Chị vợ trẻ khoe mâm cơm gia đình, tiết lộ câu nói hạnh phúc hơn cả tỏ tình chính là: "Thêm bát nữa!"

M416, Theo Báo dân sinh 21:35 25/09/2020

Còn gì hạnh phúc hơn việc được thấy những người thân yêu của mình ngồi ăn ngon lành các món ăn do mình nấu ra và khen nức nở nhỉ?

Nấu ăn không phải việc gì quá khó khăn đến mức không ai làm được. Thế nhưng vượt qua được sự lười và chuẩn bị mâm cơm tinh tươm mỗi ngày, đã vậy còn không món nào trùng món nào thì thực tế cũng tốn của người ta không ít động lực đấy. Bởi thế nên mỗi lần nhìn thấy chị vợ đảm nào khoe tài nấu nướng cho gia đình, mọi người, đặc biệt là các cô gái trẻ sẽ trầm trồ ngưỡng mộ lắm.

Và bạn chắc cũng sẽ có cảm nhận tương tự khi nhìn thấy loạt mâm cơm nhà do cô vợ trẻ tên Phạm Thuỳ Dương (SN1991), hiện đang sinh sống làm việc tại Hà Nội này thực hiện. Được biết, Thuỳ Dương đã lập gia đình được 5 năm và đã có một bé trai 4 tuổi.

Những mâm cơm không hề cầu kì nhưng nhìn vẫn rất ngon miệng

Sinh ra trong gia đình có mẹ và cậu đều nấu ăn rất ngon nên từ bé, Thuỳ Dương đã tập tành vào bếp. Đến hiện tại, cô có thể nấu được hầu hết các món Việt, thỉnh thoảng nếu hay đổi làm vài món Âu hay Hàn thì Thuỳ Dương sẽ tìm tòi công thức và biến tấu cho hợp khẩu vị Việt. Điều cô vợ này chú trọng nhất trong mỗi bữa ăn chính là dinh dưỡng, tiếp đó là lưu ý các loại thực phẩm không nên ăn cùng nhau và cuối cùng là thường xuyên đổi món để kích thích vị giác các thành viên trong nhà.

"Một bữa ăn của gia đình 2 người lớn 1 trẻ em nhà mình thường tiêu tốn khoảng 80-100 nghìn đồng tính cả tráng miệng. Vì mình làm giờ hành chính nên sau khi làm về, mình sẽ nấu nướng mất khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi", Thuỳ Dương chia sẻ.

Mâm nào mâm nấy đều đầy ú ụ nhưng theo chia sẻ của Thuỳ Dương, giá của chúng chỉ dao động trong vòng 100k đổ lại

Ngoài nấu cơm, thỉnh thoảng Thuỳ Dương cũng đổi món cho cả nhà sang bún, phở, lẩu...

Đối với chị vợ khéo tay này, chẳng điều gì hạnh phúc hơn việc thấy người thân ăn ngon lành các món ăn mình nấu. Thậm chí, câu nói có thể khiến Thuỳ Dương vui cả ngày có đôi khi chỉ là câu: "Thêm bát nữa!". 

Thuỳ Dương nói thêm: "Mình cảm giác việc bếp núc không phải nghĩa vụ hay trách nhiệm mà là một cách thể hiện tình yêu. Một cô gái có lấy được chồng hay không không liên quan đến việc họ biết hay không biết nấu ăn mà do con người và duyên số. Nhưng việc giữ gìn mái ấm gia đình ở một góc độ nào đó thì có lẽ cũng yêu cầu chút kỹ năng bếp núc đấy".

Chị vợ trẻ khoe mâm cơm gia đình, tiết lộ câu nói hạnh phúc hơn cả tỏ tình chính là: Thêm bát nữa! - Ảnh 4.

Nhìn ngon như thế này thì ai mà chẳng muốn về ăn cơm nhà

Chị vợ trẻ khoe mâm cơm gia đình, tiết lộ câu nói hạnh phúc hơn cả tỏ tình chính là: Thêm bát nữa! - Ảnh 5.

Đơn giản cũng có cái ngon của đơn giản

Ảnh: NVCC
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm