Chỉ "nhái" Apple Watch và không hiển thị giờ nhưng chiếc đồng hồ này có giá tận 8 tỷ đồng

Bạch Đằng, Theo VNReview 08:35 21/01/2019

Chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có bề ngoài giống Apple Watch này có giá bán lên đến 350.000 USD (hơn 8 tỷ đồng) nhưng lại không có kim lẫn số để hiển thị giờ.

Theo PhoneArena, nếu nói Apple Watch đã làm ảnh hưởng đến thị trường đồng hồ đeo tay truyền thống là vẫn còn đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của thiết bị này. Trong nhiều năm kể từ khi mẫu Apple Watch đầu tiên ra đời, chúng ta đã thấy nhiều phản ứng thú vị từ các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống, chủ yếu đến từ Thụy Sĩ - quê hương của thương hiệu Rolex lừng danh.

Chỉ nhái Apple Watch và không hiển thị giờ nhưng chiếc đồng hồ này có giá tận 8 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sản phẩm mới nhất lấy ý tưởng từ Apple Watch là Swiss Alp Watch Concept Black của H. Moser. Bạn cho rằng Apple Wactch Series 4 có giá 399 USD là khá cao? Nó vẫn chưa là gì đâu nếu so với mức giá 350.000 USD, tức hơn 8 tỷ đồng của Swiss Alp Watch Concept Black.

Tuy nhiên, mặc dù có sự khác biệt về giá cả, Apple Watch và Swiss Alp Watch có ngoại hình khá giống nhau. Chúng cùng có mặt hình chữ nhật với các góc bo tròn và khung kim loại bao quanh một màn hình kính. Tuy nhiên, Swiss Alp Watch không có màn hình cảm ứng thực sự, bởi vì nó là đồng hồ cơ học. Đặc biệt, nó cũng không sử dụng số hay kim để chỉ giờ.

Chỉ nhái Apple Watch và không hiển thị giờ nhưng chiếc đồng hồ này có giá tận 8 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thay vì sử dụng mắt để nhìn, bạn phải "nghe" chiếc đồng hồ này để có thể biết được thời gian. Đúng vậy, chiếc đồng hồ này truyền tải thời gian bằng âm thanh. Cụ thể, nó sử dụng một bộ điểm chuông minute repeater – dùng các âm thanh khác nhau để báo giờ giấc chi tiết tới từng phút.

Theo những người tạo ra nó, Swiss Alp Watch Concept Black được cho là "một nỗ lực quay trở lại cội nguồn của chế tạo đồng hồ. Thay vì là một thiết bị thông minh khiến chúng ta lãng phí thời gian, Swiss Alp Watch Concept Black chỉ là một chiếc đồng hồ bình thường - nhưng rất xịn - mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm