Chỉ cần đốt một chiếc lá này, bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời

Nguyễn Trường, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 03/06/2016

Ngoài công dụng là một hương vị tinh tế, lá nguyệt quế đã được chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có tác dụng giúp bạn có một giấc ngủ tuyệt vời.

Chỉ cần đốt một chiếc lá này, bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời - Ảnh 1.

Thật vậy, trong dầu nguyệt quế có một thành phần rất quan trọng và cần thiết chính là Eucalyptol (hợp chất tinh dầu hữu cơ tự nhiên giúp thư giãn) rất tốt cho việc làm dịu, giảm đau, lưu thông đường hô hấp, giúp ngăn chặn stress, mất ngủ.

Chỉ cần đốt một chiếc lá này, bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời - Ảnh 2.

Khi đốt một lá nguyệt quế khô trong phòng, chỉ sau vài phút bầu không khí của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, trong lành hơn, các cơ bắp, hệ hô hấp, thần kinh của bạn sẽ được thư giãn giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

Chỉ cần đốt một chiếc lá này, bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời - Ảnh 3.

Ngoài ra, trong thành phần của lá nguyệt quế còn chứa cả acid lauric, nên khi được đốt cháy chúng còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng ra khỏi phòng của bạn.

Chỉ cần đốt một chiếc lá này, bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời - Ảnh 4.

Hãy thử nếu bạn đang muốn có một giấc ngủ ngon.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm