Chị em đua nhau mua thịt đầu tôm sú - món Tết hot rần rần trên các chợ online

Mạn Ngọc, Theo Phụ nữ số 20:27 29/01/2024
Chia sẻ

Tết mua gì ngon bổ rẻ mà còn hợp trend?

Chỉ còn chưa đến 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán 2024, thông thường mọi năm cứ tầm này là chị em bắt đầu công cuộc chọn mua thực phẩm tích trữ mấy ngày Tết.

Ngoài những món ăn truyền thống luôn không thể thiếu trong các gia đình thì những năm gần đây, nhiều chị em có xu hướng mua những món ăn lạ để Tết không bị ngán.

Dạo quanh thị trường chợ Tết online, có một món đạt chuẩn tiêu chí ngon bổ rẻ mà chị em có thể cân nhắc lựa chọn cho Tết năm nay, đó là thịt đầu tôm sú.

Các chợ online bán với giá 95k/500gr.

Tôm sú có gì đặc biệt?

Tôm sú được biết đến với chất lượng thịt ngon, có độ ngọt tự nhiên và kết cấu mềm mại nhưng chắc. Chúng thường xuyên là lựa chọn ưu tiên trong các bữa ăn hải sản vì không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng.

Tôm sú giàu protein, chứa ít chất béo và cung cấp một lượng omega-3 tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B12, selen và phospho.

Bên cạnh đó, giá thành của tôm sú thường khá cao, dao động từ 350.000 cho đến 700.000/kg.

Thịt đầu tôm sú là gì?

Thịt đầu tôm sú là phần thịt được chế biến từ đầu của con tôm sú.

Phần thịt này thường lấy từ những con tôm gãy đầu do vận chuyển hoặc đóng hàng và những con tôm này vẫn tươi ngon, không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Sản phẩm được làm sạch sạn, tùy từng nơi bán sẽ có hấp sơ hoặc để sống đông lạnh.

Phần đầu của tôm sú chứa nhiều chất béo, đạm và các chất dinh dưỡng khác, khiến cho món ăn trở nên mềm mại và có hương vị đặc trưng không thể lẫn lộn.

Món ăn không nên bỏ lỡ dịp Tết này

Gần đây, trên các nhóm chợ online, một món ăn đặc sản đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng - đó là thịt đầu tôm sú. Món ăn này không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, ngọt lịm mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao và giá cả hết sức hợp lý.

Một trong những lý do khiến thịt đầu tôm sú được ưa chuộng là do sự đa dạng trong phương thức chế biến. Nó có thể được hấp, chiên giòn, nướng hoặc thậm chí làm nguyên liệu cho các món canh, mang đến sự lựa chọn phong phú cho thực đơn hàng ngày.

Ngoài ra, có thể rim, làm nem hoặc sấy khô làm ruốc đều rất phù hợp. Đặc biệt, phần đầu tôm khá dày dặn có thể chiên giòn sẽ tạo nên một món nhậu "gây nghiện" cho những buổi tụ tập bạn bè.

Điều đáng nói, phần thịt đầu tôm sú này có mức giá cả phải chăng chỉ khoảng 150.000 cho đến 170.000/kg nên giúp món ăn này dễ dàng tiếp cận được với đa số người tiêu dùng, từ sinh viên đến các gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày