Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định "không làm hư con"

Huyền Nguyễn, Theo Helino 11:32 03/02/2018

Một nhóc tì mới 2 tuổi nhưng đã được tận hưởng cuộc sống cực kỳ xa hoa với xe ô tô riêng, tủ đồ toàn hàng hiệu. Tuy nhiên, cha mẹ bé khẳng định: “Chúng tôi chẳng làm hư con!”.

Chi 650 triệu đồng mua sắm cho con trai 2 tuổi

Với những đôi giày Gucci và áo khoác mẫu mới nhất, tủ quần áo hàng hiệu trị giá 2.000 bảng Anh này có thể khiến bất cứ ngôi sao hạng A nào cũng phải ghen tỵ. Nhưng nó không thuộc sở hữu của một ca sĩ hàng đầu hay một diễn viên Hollywood. Chủ nhân của khối tài sản biết bao người mơ ước này chỉ là một cậu bé 2 tuổi và rất sành điệu Hugo Balogun.

Hugo Balogun, hiện đang sống tại Worsley, Manchester (Anh), được cha mẹ giàu có của mình mua cho rất nhiều quà tặng cũng như quần áo đắt tiền. Ước tính chỉ trong 2 năm vừa qua, số tiền mà vợ chồng này "đầu tư" cho con trai lên tới 20.000 bảng Anh (gần 650 triệu đồng).

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 1.

Hugo Balogun được cha mẹ mua cho rất nhiều quần áo và quà tặng đắt tiền.

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 2.

Bố mẹ cậu bé đã chi khoảng 20.000 bảng cho "hoàng tử bé" trong vòng 2 năm qua.

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 3.

Những món hàng hiệu đắt tiền như giày Gucci.

Mẹ cậu bé, Tia là một cố vấn về công nghệ thông tin và cha cậu bé, Lloyd, giám đốc công ty logicstics, đã không có chút băn khoăn nào khi quyết định chi 1.500 bảng (48 triệu đồng) tổ chức tiệc sinh nhật cho "hoàng tử bé" của mình. Họ cũng chẳng hề do dự khi bỏ ra 500 bảng (16 triệu đồng) tậu chiếc Range Rover phiên bản mini, phù hợp với hình thể của cậu con trai 2 tuổi.

Trong số những món đồ đắt giá trong tủ quần áo hàng hiệu của bé Hugo có chiếc áo khoác Moncler 400 bảng Anh (13 triệu đồng), đôi giày Gucci 420 bảng (13,6 triệu đồng) và áo khoác Ted Baker 150 bảng (4,8 triệu đồng).

Một số người cho rằng, nuông chiều con quá như vậy chẳng khác nào đang làm hư con. Nhưng mẹ Hugo, Tia cho biết, cô chẳng thấy có gì không phải khi chiều chuộng con bằng những thứ xịn như vậy. "Hugo là hoàng tử bé của chúng tôi. Bố với ông bà nội là những người nuông chiều cháu nhất. Vợ chồng tôi đều là những người ăn mặc có gu. Chúng tôi không hề xa lạ với những thương hiệu thời trang thiết kế. Vì vậy, với chúng tôi, xài đồ hiệu, hàng sang là hoàn toàn bình thường".

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 4.

Hugo được vây quanh bởi rất nhiều đồ chơi.

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 5.

Chiếc Range Rover được bố mẹ "thửa" riêng cho thiếu gia nhí.

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 6.

Đôi boot hiệu Timberland có giá 120 bảng.

Cả Tia lẫn Lloyd đều mới chỉ ngoài 30 tuổi. Họ thường xuyên thay mới tủ quần áo cho con trai theo mùa với các nhãn hàng như Hugo Boss, Burberry, Ralph Lauren và Timberland. Mẹ bé cho biết thêm: "Tôi thực sự không nhìn vào giá khi đi mua sắm. Tôi chỉ chọn những thứ tốt nhất và trông thật hoàn hảo".

Nói về bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi chủ đề hàng không của Hugo, mẹ cậu bé tiết lộ: "Tôi tự lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật với khoảng 60 khách mời. Tôi lập danh sách quà tặng để mọi người biết nên mua gì cho Hugo. Bạn bè và gia đình tôi thậm chí không hề ngạc nhiên trước những thứ mà chúng tôi mua cho con. Bởi họ biết chúng tôi chỉ thích những thứ tốt nhất. Và bản thân họ cũng chiều con họ như chúng tôi mà thôi.

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 7.

Cha mẹ bé Hugo khẳng định họ đơn giản là đang dạy con hãy đặt mục tiêu sở hữu những thứ tốt, sang, xịn trong đời.

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 8.

Cặp đôi chi 1.500 bảng trong tiệc sinh nhật đầu tiên của Hugo. Cậu bé sẽ lên 3 vào tháng 7 năm nay.

Chi 650 triệu mua sắm cho con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng trẻ vẫn khẳng định không làm hư con - Ảnh 9.

Hugo rất mê siêu xe của mình.

Chúng tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để có được những thứ tốt nhất. Và chúng tôi cũng nỗ lực như vậy vì con. Chúng tôi không tin rằng mình đang làm hư con. Mà lối sống xa hoa này sẽ giúp con nhận ra một phần nhỏ trong số những thứ con có thể đạt được khi trưởng thành".

Bà mẹ trẻ chia sẻ, đôi khi vẫn cần thuyết phục cha Hugo trước một khoản tiền nào đó cô định chi cho con trai. "Nhưng tất cả đều là để nuôi nấng và giáo dục con. Quan trọng hơn hết thảy, chúng tôi cũng muốn con được là chính mình, được tôn trọng, không sợ hãi, tự tin và có động lực. Bằng cách cho con tất cả, chúng tôi đang cho phép con nhận ra, con có thể đạt được bất cứ thứ gì mà con muốn. Nhưng tất nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng để con thích gì được nấy".

Nuông chiều con bằng nhiều đồ chơi và quần áo đắt tiền, nên hay không?

Ai cũng mong muốn con mình được hưởng thụ cuộc sống đầy đủ nhất. Đặc biệt trong xã hội ngày nay, điều kiện kinh tế của nhiều gia đình vượt xa trước kia nên không ít bố mẹ ra sức mua sắm đồ chơi, quần áo đắt tiền cho con. Một phần vì đó cũng là thói quen mua sắm của bố mẹ, phần khác là họ nghĩ rằng con xứng đáng nhận được những thứ ấy.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới đây, tiến sĩ Shelley Lindauer (Đại học Bang Utah, Mỹ) đã chỉ ra rằng: Việc có quá nhiều đồ chơi có thể dẫn đến hiện tượng "quá tải đồ chơi", khiến cho trẻ bị "ngợp" và từ đó bị sao nhãng. TS Shelley cũng cho biết việc mua sắm cho trẻ quá nhiều còn khiến trẻ không biết học cách quý trọng những đồ vật của mình hay có trách nhiệm để giữ gìn những đồ chơi của chúng.

Không dừng lại ở đó, việc mua sắm quá nhiều đồ chơi cho con còn ngăn cản tính sáng tạo của trẻ. Những nhà nghiên cứu đến từ Đại học Toledo, Mỹ đã chỉ ra rằng trẻ sẽ sáng tạo hơn rất nhiều nếu xung quanh chỉ có ít đồ chơi. Ít đồ chơi để chơi hơn sẽ khuyến khích trẻ phải nghĩ ra nhiều cách chơi của từng loại đồ chơi hơn và chúng cũng sẽ chơi từng loại đồ chơi trong thời gian lâu hơn. Những đặc điểm này là vô cùng quan trọng đối với trẻ bởi chúng có thể giúp đẩy nhanh phát triển trí não và luyện tập cho trí óc.

Nguồn: Dailymail, Parent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm