Tin "hơi buồn" với những ai mua MacBook Air 2018: Phát hiện lỗi có thể khiến máy không bật được nguồn

Tuấn Hưng, Theo Nhịp Sống Việt 12:16 01/07/2019

May mắn thay, có vẻ như Apple sẽ thay thế miễn phí linh kiện cho người dùng gặp lỗi này và kéo dài thời gian bảo hành lên tới 4 năm.

Apple đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng với "một số lượng rất nhỏ" MacBook Air đời 2018. Theo thông tin từ 9to5Mac, lỗi này sẽ buộc người dùng phải thay thế bo mạch chủ.

Cụ thể, trong tài liệu nội bộ của Táo khuyết, vấn đề này đã xuất hiện ở trên mẫu MacBook Air 2018 màn hình Retina 13 inch. Họ đã có chỉ thị cho nhân viên ở các chuỗi Apple Store cùng các trung tâm bảo hành sửa chữa, thay thế bo mạch chủ miễn phí. Apple đã tiết lộ rằng lỗi này có liên quan đến "nguồn" nhưng không đi vào chi tiết.

Tin hơi buồn với những ai mua MacBook Air 2018: Phát hiện lỗi có thể khiến máy không bật được nguồn - Ảnh 1.

MacBook Air đời 2018

Trên các diễn đàn công nghệ, rất nhiều chủ nhân của chiếc MacBook 2018 cho biết họ "không thể bật được máy lên." Chưa rõ liệu đây có phải vấn đề mà Apple đã đề cập trong tài liệu kể trên hay không.

Nhà Táo vẫn chưa chính thức liệt kê lỗi này trong chương trình đổi trả và sửa chữa trên website của họ. Tài liệu nội bộ cho biết Apple sẽ liên lạc trực tiếp với những khách hàng bị ảnh hưởng thông qua email và chương trình bảo hành sẽ kéo dài 4 năm. Những người dùng gặp lỗi này có thể đến ngay Apple Store hoặc trung tâm Apple Authorized Service Provider để kiểm tra.

Gần đây, MacBook đang gặp rất nhiều lỗi nghiêm trọng như màn hở sáng (trái) và kẹt phím (phải)

Có vẻ như Apple đang gặp rất nhiều rắc rối với dòng sản phẩm laptop của mình. Cuối tháng 6 vừa qua, họ đã phải thu hồi rất nhiều mẫu MacBook Pro 15 inch đời 2015 đến 2017 vì lỗi pin khiến máy "quá nhiệt và có thể gây cháy nổ." Tờ Wired cho biết, tính từ thời điểm đầu năm 2018, Táo khuyết đã phải đưa ra thông báo thu hồi hoặc sửa chữa các dòng laptop không dưới 5 lần, bao gồm lỗi bàn phím cánh bướm butterfly tai tiếng trên MacBook, lỗi pin, lỗi ổ cứng SSD trên MacBook Pro 13 inch (không Touch Bar) và lỗi màn hình hở sáng Flexgate.

Theo Gizmodo

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm