Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu

CÔNG HIẾU/ VTC News, Theo VTC News 11:45 20/06/2023

Những mâm cỗ cúng trang trí cầu kỳ, đẹp mắt cho dịp Tết Đoan ngọ (5/5 Âm lịch) đang được rất nhiều chị em ưa chuộng, không tiếc tiền đặt mua.

Hiện tại, dịch vụ bày những mâm cỗ siêu đẹp để cúng Tết Đoan ngọ đang bùng nổ trên "chợ mạng" khi dịp này cận kề. Các bà nội trợ tới tấp đặt hàng, hối hả chọn kiểu mẫu, trong "một rừng" mâm cỗ cúng với vô vàn kiểu cách, thiết kế rất bắt mắt.

Một mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ trên thị trường hiện có giá dao động khoảng 300.000 - 500.000 đồng, tùy thuộc vào những món do người tiêu dùng lựa chọn. Do Tết Đoan ngọ truyền thống, người dân thường dâng cúng những món hoa quả, bánh trái đơn giản nên giá thành những mâm cỗ này rất rẻ, vì thế càng được lòng khách.

Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 1.

Những mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ được trang trí bắt mắt

Chị Lê Yến, chủ shop hoa quả online cho biết hiện tại chị đang nhận bày hai loại mâm cỗ cho ngày Tết Đoan ngọ.

Loại thứ nhất có giá 299.000 đồng gồm có: 150g rượu nếp cái, 150g rượu nếp cái hoa vàng, mận hậu cỡ lớn, 700g vải thiều Thanh Hà, 800g xoài tròn trứng, 3 bánh tro, 1 đĩa xôi cốm dừa hạt sen, trầu cau và 3 bông sen hồng gấp cánh.

Còn mâm cỗ giá 550.000 đồng gồm: 250g rượu nếp cẩm, 250g rượu nếp cái, 1kg mận hậu, 1kg vải thiều Thanh Hà, 1kg xoài trứng, 9 bánh tro, 1 đĩa xôi cốm dừa hạt sen, 5 quả roi đỏ xuất khẩu, trầu cau và 10 bông hoa sen gấp cánh.

Chị Yến cho biết, tính trung bình, mỗi ngày chị nhận được khoảng 15 đơn đặt hàng mâm cỗ cúng loại to và gần 10 đơn đặt hàng cho mâm cỗ cúng loại nhỏ. Theo chị, nếu tính đến sát ngày Tết Đoan ngọ, tổng cộng chị có thể nhận được cả 100 đơn. Điều này chứng tỏ người tiêu dùng năm nay rất chuộng những mâm cỗ được trang trí đẹp, bắt mắt.

"Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao, không chỉ ngon mà còn phải đẹp nữa, vì thế dịch vụ này ngày càng hợp thời. Lượng khách quá đông nên tôi phải huy động thêm nhiều người để phụ trách nhiều khâu như chọn mua đồ, lên ý tưởng trang trí và thực hiện theo yêu cầu khác nhau của mỗi khách. Tuy nhìn mâm cỗ đơn giản, nhỏ gọn nhưng mất khá nhiều thời gian vì thường khách thích đẹp thì sẽ yêu cầu sự sáng tạo, đổi mới thường xuyên, mình phải đáp ứng được mới giữ được khách. Tôi sẽ chốt đơn sớm nếu thấy công việc quá tải", chị Yến nói.

Nhiều chị em nội trợ chia sẻ, ngoài nhu cầu ngày càng cao thì họ cũng bị hút vào xu hướng chung đang rất ồ ạt, "nóng bỏng" hiện nay.

"Vì công việc bận rộn, không có thời gian chuẩn bị, lại mỗi lần lướt Facebook là một lần thấy người bán rầm rộ đăng ảnh quảng cáo những mâm cỗ đẹp ngất ngây nên tôi cũng không kiềm chế được, chấp nhận mất tiền để đặt liền hai mâm. Quả thật, dù hơi đắt một chút so với mình tự mua sắm nhưng rõ ràng là đẹp mắt hơn hẳn, khiến tôi rất hài lòng", chị Tâm Lê (Hà Đông, Hà Nội) cho biết.

Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 2.

Giá mỗi mâm cỗ dao động từ 300.000 - 500.000 đồng

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ vào ngày 5/5 Âm lịch hàng năm. Năm 2023, Tết Đoan Ngọ rơi vào thứ Năm (22/6/2023 Dương lịch).

Theo truyền thống, vào ngày này, người Việt thường sắm mâm cỗ cúng để thể hiện lòng thành dâng lên tổ tiên, thần linh, cầu nguyện một mùa màng bội thu, không bị sâu bệnh phá hoại và cầu mong sức khỏe.

Tùy theo từng vùng miền và điều kiện gia đình mà có sự chuẩn bị mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ khác nhau nhưng thường không thể thiếu rượu nếp, các loại trái cây. Ngoài ra với mỗi vùng miền thì có thay đổi về đặc sản vùng miền đó.

Hình ảnh một số mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ siêu đẹp đang được rao bán trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình):

Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 3.
Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 4.
Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 5.
Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 6.
Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 7.
Chị em đua nhau đặt mâm cỗ đẹp ngất ngây cho Tết Đoan ngọ, người bán bội thu - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày