Chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi, Samsung khiến người xem livestream ra mắt Galaxy S21 phải thốt lên "Wow!"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 03:00 16/01/2021

Trong livestream ra mắt Samsung Galaxy S21, người xem có 10 giây mãn nhãn khi được thấy tính năng xóa đối tượng "thần kỳ" chỉ bằng 1 cái chạm màn hình.

Trong buổi ra mắt Galaxy S21, Samsung đã tiết lộ thông tin chi tiết về hệ điều hành One UI 3 mới, bao gồm một công cụ chỉnh ảnh hết sức thú vị có tên là Xóa đối tượng (Object eraser), cho phép bạn xóa vật thừa khỏi nền bức ảnh của mình. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể chỉ cần nhấn vào những người, đồ vật thừa mà bạn muốn xóa và AI (về lý thuyết) sẽ thực hiện phần còn lại.

Chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi, Samsung khiến người xem livestream ra mắt Galaxy S21 phải thốt lên Wow! - Ảnh 1.

Xóa đối tượng thường được sử dụng trong Adobe Photoshop (Ảnh: Internet)

Lúc Yoonie Park - Trưởng tiếp thị Thương hiệu Toàn cầu của Samsung giới thiệu hệ điều hành One UI 3 mới, thì cô dường như làm người xem "tỉnh ngủ" khi tự tay thực hiện Xóa đối tượng trong trình sửa ảnh của ứng dụng Thư viện Samsung chưa đầy 10 giây. Sau khi chọn công cụ Xóa đối tượng, Yoonie chạm vào 2 đối tượng trên bức ảnh và sau đó nhấn vào nút Xóa. Điều đáng nói là đối tượng được chọn và quá trình xóa đều hoàn toàn tự động. Người dùng chỉ cần đợi vài giây là có ngay bức ảnh hoàn chỉnh, mà kết quả "không hề giả trân".

Tính năng xóa đối tượng trên dòng Galaxy S21  (Nguồn: YouTube)

Nếu tính năng này hoạt động tốt, nó sẽ đem lại nhiều tiện ích. Xóa một vật thể khỏi bức ảnh tương tự như những gì Adobe làm với công cụ Content-Aware Fill, đó là điều mà các ứng dụng chỉnh ảnh trên di động còn đang thiếu. Mặc dù, tính năng này có thể chưa thể hoạt động tốt ở cấp độ đó, nhưng nó vẫn sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp thường có trong chỉnh sửa hình ảnh. Nếu Samsung có thể thực hiện điều này một cách thuyết phục, thì tính năng Xóa đối tượng sẽ là một mẹo hay không thể bỏ qua.

Chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi, Samsung khiến người xem livestream ra mắt Galaxy S21 phải thốt lên Wow! - Ảnh 3.

Công cụ Xóa đối tượng (Object eraser) sẽ có sẵn đầu tiên trên điện thoại dòng S21 của Samsung, nhưng nó sẽ có trên các thiết bị Galaxy tương thích với bản cập nhật Android 11 vào đầu năm nay.

Theo: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm