nổi tiếng: Thúy Kiều, Tấm Cám, Số đỏ, Vợ chồng A Phủ...

Không chỉ chỉn chu trong trang phục, make up mà các bạn còn thể hiện thần thái và biểu cảm chính xác của mỗi nhân vật được hóa thân, khiến ai nhìn vào cũng đoán ra ngay ai đang thể hiện nhân vật hay trong tác phẩm nào. 

Lớp học gây bão khi mang cả vũ trụ Văn học Chí Phèo, Thúy Kiều, chị Dậu vào kỷ yếu, từ thần thái đến lời thoại siêu chất lừ! - Ảnh 1.

Poster hoành tráng cho bộ ảnh kỷ yếu về thế giới Văn học.

Thần thái của các nhân vật được các bạn tái hiện chuẩn xác trong bộ ảnh kỷ yếu.

Cặp chị em Thúy Vân - Thúy Kiều xinh xắn hết nấc.

Đi kèm với mỗi câu chuyện, các bức hình được lồng ghép những câu thoại siêu bắt trend như: "Mị còn trẻ Mị muốn đi chill".

Bộ ba nhân vật chính trong Tấm Cám.

Tác phẩm nước ngoài cũng được chọn lọc để tái hiện.

Đúng là chê thì hay chê lắm nhưng Văn học vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng giới trẻ. Bởi học trò chỉ ngại viết dài, chỉ ngại phân tích chứ tìm hiểu và sống trong nó thì ai cũng muốn được trải nghiệm. Những concept kiểu này sẽ không bao giờ lỗi mốt vì thế giới văn học vẫn luôn ở đó, tồn tại mãi trong lòng thế hệ học sinh.

Ngay sau khi được đăng tải, bộ ảnh kỷ yếu vô cùng xuất sắc này đã mau chóng thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng, vô số lời khen đã được bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho ý tưởng độc đáo này.

"Bộ ảnh kỷ yếu chất phát ngất luôn, nhìn thần thái là biết ngay ai ra ai, tác phẩm nào với tác phẩm nào", bạn M.A bình luận.

"Ủng hộ các bạn chụp thế này vừa ấn tượng lại rất nhân văn. Chứ thật sự bản thân không thích mấy đồ chụp kỷ yếu lòe loẹt. Năm nay thì hot chứ vài năm sau xem lại thấy quê mùa một cục ý", bạn K.L chia sẻ.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh khác trong bộ kỷ yếu này nhé!

Những concept kỷ yếu kiểu này sẽ không bao giờ lỗi mốt vì thế giới văn học vẫn luôn ở đó.

Tiểu thuyết "Số đỏ" - Vũ Trọng Phụng.

Tác phẩm "Những ngôi sao xa xôi" - Lê Minh Khuê.

Tiểu thuyết "Tắt đèn" - Ngô Tất Tố.

(Ảnh: Kỷ Yếu Sài Gòn)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14