Chỉ là điểm xe bus thôi mà "trạm xe bus BTS" này đã được bình chọn là điểm đến hàng đầu trong "Tour du lịch Bangtan" tại Hàn Quốc

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 18:30 14/11/2019

Vừa qua Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã tổ chức của một cuộc bình chọn với chủ đề "Top 10 điểm du lịch mà du khách có thể theo dõi dấu chân của BTS" và trạm xe bus xuất hiện trên bìa album "You never walk alone" đã dành vị trí đầu bảng.

Với sự bùng nổ toàn cầu của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, giờ đây không chỉ ARMY (fandom của BTS) mà ngày càng có nhiều du khách nước ngoài quan tâm đến "Tour du lịch Bangtan". Chuyến du lịch này chính là một hành trình khám phá các địa điểm BTS đã quay MV ca nhạc hoặc chỉ đơn giản là những nơi 7 chàng trai này từng ghé qua, chụp ảnh check in và gây sốt trên mạng xã hội Hàn Quốc (SNS).

Chính bởi sức ảnh hưởng tích cực của các anh chàng Bangtan, vừa qua Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc bình chọn với chủ đề "Top 10 điểm du lịch mà du khách có thể theo dõi dấu chân của BTS" được khảo sát trên 22.272 người nước ngoài đến từ 137 quốc gia khác nhau. Soán ngôi đầu trong danh sách kết quả chính là trạm xe buýt nhìn ra bãi biển Hyangho, quận Jumunjin, thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon-do đã đứng đầu trong danh sách với tỷ lệ 21,8%. Đây là nơi BTS đã chụp bìa album mang tên "You never walk alone" và cũng là nơi mà một số cảnh quay trong MV "Spring Day" được thực hiện.

Chỉ là điểm xe bus thôi mà trạm xe bus BTS này đã được bình chọn là điểm đến hàng đầu trong Tour du lịch Bangtan tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Phân đoạn của Jimin được quay tại bãi biển.

Trạm xe bus có 1-0-2 nằm ngay sát bãi biển này ban đầu chỉ được xây dựng nhằm phục vụ cho việc sản xuất album của BTS. Nhưng sau khi có một lượng lớn người hâm mộ tìm tới đây, thành phố đã thiết lập trạm dừng xe bus giả bên bãi biển để người hâm mộ và khách du lịch có thể đến tham quan, chụp hình check in. Có hẳn một biển báo chỉ đường đến với trạm xe bus Bangtan.

Chỉ là điểm xe bus thôi mà trạm xe bus BTS này đã được bình chọn là điểm đến hàng đầu trong Tour du lịch Bangtan tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Từ đường lớn bạn chỉ cần đi theo theo hướng mũi tên khoảng 200m là sẽ đến.

Chỉ là điểm xe bus thôi mà trạm xe bus BTS này đã được bình chọn là điểm đến hàng đầu trong Tour du lịch Bangtan tại Hàn Quốc - Ảnh 5.
Chỉ là điểm xe bus thôi mà trạm xe bus BTS này đã được bình chọn là điểm đến hàng đầu trong Tour du lịch Bangtan tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Nhiều fan của BTS đã đến đây check in và tỏ ra vô cùng phấn khích.

Xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 danh sách là bãi biển Dadaepo ở thành phố Busan - quê hương của Jimin và Jungkook và đường Metasequoia ở Damyang nơi RM đã từng ghé thăm với tỷ lệ 12,2% và 12,1%. 

Bãi biển Dadaepo ở thành phố Busan.

Đường Metasequoia ở Damyang.

Cửa hàng Line Friends nơi bày bán các sản phẩm BT21 ở quận Intaewon tại thành phố Seoul (11,8%) và nhà ga Iryeong cũ, nơi quay MV "Spring Days" (7%) theo sau ở vị trí thứ 4 và 5.

Cửa hàng Line Friends.

Nhà ga Iryeong cũ.

5 địa điểm còn lại là nhà hàng Yoojung Sikdang, trường học của mỗi thành viên BTS, chùa Hyangiram, tiệm pizza mang chủ đề giặt ủi và công viên Banpo Hangang bên sông Hàn.

Những năm gần đây, các tour du lịch theo chân thần tượng không còn quá xa lạ với người dân Hàn Quốc cũng như du khách nước ngoài, đặc biệt là các tín đồ Kpop. Trải nghiệm đặt chân tới những địa điểm mà thần tượng của mình từng đến hay chụp ảnh check in ở những nơi đã xuất hiện trong MV ca nhạc khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm