Sốc với hình mẫu con người nghiện công nghệ của năm 2100: Cổ rụt, lưng gù, tay còng, mọc thêm mí mắt

Tuấn Hưng, Theo Nhịp Sống Việt 11:15 01/07/2019

Nếu chúng ta không "dứt" được những cơn nghiện smartphone và sự phụ thuộc quá nặng nề vào máy tính, rất có thể chúng ta sẽ biến thành Mindy - hình mẫu 3D của con người vào năm 2100.

Sức ảnh hưởng từ công nghệ đến cơ thể con người là một chủ đề được rất nhiều các nhà khoa học quan tâm. Từ hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome) đến tật mỏi mắt, hay triệu chứng đau cổ "tech neck", tất cả những tác động tiêu cực của việc sử dụng các thiết bị công nghệ trong thời gian dài đều đã được ghi lại một cách rất rõ ràng.

Nếu chúng ta không "dứt" được những cơn nghiện smartphone và sự phụ thuộc quá nặng nề vào máy tính, rất có thể chúng ta sẽ biến thành Mindy - hình mẫu 3D của con người vào năm 2100.

Sốc với hình mẫu con người nghiện công nghệ của năm 2100: Cổ rụt, lưng gù, tay còng, mọc thêm mí mắt - Ảnh 1.

Mindy được dựng nên dựa trên những tiên đoán khoa học về những căn bệnh mà con người mắc phải dựa trên các thói quen xấu đang dần trở nên phổ biến với cái lưng gù - hậu quả của việc ngồi trước màn hình nơi công sở suốt nhiều giờ cùng một cái cổ cụp vì suốt ngày cắm mặt vào smartphone.

Cơ bắp ở phần cổ của Mindy cũng hết sức phát triển để giới hạn những tổn thương do sai tư thế ngồi làm việc và sử dụng smartphone. Tuy nhiên điều này cũng dẫn tới việc cổ của cô trông ngắn hơn người bình thường ở năm 2019 này rất nhiều.

Sốc với hình mẫu con người nghiện công nghệ của năm 2100: Cổ rụt, lưng gù, tay còng, mọc thêm mí mắt - Ảnh 2.

"Dành quá nhiều thời gian cúi xuống nhìn điện thoại sẽ khiến cổ bị mỏi, đồng thời cột sống cũng bị mất cân bằng nữa. Điều này dẫn tới việc các cơ cổ phải tốn nhiều sức để hỗ trợ đầu hơn. Ngồi máy tính nhiều giờ cũng khiến phần thân trên bị đẩy ra phía trước hông nhiều hơn so với tư thế thẳng đứng tự nhiên," Caleb Backe - chuyên gia sức khoẻ tại Maple Holistics cho biết.

Sự tiến hoá của Mindy chưa dừng lại ở đây. Hộp sọ của cô cũng dày hơn trông thấy, nhằm bảo vệ não khỏi bức xạ tần số radio từ smartphone - loại sóng mà nhiều nhà bác sỹ cho rằng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dùng.

Kích thước não cũng giảm thiểu, điều này là dựa trên giả thuyết khoa học rằng lối sống ít di chuyển, đi lại đang khiến các chức năng của não bộ ngày càng suy giảm. Chưa hết, bàn tay của Mindy cũng biến thành hình móng vuốt và khuỷu tay thì bẻ một góc 90 độ do dùng smartphone quá nhiều.

"Cách chúng ta cầm điện thoại có thể gây ra hiện tượng nhức mỏi ở một số điểm tiếp xúc - tạo nên triệu chứng "tay móng vuốt" và "khuỷu tay vuông góc," còn được biết đến với tên Hội chứng ống Cubital," bác sỹ Nikola Djordjevic đến từ Med Alert Help nhận định.

Biến đổi đặc biệt nhất của Mindy chính là cặp mí mắt thứ 2 của cô, với khả năng lọc ánh sáng xanh từ các thiết bị công nghệ.

Sốc với hình mẫu con người nghiện công nghệ của năm 2100: Cổ rụt, lưng gù, tay còng, mọc thêm mí mắt - Ảnh 4.

Kasun Ratnayake – giảng viên tại đại học Toledo cho biết, sự phát triển của cặp mí mắt này sẽ hạn chế những tia sáng độc hại mà mắt chúng ta đang phải hứng chịu.

Mặc dù hình mẫu Mindy được cho là thái quá, được thiết kế để gây shock cho người xem, tuy nhiên nó cũng mang đến một cái nhìn khác về tác hại của công nghệ.

"Công nghệ mang đến cho chúng ta sự thuận tiện, kết nối, giải trí và rất nhiều thứ khác – tuy nhiên ta phải đánh đổi rất nhiều thứ khác," Jason O'Brien – giám đốc điều hành TollFreeForwarding.com – những người đứng đằng sau Mindy.

Sốc với hình mẫu con người nghiện công nghệ của năm 2100: Cổ rụt, lưng gù, tay còng, mọc thêm mí mắt - Ảnh 5.

"Tiếp xúc trong thời gian dài với công nghệ có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của chúng ta. Không thể phủ nhận những lợi ích mà công nghệ mang lại, nhưng ta cũng nên kiểm soát lại việc sử dụng chúng nếu không muốn biến thành Mindy trong tương lai xa."

Theo Mirror

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm