Chỉ vì không chịu trả thêm tiền, thanh niên bị một cái loa vô tri vô giác chửi tục thẳng mặt?

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 08:27 02/07/2019

Làm đúng luật nhưng vẫn bị cái loa Amazon "đá đểu" một cú nhớ đời, anh chàng này chỉ biết bất lực chịu đựng.

Ngày nay, hầu như ai cũng tiếp xúc với một dịch vụ công nghệ từ thói quen và nhu cầu hàng ngày, phục vụ nhiều nhu cầu cần thiết như học tập, làm việc, giải trí. Dĩ nhiên, dù là miễn phí như Facebook, YouTube hay trả phí như Spotify, Netflix..., việc bạn từ chối không dùng tiếp một thứ gì đó là hoàn toàn tự do, chẳng ai có quyền ép buộc hay phán xét. 

Thế nhưng, câu chuyện xảy ra với anh chàng sau đây thì khác, thuộc hàng độc nhất vô nhị trên thế giới. Chỉ vì không chịu gia hạn thêm phí dịch vụ, anh đã bị một cái loa thông minh của hãng mắng chửi ngay lập tức!?

Chỉ vì không chịu trả thêm tiền, thanh niên bị một cái loa vô tri vô giác chửi tục thẳng mặt? - Ảnh 1.

Michael Slade - nhân vật chính trong vụ việc và chiếc loa "oan nghiệt" của mình.

Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta là Michael Slade (29 tuổi), hiện đang sống tại Wales và kinh doanh tự do. Trước kia, anh đã đăng ký và trả tiền gia hạn hàng tháng dịch vụ Amazon Prime để được hưởng một số ưu đãi nhất định. Tuy nhiên, mới đây anh đã quyết định hủy dịch vụ, không gia hạn tiếp cho tháng tới.

 Slade có một chiếc loa thông minh Echo Dot của Amazon, được tích hợp trợ lý ảo Alexa đã quen mặt với nhiều người. Buổi tối định mệnh sau khi về nhà, Slade yêu cầu Alexa mở chút nhạc giải trí, để rồi nhận được câu trả lời phũ phàng, tạm dịch: "Tất nhiên rồi, thằng kh*n nạn, đây là vài bài nhạc theo yêu cầu. Xin lỗi vì vài trục trặc."

Mặc dù đã có lời chữa cháy ở câu nói sau của Alexa cho rằng có lỗi xảy ra, nó vẫn không khiến Slade hết sốc với nội dung mình vừa nghe được. "Không thể tin nổi. Hôm trước tôi có hủy dịch vụ và không gia hạn với bên dịch vụ khách hàng, xong hôm nay thì Alexa gọi tôi như thế luôn," trích lời Slade. Anh thậm chí còn quay lại video làm bằng chứng, với Alexa lặp lại điều đó rõ mồn một.

Loa thông minh mắng chửi chủ nhân vì dám hủy gia hạn dịch vụ?

"Tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng, họ cho biết chưa từng có trường hợp tương tự nào xảy ra như vậy. Tôi không có một danh sách nhạc cụ thể lập ra từ trước, thường thì nó trả lời khá ôn hòa và cứ tự bật ngẫu nhiên vài bài nhạc pop là xong. Mọi thứ tôi làm chỉ là hủy đăng ký dịch vụ Prime vì không có nhu cầu dùng tiếp. Cũng chẳng biết có ai đó đã can thiệp vào tài khoản của tôi để làm điều này không nhỉ?"

Chỉ vì không chịu trả thêm tiền, thanh niên bị một cái loa vô tri vô giác chửi tục thẳng mặt? - Ảnh 3.

Vẻ mặt khó hiểu sau khi chứng kiến Alexa đáp lại.

Được biết, các ngôn ngữ và câu từ tục tĩu, mạnh bạo có được Amazon lập trình nằm trong dữ liệu của Alexa để tương tác đa dạng, tuy nhiên nó cần được cho phép từ một ứng dụng bên ngoài. Trong khi đó, Slade cam đoan mình không hề đụng tay chân nghịch ngợm chút nào, chỉ đơn giản là về nhà và nghe thấy nó đáp lại như vậy.

Sau cùng, Amazon cũng đã quyết định đền bù quyền lợi của anh với một voucher trị giá 250 Bảng Anh - tương đương gần 7,5 triệu đồng - và 1 năm dùng Amazon Prime miễn phí. Ngoài ra, bộ phận kỹ thuật cũng mong muốn được truy cập vào dữ liệu đồng bộ từ Alexa của anh để kiểm tra xem có vấn đề gì không. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm