Chỉ một câu “về nhà đi con”, bố Sơn khiến bao đứa con bật khóc vì đã hiểu được lòng cha mẹ

Nấm Nguyễn; Design: Trường Dương, Theo Helino 00:05 23/07/2019

Cuối cùng, chỉ có gia đình, nơi có bố mẹ mới là bến đỗ bình yên nhất để những đứa con có thể trở về sau vấp ngã.

- "Thư, về nhà đi con. Bố không muốn con phải giả vờ yên ổn, giả vờ hạnh phúc"

- "Bố chẳng có tài sản gì ngoài các con. Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều. Nhưng bố có tình yêu, tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về."

Hai câu thoại xúc động nhất này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của hàng triệu khán giả trong "Về nhà đi con" tập 70. Tình yêu thương bao la nhưng cũng đầy xót xa của bố Sơn bóp nghẹn trái tim của những đứa con, dù bao nhiêu tuổi vẫn chỉ là đứa nhỏ cần được yêu thương, che chở trong lòng cha mẹ.

"Về nhà đi con" có thể là lời nhắc khiến bạn đôi lúc cảm thấy hơi phiền, hay giống như lời càm ràm mệt mỏi mà giữa những bon chen thường nhật, bạn chẳng hề muốn bận tâm. Nhưng rồi tới lúc có khó khăn, có gục ngã, tới đường cùng thì mới hiểu được tấm lòng của những bậc sinh thành ẩn chứa trong câu nói ấy. Chỉ 4 tiếng "về nhà đi con" đã tạo nên điều đáng quý hơn tất thảy những xa hoa, phù phiếm trên cuộc đời này.

Chỉ một câu “về nhà đi con”, bố Sơn khiến bao đứa con bật khóc vì đã hiểu được lòng cha mẹ - Ảnh 1.

Tiền bạc, địa vị, danh tiếng, tình yêu, tình bạn... đều là những thứ có thể biến mất bất kì lúc nào, dẫu cho bạn có cố gắng hay trân quý nó biết bao nhiêu. Duy chỉ có tình cảm gia đình, tình yêu thương của cha mẹ là còn mãi. 

Khi bạn thành ông nọ bà kia được trăm người tung hê, nể phục thì cha mẹ vẫn ở đó lặng lẽ dõi theo. Khi bạn ê chề gục ngã, thất bại, bị dè bỉu thậm chí coi thường thì cuối cùng, chỉ có gia đình luôn dang rộng vòng tay đón bạn trở về. Bão giông rồi sẽ ở ngoài cánh cửa vì ở dưới mái nhà, tình yêu của bố sẽ che chở tất cả. Dù họ có nghèo khổ, già nua hay lẩm cẩm thì trái tim họ, tấm lòng yêu thương của họ dành cho bạn mãi đong đầy, mãi ấm áp như ngày đầu tiên họ rơi nước mắt đón bạn chào đời.

Tình yêu thương của cha mẹ càng quý giá biết bao khi họ đã không màng đến danh dự, sĩ diện chỉ để con mình được hạnh phúc. Khi đứng giữa tình thương với những điều tiếng và định kiến xã hội, ông bố bà mẹ nào mà chẳng hơn một lần trăn trở. Nhưng rồi cuối cùng, ai cũng sẽ chọn ở bên cạnh để con mình nương tựa. Dù bạn đã sai lầm, vấp ngã hay bị tất cả mọi người quay lưng thì gia đình, tuyệt đối vẫn đứng về phía bạn.

Chỉ một câu “về nhà đi con”, bố Sơn khiến bao đứa con bật khóc vì đã hiểu được lòng cha mẹ - Ảnh 2.

"Về nhà đi con" chính là thông điệp yêu thương như vậy. Dù có sai lầm hay khổ đau, gia đình vẫn luôn là nơi để các con trở về bất cứ lúc nào.

Bố không cần con sống dưới thứ niềm vui nguỵ tạo, con có thể là đứa thất bại, bố có thể là ông bố thất bại trong mắt người khác. Nhưng sau tất cả, điều bố mẹ cần nhất vẫn là đứa con mình dứt ruột đẻ ra phải được sống bình yên và hạnh phúc.

Cuối cùng, xin dùng một chia sẻ của NSƯT Trung Anh - người đã hoá thân thành một bố Sơn đầy chân thực và xúc động để gửi đến những ông bố bà mẹ và những đứa con đã rơi nước mắt trong tập phim này:

"Ước gì các con sống sao cho cha, mẹ khỏi phải đau lòng.

Ước gì các bậc cha mẹ biết cảm thông và đừng hắt hủi con mình khi nó vấp ngã"

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm