Chỉ một chi tiết trên chén nước tương cũng đủ thấy người Nhật tinh tế thế nào, khách hàng phải thốt lên: Cầm lấy tiền và bán nó cho tôi!

Thanh Phong, Theo Nhịp Sống Việt 19:15 05/03/2021

Người Nhật quả là chưa bao giờ ngừng đem đến sự bất ngờ cho thế giới.

Thế giới ví nước Nhật như “quốc gia đến từ năm 3000” là bởi sự sáng tạo, hiện đại, văn minh khó ai sánh kịp của người dân xứ sở mặt trời mọc. Đã có vô số phát minh từ Nhật khiến thế giới ngưỡng mộ, từ trong những khía cạnh nhỏ nhất của đời sống cũng mang yếu tố tiện lợi, tinh tế.

Mới đây, dân tình lại tiếp tục xuýt xoa với chén nước tương của một shop online tại Nhật. Với thiết kế đặc biệt, khi đổ nước tương vào chén, “điều kỳ diệu” xảy ra khiến ai xem cũng thích thú.

Chỉ một chi tiết trên chén nước tương cũng đủ thấy người Nhật tinh tế thế nào, khách hàng phải thốt lên: Cầm lấy tiền và bán nó cho tôi! - Ảnh 1.

Thoạt nhìn là chiếc chén trắng được khắc nét dưới lòng

Chỉ một chi tiết trên chén nước tương cũng đủ thấy người Nhật tinh tế thế nào, khách hàng phải thốt lên: Cầm lấy tiền và bán nó cho tôi! - Ảnh 2.

Nhưng khi đổ nước tương vào, khung cảnh đền Itsukushima đã hiện ra

Không chỉ đơn giản là dùng kỹ thuật khắc nét để tạo hình đền Itsukushima, mà nghệ nhân làm ra chiếc đĩa này đã tỉ mẩn chỉnh độ sâu/ độ lan khác nhau để khi nước tương tràn qua, các đường nét đậm nhạt, đổ bóng… cũng hiện lên. Nếu không biết trước đây là chén nước tương, nhiều người sẽ bị nhầm là tranh vẽ vì khung cảnh quá sinh động!

Một số phản hồi của dân mạng:

- “Tiền của tôi đây, hãy cầm lấy đi”.

- “Không chỉ là làm nổi nét, mà còn là hiện lên một bức tranh luôn, nhìn bóng đền Itsukushima đổ xuống mặt nước kìa”.

- “Người Nhật cao siêu quá rồi”.

- “Chưa đọc caption, tôi đã biết là tác phẩm của người Nhật”.

Ngoài chiếc đĩa hình đền Itsukushima, shop online này còn có một số phiên bản chén nước tương khắc hình khác cũng tinh xảo không kém:

Chỉ một chi tiết trên chén nước tương cũng đủ thấy người Nhật tinh tế thế nào, khách hàng phải thốt lên: Cầm lấy tiền và bán nó cho tôi! - Ảnh 3.

Núi Phú Sĩ soi bóng mặt nước

Chỉ một chi tiết trên chén nước tương cũng đủ thấy người Nhật tinh tế thế nào, khách hàng phải thốt lên: Cầm lấy tiền và bán nó cho tôi! - Ảnh 4.

Em mèo xinh xắn

Chỉ một chi tiết trên chén nước tương cũng đủ thấy người Nhật tinh tế thế nào, khách hàng phải thốt lên: Cầm lấy tiền và bán nó cho tôi! - Ảnh 5.

Em husky thì trông hơi ngộ

Nguồn: Redestu

Chỉ một chi tiết trên chén nước tương cũng đủ thấy người Nhật tinh tế thế nào, khách hàng phải thốt lên: Cầm lấy tiền và bán nó cho tôi! - Ảnh 6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày