Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: "Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn!"

Thành Vũ | Design: Trường Dương, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 07/03/2021

Mỗi lần xuất hiện chị Lê Giang lại làm mát lòng khán giả xem phim bằng những câu nói thấm thía thỏa mãn cảm xúc khán giả.

Lưu ý: Bài viết có SPOIL các tình tiết trong Bố Già. Hãy cân nhắc trước khi đọc.

Trong khu phố tràn ngập sự ồn ào, náo loạn và cãi nhau ủm tỏi như Bố Già, nhân vật cô thợ may Cẩm Lệ lại là điểm nhấn nhẹ nhàng, tươi sáng và vui tươi. Nhân vật của nghệ sĩ Lê Giang luôn biết cách tạo ra không khí hài hước, làm cho nhiều tình huống căng não trở nên dễ thở hơn. Không chỉ vậy, Cẩm Lệ cũng có nhiều câu nói tự nhiên nhưng lại sâu sắc, bâng quơ nhưng chứa đầy tình thương, nhất là dành cho Ba Sang (Trấn Thành), người mà cô thương mến biết bao năm nhưng luôn khó mở lời.

Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn! - Ảnh 1.

1. Hồi đó hiền lành dễ thương lắm, tại mấy đứa quỷ này làm dữ, làm riết rồi dữ.

Đây là lời biện hộ nho nhỏ, dễ thương khi Cẩm Lệ có hành động đuổi đánh ông hàng xóm khoái đánh con. Đặc biệt, vì tỏ ra "hổ báo" trước mặt crush Ba Sang, Cẩm Lệ phải có lời cứu cánh để vớt vát lại hình tượng cô thợ may đảm đang, đằm thắm. Kể từ đây, khán giả biết được thêm một nhân vật "điên" nữa của Bố Già, nhưng sau đó thì không lại không thương.

Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn! - Ảnh 2.

2. Bớt sống cho người ta lại, sống vì mình đi.

Sau khi biết tin Ba Sang tự ý bán nhà để giúp Quắn, Cẩm Lệ đã rất bực tức. Cô mắng Ba Sang tào lao, thế nhưng vẫn thẳng thắn bảo rằng Quắn là con cháu của cô và cô có thể giúp nếu có thể. "Tui có tiết kiệm mà. Tui lo cho nó trả nợ thì nó đâu có bán nhà". Cẩm Lệ coi Quắn là hàng xóm "tối lửa tắt đèn", cũng yêu thương cậu vì cậu là con của người cô thương. Sau cùng, Cẩm Lệ cũng khuyên Ba Sang hãy sống cho mình thay vì lo chuyện bao đồng của người khác.

Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn! - Ảnh 3.

3. Xin lỗi cha mẹ khó lắm, còn nếu mà nói được nó dễ thương lắm luôn!

Trong bữa tiệc tân gia căn hộ cao cấp mới của cha con Ba Sang, Cẩm Lệ đến trễ. Nhưng có lẽ may cho cô, trước đó đã có một trận cãi vã "gà bay chó sủa" giữa Quắn và cô dì chú bác bên nhà bố già của mình. Lúc đến trễ, Cẩm Lệ nhận ra tình hình có vẻ rắc rối nên chỉ khuyên Quắn bữa nào xin lỗi Ba Sang miếng "cho ổng vui". Lời xin lỗi dành cho cha mẹ luôn khó nói, nhưng nói ra được thì mới vơi đi nỗi ưu sầu.

Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn! - Ảnh 4.

4. Mày đừng có ép ba mày nữa. Mày mới được trả nợ, mày đừng có xài thái độ vậy tao thấy không có được.

Nói gì thì nói, hễ đụng chuyện là cô thợ may của Bố Già "bật mode" ngầu ngay! Khi thấy Quắn thái độ với Ba Sang, cô liền can thiệp và dạy dỗ cậu tại chỗ. Có thể thấy, Cẩm Lệ còn là người rất trượng nghĩa, biết nhìn nhận đúng - sai với tư cách là người ngoài cuộc nhìn vào trong.

Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn! - Ảnh 5.

5. Tui mà là vợ của ông, xin lỗi đừng có ai ăn hiếp ông. Tui chơi cho tới luôn!!!

Mọi thứ đã được bày ra quá rõ ràng, chỉ là Ba Sang chưa từng có thời giờ để nghĩ về chuyện đi bước nữa. Thế nhưng trong lòng Cẩm Lệ, Ba Sang luôn có vị trí hết sức đặc biệt, đến mức cô sẵn sàng bảo vệ người thương khỏi mọi phong ba ngoài kia: "Sao ông biết tui bước vô gia đình ông tui khổ, sao ông biết tui là phụ nữ hi sinh, chịu đựng. Trời ơi sao không nghĩ ngược lại là tui vô tui bẻ cổ mấy người đó. Trời ơi tui thấy cái cách đối xử với ông là tui chịu không nổi rồi đó. Đừng có chọc máu điên của tui. Tại vì tui chưa có là cái gì của ông, tui chưa có danh phận, tui chưa có tiếng nói cho nên tui chưa nói. Chứ xin lỗi, tui mà là vợ của ông, xin lỗi đừng có ai ăn hiếp ông. Tui chơi cho tới luôn!!!".

Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn! - Ảnh 6.

Bố Già đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Chị Cẩm Lệ Lê Giang và 5 câu thoại thấm thía mát cả lòng trong Bố Già: Xin lỗi cha mẹ khó lắm, mà nói được là nó dễ thương lắm luôn! - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày