Chị gái vừa ly hôn, cô em ruột vội vàng kết hôn với anh rể, nào ngờ đây lại là khởi đầu của chuỗi bi kịch

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 03:54 03/06/2021

Cô gái vốn nghĩ chỉ cần có tình yêu cuồng nhiệt thì cuộc sống sẽ thật hạnh phúc, thế nhưng hiện thực lại khiến cô liên tiếp vỡ mộng. Chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ, cuộc sống hôn nhân chẳng bao giờ toàn màu hồng như cô vẫn tưởng, đặc biệt là khi cô đồng ý làm vợ người từng là anh rể của mình.

Trót phải lòng anh rể, người phụ nữ này đã quyết tâm tiến tới hôn nhân với người từng là chồng của chị gái mình. Thế nhưng, trái với mong đợi của cô, cuộc sống hôn nhân vốn dĩ đã nhiều gam màu trầm nay càng thêm ảm đạm, bởi người đàn ông cô từng hết mực tin tưởng lại đang ngày một biến chất.

2 chị em ruột cùng lấy 1 người đàn ông

Yến Tử và Tiền Giang (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) lần đầu gặp nhau tại quê nhà, khi Tiền Giang về ra mắt gia đình Yến Tử với tư cách chồng sắp cưới của chị gái cô. Không lâu sau đó, Tiền Giang cùng chị gái của Yến Tử đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng hợp pháp.

Cuộc sống hôn nhân không như mong đợi, Tiền Giang và vợ thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã suốt ngày, tình cảm cũng phai nhạt dần. Sau khi chị gái Yến Tử sinh con gái Đồng Đồng ít lâu, vợ chồng Tiền Giang quyết định kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Theo phân xử của Toà án, bé gái Đồng Đồng ở với mẹ. Tuy nhiên, chị gái của Yến Tử lại để con ở quê cho Yến Tử thay mình chăm sóc. Về phần Yến Tử, cô đã dần nảy sinh tình cảm với anh rể sau nhiều lần tiếp xúc, và Tiền Giang cũng đáp lại tình cảm của cô. Bởi vậy, 2 người nhanh chóng đăng ký kết hôn sau khi Tiền Giang ly hôn với vợ cũ - chính là chị gái của Yến Tử.

Chị gái vừa ly hôn, cô em ruột vội vàng kết hôn với anh rể, nào ngờ đây lại là khởi đầu của chuỗi bi kịch - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Khi còn trẻ, Yến Tử vốn nghĩ chỉ cần có tình yêu cuồng nhiệt thì cuộc sống sẽ thật hạnh phúc, thế nhưng hiện thực lại khiến cô liên tiếp vỡ mộng. Chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ, cuộc sống hôn nhân chẳng bao giờ toàn màu hồng như cô vẫn tưởng.

Tiền Giang nợ nần ngập đầu, cũng chẳng có nổi 1 căn nhà cho Yến Tử nương thân, bởi vậy cặp đôi phải đến sống cùng với bố của Tiền Giang.

Tiền Giang nói anh ta kinh doanh hoa quả ở Vô Tích, nhưng không có cửa hàng cố định, thu nhập cũng không cao và không ổn định. Yến Tử không đi làm, chỉ ở nhà chăm con. Lấy phải người chồng khá gia trưởng, cô không được phép hỏi han Tiền Giang về công việc của anh ta. Cô chỉ có thể đợi lúc nào Tiền Giang vui thì sẽ tiết lộ đôi chút cho mình nghe.

Sau khi kết hôn, Yến Tử sinh con gái Dương Dương và con trai Nhiên Nhiên. Cô từng bày tỏ với chồng rằng không muốn sinh thêm con bởi điều kiện kinh tế khó khăn, tuy nhiên Tiền Giang lại kiên quyết phản đối. Về sau, mỗi lần Yến Tử mang thai, Tiền Giang đều ngăn cản không cho cô đến bệnh viện nạo phá. Vừa không có tiền, lại chẳng có người thân ở bên cạnh, Yến Tử vốn nhát gan nên chẳng dám đến bệnh viện 1 mình, chỉ đành trơ mắt nhìn bụng mình lớn lên từng ngày.

Kế hoạch nhận con nuôi

Ông Lý là 1 nông dân lương thiện ở huyện Xạ Dương, Diêm Thành, Giang Tô, Trung Quốc, vợ chồng ông có 1 cô con gái bị mắc bệnh tâm thần phân liệt. Bởi thường xuyên phải uống thuốc điều trị nên con gái ông Lý kết hôn đã lâu vẫn chẳng thể sinh con, điều này giống như tảng đá luôn đè nặng trong lòng ông Lý.

Thấy vợ chồng con gái ngày một lớn tuổi, ông Lý vô cùng lo lắng sau này sẽ không có ai thay mình chăm sóc cho con gái nữa. Ông Lý bàn bạc với vợ, quyết tâm nhận nuôi 1 đứa trẻ để có người ở bên con gái ông khi về già. Ông bà Lý liên hệ với trại trẻ mồ côi gần nhà nhưng ở đó không có đứa trẻ nào khoẻ mạnh, hơn nữa điều kiện của gia đình ông cũng không đủ tiêu chuẩn nhận con nuôi theo quy định của pháp luật Trung Quốc.

Ông bà Lý không từ bỏ ý định, âm thầm nhờ người hàng xóm làm việc tại bệnh viện để ý xem ở đó có đứa trẻ nào bị bỏ rơi hay không. Chẳng bao lâu sau, người hàng xóm bắn tin cho vợ chồng ông Lý, nói rằng họ có thể nhận nuôi 1 bé gái 7 tháng tuổi. Ông bà Lý vui mừng ra mặt, lập tức liên hệ với đối phương hẹn gặp mặt.

Tiếp đó, ông bà Lý cùng người hàng xóm đến gặp Tiền Giang ở bệnh viện. Tiền Giang kể lể gia đình quá đông con, không thể đăng ký hộ khẩu được nữa nên mới từ bỏ. Thấy ông bà Lý yêu cầu nhận nuôi 1 đứa trẻ khoẻ mạnh, hắn ta nhanh chóng đồng ý cho họ gặp mặt con gái mình.

Chị gái vừa ly hôn, cô em ruột vội vàng kết hôn với anh rể, nào ngờ đây lại là khởi đầu của chuỗi bi kịch - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Vừa nhìn thấy bé gái đáng yêu, bà Lý đã xúc động rơi nước mắt. Vợ chồng bà cảm thấy đây chính là niềm hy vọng của gia đình mình và ngỏ ý muốn nhận nuôi đứa trẻ. Tiền Giang bày tỏ đứa trẻ này từ khi ra đời đã tiêu tốn không ít tiền của hắn ta, thế nên ông Lý trả giá 58 nghìn tệ (tương đương 208,8 triệu đồng) và hắn đồng ý chẳng chút do dự.

Vợ chồng ông Lý vui sướng đến mức mất ngủ suốt đêm. Hôm sau, họ mang tiền đến gặp Tiền Giang từ rất sớm. Lúc này, gã bố ruột bán con lại nói về việc vợ hắn đã tốn 2 nghìn tệ (tương đương 7,2 triệu đồng) để mua thuốc cho con và ép vợ chồng ông Lý phải trả thêm khoản chi phí này, nếu không thì miễn nói chuyện tiếp.

Không nỡ từ bỏ đứa trẻ, vợ chồng ông Lý bèn chấp nhận trả cho Tiền Giang 60 nghìn tệ (tương đương 216 triệu đồng) để nhận nuôi con gái hắn. Ông Lý đặt cho bé gái tên mới là Lý Viện Viện. Ôm đứa trẻ trở về nhà, ông Lý vẫn còn đang hạnh phúc lâng lâng thì bị người quen tạt cho 1 gáo nước lạnh: Nhận nuôi trẻ em có thể chi trả phí nuôi dưỡng, nhưng đưa số tiền lớn như vậy thì có thể bị coi là phạm pháp.

Ông Lý cả đời bán mặt cho đất bán lưng cho trời, chỉ làm bạn với ruộng đồng nên vô cùng sợ hãi những việc liên quan đến pháp đình. Nghĩ đi nghĩ lại, ông quyết định chủ động báo án với cảnh sát địa phương.

Gã đàn ông biến chất

Tiền Giang sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống làm nông. Hắn ta vốn chăm chỉ, nhưng việc đồng áng lại chẳng kiếm được mấy đồng. Tiền Giang bắt đầu nung nấu ý định làm giàu khi thấy 1 người hàng xóm đi làm ăn xa trở về có cuộc sống rất sung túc.

Thế nhưng ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên, Tiền Giang chẳng những mất sạch số tiền tích cóp ít ỏi của mình, mà còn rước về thêm 1 đống nợ. Sau vài năm lăn lộn giữa dòng đời, Tiền Giang dần trở nên ranh mãnh, giảo hoạt và dần lên ý tưởng cho những "phi vụ làm ăn" không cần nhiều vốn.

Đầu năm 2018, Tiền Giang dùng ảnh photoshop, bịa ra câu chuyện mình là cháu của 1 vị quan chức để lừa gạt tiền của 1 người đàn ông họ Châu. Tin lời Tiền Giang, anh Châu đã đưa cho hắn 150 nghìn tệ (tương đương 540 triệu đồng) để đầu tư vào 1 hạng mục ảo do hắn vẽ ra. Mặc dù số tiền lừa được của anh Châu có thể giúp Tiền Giang giải quyết đống nợ 100 nghìn tệ (tương đương 360 triệu đồng), nhưng việc kiếm tiền quá dễ dàng lại khiến lòng tham vô đáy của hắn trỗi dậy.

Chị gái vừa ly hôn, cô em ruột vội vàng kết hôn với anh rể, nào ngờ đây lại là khởi đầu của chuỗi bi kịch - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Tiền Giang từng thừa nhận trong năm 2018, hắn đã bàn bạc với vợ đem đứa con vừa chào đời cho người khác nuôi, thu về 10 nghìn tệ (tương đương 36 triệu đồng). Thế nhưng, hắn ta lại biện bạch rằng: "Không phải tôi bán con đâu, thật sự là không thể nuôi nổi nên mới đem cho người khác, tôi cũng đâu có nhận tiền."

Sau đó, Tiền Giang liên tục phản bác lại chuyện cũ, cho biết đã đem cô con gái Hân Hân 7 tháng tuổi cho vợ chồng ông Lý nuôi mà không thông qua sự đồng ý của vợ. Hắn ta kể rằng bản thân chỉ nhận khoảng 1 nghìn tệ (tương đương 3,6 triệu đồng) tiền chữa bệnh cho con, còn lại 9 nghìn tệ (tương đương 32,4 triệu đồng) đã trả lại cho vợ chồng ông Lý.

Tuy nhiên, đối chiếu với lời khai của vợ hắn là Yến Tử thì cô bé Hân Hân chỉ khoảng 2 tuần tuổi khi bị đem cho, không hề khớp với lời khai của Tiền Giang. Vậy rốt cuộc đứa trẻ trong vụ án là ai?

Chân tướng thật sự

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác minh được Tiền Giang và Yến Tử có với nhau tổng cộng 5 người con: Con gái cả Dương Dương, con trai Nhiên Nhiên, con trai Hạo Hạo, con gái Hân Hân và con gái út Việt Việt. Đứa trẻ liên quan đến vụ việc của ông Lý được xác định là cô bé Việt Việt. Ngoại trừ Dương Dương và Hạo Hạo được mẹ nuôi, 2 đứa trẻ khác là Nhiên Nhiên và Hân Hân cũng được đem cho người khác nuôi, hiện không rõ tung tích.

Yến Tử nhớ lại, con gái Việt Việt là 1 cô bé đáng yêu, hay cười. Lúc ấy đang giữa mùa hè nóng nực, cậu con trai Hạo Hạo bị viêm phổi phải nhập viện, Yến Tử bận chăm con trai nên đành phải đem cả Việt Việt vào viện cùng mình. Suốt hơn 1 tuần đó, cô bé Việt Việt không được tắm rửa hay thay quần áo.

Chị gái vừa ly hôn, cô em ruột vội vàng kết hôn với anh rể, nào ngờ đây lại là khởi đầu của chuỗi bi kịch - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

Từ lúc con gái út chào đời, Tiền Giang không hề đả động hay hỏi han tới con. Hắn ta chỉ bế con đúng 2 lần là khi đưa cô bé rời khỏi bệnh viện. Lần đầu tiên thấy Tiền Giang bế con đi rồi trở về rất nhanh, Yến Tử cũng không quá để ý. Nhưng tới lần sau, hắn ta bế Việt Việt đi rồi không đưa cô bé trở lại, chỉ nói dối Yến Tử là đã đem con cho người khác nuôi hộ.

Yến Tử cay đắng nhớ lại: "Lúc đó Nhiên Nhiên và Hân Hân cũng bị bế đi như thế, nói là cho người khác nuôi để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi cũng không biết anh ta nói thật hay là nói dối nữa."

Năm 2020, Tiền Giang đã bị khởi tố về tội buôn bán trẻ em. Kết thúc phiên sơ thẩm, hắn ta bị kết án 5 năm 6 tháng tù giam vì tội buôn bán trẻ em và 13 tháng tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trước đó, đồng thời bị phạt tiền và tịch thu số tiền mà hắn thu lợi bất chính. Tuy nhiên, hắn ta cảm thấy không phục nên đã kháng cáo. Toà phúc thẩm bác bỏ đơn kháng cáo của Tiền Giang và giữ nguyên bản án của phiên sơ thẩm.

"Nếu như có thể tìm lại được các con, tôi muốn đưa chúng về quê. Cho dù có đói có khổ, mấy mẹ con cũng có thể nương tựa nhau mà sống qua ngày..." Yến Tử nhìn ra phía xa xăm bên ngoài cửa sổ, lặng lẽ lau nước mắt. Có lẽ người phụ nữ này chẳng bao giờ có thể ngờ được cuộc hôn nhân với người từng là anh rể của mình lại gây ra cho cô nhiều đau thương đến vậy.

Nguồn: 163