Chị Mỹ Tâm mượn Ariana Grande, Taylor Swift một chút, "vay" Britney Spears, Lana Del Rey một tẹo để làm nên MV Anh Chưa Biết Đâu?

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:27 30/12/2020

MV Anh Chưa Biết Đâu của chị Mỹ Tâm có rất nhiều chi tiết quen thuộc đến... bất thường khi so với loạt nữ ca sĩ quốc tế.

Tối 30/12, chị Mỹ Tâm đã chốt sổ năm 2020 hoạt động đầy... tùy hứng của chị bằng MV Anh Chưa Biết Đâu. Như một phiên bản thứ 2 của Đúng Cũng Thành Sai, chị đẹp tiếp tục khoe 15 bộ đồ hiệu "đắt xắt ra miếng" nhưng không biết có hiệu quả hay không, tiếp tục loạt concept chuyển cảnh liên tiếp khiến khán giả xem cũng hơi hoa mắt,...

Bên cạnh đó, dường như chị Mỹ Tâm cũng rất chịu khó tiếp thu nghệ sĩ quốc tế khi xuyên suốt MV Anh Chưa Biết Đâu, thỉnh thoảng ta lại thấy chỗ này quen quen, chỗ kia na ná, chỗ nọ lại giống giống với loạt nghệ sĩ quốc tế?

Mỹ Tâm - Anh Chưa Biết Đâu

Hiệu ứng chuyển cảnh hết sức... Ariana Grande!

Đầu tiên phải kể đến hiệu ứng chuyển cảnh hình cánh quạt, lại đi kèm với số lần chuyển cảnh liên tục khiến khán giả không khỏi... hoa mắt, chóng mặt. Ở Việt Nam trong năm nay hình như chỉ mới có chị dùng hiệu ứng này, còn ở quốc tế thì cách đây mấy tháng, "tiểu diva" đã dùng hiệu ứng y hệt trong MV positions, ca khúc đạt #1 Billboard Hot 100 hẳn hoi.

Kệ, chị thấy hay hay nên chị mượn vào MV, có gì đâu căng?

Đây là hiệu ứng chuyển cảnh của MV Anh Chưa Biết Đâu...

Và đây cũng là hiệu ứng chuyển cảnh của MV positions...

Leo lên bàn để hỏi tội hình như phảng phất bóng hình của Britney Spears trong đó?

Chị Mỹ Tâm và chị Britney Spears bằng tuổi nhau (1981), thế nên lâu lâu chị ở Việt Nam có suy nghĩ làm MV khá giống chị ở Hoa Kỳ cũng không có gì kỳ lạ. Điển hình là cảnh chị vùng dậy, bò lên mặt bàn và chỉ vào mặt Khắc Hưng: "Anh là đồ tồi" cũng rất giống một cảnh trong MV Slumber Party của Britney Spears.

Cùng là cảnh trườn bò trên mặt bàn sang trọng để tiến về gã đàn ông ngồi phía cuối, tuy nhiên, chị Tâm thì lại không táo bạo bằng chị Britney, tất nhiên!

Cảnh ngồi trên ngai thì cũng xin thưa là na ná Taylor Swift

Đã là MV mang màu sắc nữ quyền thì thể nào cũng phải có cảnh nhân vật nữ chính ngồi chễm chệ trên ngai vàng quyền lực, xung quanh người cúi rạp đầu. Và chị Mỹ Tâm đã mang hình tượng vô cùng quen thuộc đó lên MV của mình: ngồi trên chiếc ngai màu trắng với chữ T đầy uy quyền.

Bằng cách nào đó, cảnh ngồi trên ngai vàng này lại gợi chúng ta đến cảnh Taylor Swift ngồi trên chiếc ngai vàng rắn đầy nguy hiểm trong Look What You Made Me Do, bạn có thấy thế không?

Vác súng máy đi khắp nơi thì chắc chắn chỉ có ở Lana Del Rey

Phân cảnh cuối, chị Mỹ Tâm đã vác một khẩu súng máy bằng vàng đi "hỏi tội" Khắc Hưng, ai nhìn vào trông cũng đến là khiếp hãi. Trước đó, trong MV High By The Beach của "sầu nữ" Lana Del Rey, cô nàng cũng vác nguyên khẩu súng máy bắn cháy rụi trực thăng trên cao.

Hai đối tượng khẩu súng nhắm đến quả thực khác nhau chút ít, nhưng ý tưởng thì cứ na ná nhau thế nào ấy?

Nhìn chung, đây đều là những MV nổi tiếng của những nữ nghệ sĩ Hollywood, motif thực ra cũng không phải là quá độc đáo đến mức nói chị Mỹ Tâm "cầm nhầm" được. Thỉnh thoảng chị Mỹ Tâm cứ thích làm vài hình tượng trùng hợp để fan có dịp bàn tán cho vui cửa vui nhà thôi ấy mà!

Clip: YouTube - Gif: Cắt màn hình


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm