Chụp chung 1 cái cây, 2 tài khoản Instagram nổi tiếng Sài Gòn "đại chiến" trên mạng xã hội: Hoá ra đã từng copy rất nhiều lần?

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:43 02/06/2021

Cùng với 2 tài khoản Instagram trên, rất nhiều người khác cũng đã tham gia vào cuộc tranh luận gay gắt này.

Hà Nội, Sài Gòn hay bất kì thành phố nào đều có những góc riêng rất đẹp. Và thật tuyệt vời khi luôn có những con người khám phá ra chúng, ghi lại qua lăng kính và cho ra đời những tấm hình thật nên thơ, thật cảm xúc để chia sẻ, lan toả đến mọi người. Câu chuyện một góc chụp nào đó được ai đó tìm ra, rồi trở thành tụ điểm check in, xuất hiện rần rần trên mạng xã hội cũng không còn quá hiếm nữa. Ấy thế nhưng, bạn nghĩ sao nếu một ngày nào đó, những con người chuyên tìm tòi, ghi lại các khoảnh khắc đẹp của một thành phố lại xảy ra một cuộc tranh cãi dữ dội vì chính việc này?

Chỉ vừa mới đây, trên mạng xã hội như xảy ra một cuộc "đại chiến" khi rất nhiều nhân vật khá có tiếng trong việc chụp ảnh, cụ thể là các tài khoản Instagram ghi lại những hình ảnh đẹp ở Sài Gòn được nhiều người yêu thích đã có một cuộc "khẩu chiến" dữ dội. Theo đó, có một tài khoản Instagram là @chupchoetsaigon được cho là copy địa điểm và góc chụp do một tài khoản khác là @odaucungchup tìm ra và đã chụp từ trước đó.

Hình ảnh do @odaucungchup đăng tải cách đây 2 tuần

Hình ảnh do @chupchoetsaigon vừa đăng tải cách đây vài tiếng

Chuyện là, cách đây không lâu, tài khoản @odaucungchup (Ở đâu cũng chụp) bày tỏ sự bức xúc khi bị một tài khoản khác là @chupchoetsaigon (Chụp choẹt Sài Gòn) đạo nhái phong cách chụp, cách chia sẻ nội dung và thậm chí là copy những địa điểm của mình. Tài khoản @odaucungchup còn nhấn mạnh rằng việc này đã diễn ra rất nhiều lần và dù đã góp ý nhưng vẫn không có thay đổi gì.

Cùng với đó, một số tài khoản được cho là những người cùng hoạt động trong lĩnh vực này, có biết tới cả 2 tài khoản Instagram trên đã lên tiếng bênh vực cho @odaucungchup, đồng thời lên án gay gắt @chupchoetsaigon vì hành động copy liên tục.

Đáp lại những lời chỉ trích, lên án trên, bên tài khoản @chupchoetsaigon cũng đã đăng những story để giải thích. Theo tài khoản này, việc chụp cùng cái cây trên là do có người dùng từng bình luận và gợi ý địa điểm chứ bản thân không hề đi theo dõi hay copy ai cả.

Hiện tại, "cuộc chiến" này vẫn chưa đi đến hồi kết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này.

Nguồn: Instagram nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm