Nhắc đến mỳ, nhiều người thường nghĩ ngay đến một món ăn ai ai cũng có thể làm với mức giá chả đáng là bao. Tuy nhiên, đầu bếp xứ Nhật Yuji Wakiya đã chế biến nên món mỳ ramen không thể sang miệng hơn. Những tô mỳ đặc biệt được phục vụ tại nhà hàng KOA, toạ lạc tại Manhattan, Mỹ với mức giá gây sốc lên tới 180 USD (khoảng 4 triệu VND).
Suất mỳ ramen đắt nhất thế giới với giá 180USD tại nhà hàng KOA, Manhattan.
Điều gì đã làm nên mức giá không tưởng cho một tô mỳ ramen độc nhất vô nhị này? Đó chính là sự kết hợp của các nguyên liệu cao cấp nhất thế giới. Đầu tiên phải kể đến loại thịt bò nổi tiếng sang chảnh Kobe Wagyu được nhà hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và được nướng trên than Binchotan.
Ngoài ra, chúng ta cũng không thể bỏ qua những phụ gia đắt đỏ khác như loại nấm truffle quý hiếm hay vàng lá 24k được rắc lên trên mỗi tô mỳ. Bên cạnh đó, nước dùng Shantan cũng được chế biến khá kỳ công từ nhiều loại nguyên liệu như thịt lợn, thịt gà, tôm khô, sò điệp sấy khô và lá rong biển Konbu.
Vậy mà không phải bất cứ đại gia nào cũng có cơ hội thưởng thức cao lương mỹ vị này. Các thực khách phải đặt món trước 6 tiếng để các đầu bếp có thời gian chuẩn bị nước dùng và các nguyên liệu cần thiết. Món mỳ được phục vụ trong những chiếc bát gốm do nghệ nhân Nhật Bản chế tạo và sử dụng đũa mạ vàng.
Một trong những nguyên liệu đặc biệt của tô mỳ ramen sang chảng chính là những lá vàng 24K.
Loại nấm quý hiếm truffle cũng được sử dụng để nâng tầm cho món ăn.
Một suất mỳ ramen hoàn chỉnh cùng những nguyên liệu đắt đỏ.
(Nguồn: LuxuryLauches)