Chỉ khi hai người cùng hướng về một phía, mới có thể cùng nhau đi đến cuối cùng

Phạm Thảo Thy, Theo Trí Thức Trẻ 09:26 23/10/2017

Khi đôi ta nhìn về một phía, thế giới ngập tràn hạnh phúc. Khi đôi ta cùng nhau đi đến cuối cùng, đó chính là chân ái.

Thế nào là "một phía", nơi nào là "cuối cùng"? Mỗi người đều có một định nghĩa của riêng họ. Nhưng thiết nghĩ, chỉ cần hai người cùng nhau, lắng nghe tiếng tim đập, tới khi nào chúng hòa làm một, đó là "một phía" mà hai bạn tìm kiếm. Là mãi mãi bên nhau, là hạnh phúc trường tồn, là bách niên giai lão, là gì cũng được, miễn tình yêu là vĩnh viễn, là không thể thay thế. Không cần bất cứ thứ gì để chứng minh, hai bạn hiểu, hai bạn cảm nhận, vậy là quá đủ.

Dĩ nhiên, "một phía" ở đây không chỉ nằm ở khía cạnh tình yêu, mà còn là cuộc sống, cái mà hai bạn sẽ trải qua đến "cuối cùng". Ban đầu hai người có thể đến với nhau nhờ sự khác biệt, kể cả trong suy nghĩ và lối sống. Bạn chắc cũng từng nghe qua, nam châm trái cực thì thường hút nhau. Sự thu hút từ tính cách trái dấu phần nhiều là sức hấp dẫn mang tính bản năng tự nhiên của con người trước những điều thú vị, lạ lùng. Nhưng những thứ mới lạ, tuyệt nhiên không phải là tiền đề cho tình yêu dài lâu. Phải có những điểm giao nhau, mới có thể cùng đi đến một mục tiêu xa.

Tình yêu vốn muôn hình vạn trạng, nhưng tình yêu có lẽ phải là sự cố gắng của cả hai, để đồng điệu về tâm hồn. Đồng điệu trong tâm hồn, dĩ nhiên cũng sẽ bắt nguồn từ sự sẻ chia từ hai phía. Một người khi yêu xem hôn nhân là đích đến, một người chỉ coi là một cuộc dạo chơi, hà tất gì phải bên nhau để lãng phí thời gian đôi bên. 

Chỉ khi hai người cùng hướng về một phía, mới có thể cùng nhau đi đến cuối cùng - Ảnh 1.

Bất đồng quan điểm, không chỉ tình yêu, có thể đem đến những vết thương mà mãi cho đến sau này, bạn sẽ hối tiếc vì ngay từ đầu, không nói ra, không sẻ chia. Tổn thương như vậy, tôi không muốn, bạn không muốn, dĩ nhiên không ai muốn. Thay vào đó, đừng là chuyện của "anh" hay chuyện của "tôi", hãy là chuyện của "chúng mình".

Hai bạn có thể không nhất thiết phải đạt đến sự thống nhất hoàn hảo, hai bạn có thể là những con người của hiện đại với cái "tôi" quá lớn, với sự độc lập và kiên định đã trở thành quan điểm sống. Điều đó là cần thiết trong bất kì mối quan hệ nào, không riêng gì tình yêu. Nhưng mà thứ tôi muốn nói ở đây, chính là sự thiêng liêng của tình cảm nam nữ, mà sự thiêng liêng ấy còn là kết quả của "vì nhau mà hi sinh". Bạn ích kỉ, bạn không thể yêu thương ai và ngược lại. Vì nhau mà thay đổi, vì nhau cùng hướng đến điểm chung, vì nhau mà bước đến "một phía", đó là điều tuyệt vời nhất nhân danh tình yêu. Vì nhau, muôn đời, là đích đến tuyệt vời nhất.

Nếu như tình yêu của hai người, có thể giống như sự giao lưu của hai thế giới, mà không dừng lại ở trong thế giới của bản thân mình, thì đẹp biết bao. Giống như vẽ tranh, anh vẽ mực, em vẩy màu. Hai người cùng sáng tạo nên bức tranh của riêng mình. Tình yêu như vậy, sẽ càng tuyệt vời, càng đi dài, đi xa hơn nữa. Để những mong muốn, sở thích, thói quen của nhau hòa làm một có lẽ là đỉnh cao mà mọi tình yêu luôn hướng đến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm