Cứ yêu đi thôi, đừng cố đi tìm một người hoàn hảo để yêu nữa

Phạm Thảo Thy, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 19/10/2017

Ai cũng đang tìm cho mình một tình yêu đích thực, hay còn hơn thế là tình yêu hoàn hảo đích thực. Có nên hay chăng việc tìm kiếm một tình yêu như vậy khi mà có quá nhiều tiêu chuẩn hoàn hảo đang được xã hội đặt ra ?

Thuở bé, có ai chưa từng mơ ước trở thành một Công chúa xinh đẹp, và dĩ nhiên, Công chúa thì nào cũng cần có Bạch mã Hoàng tử ? Cổ tích dệt cho chúng ta những câu chuyện, nơi mà những Công chúa, những Hoàng Tử, đều hoàn hảo nhất có thể. Thế nhưng họ cũng là con người, những con người không hề hoàn hảo. Chính họ cũng mắc những sai lầm, cũng mang trong mình những trái tim "thình thịch" khi yêu. Vậy cớ sao, nhất nhất phải là Công chúa, là Hoàng tử ?

Chọn người yêu, vốn dĩ giống như chuyện đi mua giày vậy. Một chiếc giày có thể đẹp, chắc gì đã vừa. Một chiếc giày vừa, liệu rằng có phải chiếc đẹp nhất ? Đừng cố chọn cho mình một đôi giày đẹp, nhưng không đem lại cảm giác thoải mái. Bởi đôi giày không vừa nhất định sẽ làm bạn đau chân, cũng giống như người không thuộc về nhau, nhất định sẽ đem lại cho đối phương toàn là khổ đau. Một tình yêu mà chỉ đem đến khổ đau, có nhất thiết phải níu giữ ? Thứ không thuộc về mình có nhất thiết phải chịu đựng để rồi chuốc lấy tổn thương ?

Sẽ có ngày bạn nhận ra rằng, bạn sẽ mãi mãi không tìm thấy người đàn ông hoàn hảo, nhưng không sao. Bởi vì không ai là hoàn hảo cả. Điều quan trọng là bạn biến tình yêu của bạn thành hoàn hảo nhất có thể. Bạn sẽ có những ngày buồn thảm, suy nghĩ quá mức hoặc nhạy cảm cực độ. Hoặc thậm chí bạn có thể gây ra những lỗi lầm nặng nề. Bạn sẽ nghĩ về sự không hoàn hảo của mình, và rồi nhận ra một người không hoàn hảo không thể sống với một người quá hoàn hảo.

Cứ yêu đi thôi, đừng cố đi tìm một người hoàn hảo để yêu nữa - Ảnh 1.

Không phải là cách mà anh ta mua cho bạn những món quà đắt tiền, không phải là cách mà bạn mơ tưởng về một cô nàng xinh đẹp lại công dung ngôn hạnh, cũng không phải hằng hà sa số những tiêu chuẩn "người đàn ông/ người phụ nữ hoàn hảo" mà bạn vẫn thường đọc được trên các trang mạng dạy cách yêu. Có hay không những thứ tiêu chuẩn xa vời khi mà mỗi người, đều có những tình yêu không giống nhau ? Sao không thử tìm ra thứ gì thuộc về mình, thứ gì là cái mà mình đang cần.

Tôi đã từng đọc một bài báo chỉ trích một chàng trai với tiêu chuẩn tìm bạn gái phải hỗ trợ anh ta trong công việc. Tại sao anh ta lại bị chỉ trích, khi mà xã hội áp đặt sự tiêu chuẩn của họ lên một người mà họ thậm chí chỉ biết qua vài phút truyền hình. Và như tôi đã nói, anh ta biết tình yêu anh ta cần là gì, người phụ nữ mà anh ấy yêu là ai, và dĩ nhiên, đó là người phụ nữ hoàn hảo của riêng anh ấy. Và sự hạnh phúc bên người yêu hoàn hảo của riêng anh ta trong một bài báo gần đây, đã minh chứng cho điều tôi vừa nói.

Bạn không tìm thấy người đàn ông hoàn hảo, hãy ngưng theo đuổi sự hoàn hảo mà thế giới này áp đặt cho bạn. Bạn chỉ cần mong đợi một tấm lòng sẵn sàng để yêu thương con người không hoàn hảo trong bạn. Người đó có thể, trong mắt người khác là một người không hoàn hảo, nhưng tình yêu anh ấy dành cho bạn, sự chân thành trong ánh mắt anh ấy, nó làm anh ấy hoàn hảo hơn ai hết. Và có lẽ một ngày nọ bạn sẽ cảm thấy như mình đã tìm thấy Hoàng Tử của đời mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm