Chi 5 tỷ đồng mua hang động 250 triệu năm tuổi làm nhà ở, người đàn ông bị chê "gàn dở" nhưng bước vào bên trong ai cũng choáng

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 23:17 17/07/2021

Ý tưởng này của anh có thể bị nhiều người chê bai gàn dở nhưng khi nhìn thấy thành quả thì tất cả đều lặng im câm nín.

Những áp lực của cuộc sống hiện đại khiến nhiều người trong chúng ta mơ đến việc "chạy trốn" lên những ngọn đồi đầy cây xanh mướt mát, không khí trong lành, xây một ngôi nhà gỗ nhỏ xinh và sống an nhàn đến già. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện giấc mơ ấy.

Vậy mà, có một người đàn ông người gốc Australia đã biến giấc mơ thành sự thật bằng cách biến một hang động 250 triệu năm tuổi ở khu rừng Wyre, hạt Worcestershire (Anh), thành một ngôi nhà sang trọng với đầy đủ thiết bị tiện nghi không kém gì một ngôi nhà hiện đại giữa lòng thành phố. Ý tưởng này của anh có thể khiến nhiều người chê bai "gàn dở" nhưng khi nhìn thấy thành quả thì tất cả đều "lặng im câm nín".

Chi 5 tỷ đồng mua hang động 250 triệu năm tuổi làm nhà ở, người đàn ông bị chê gàn dở nhưng bước vào bên trong ai cũng choáng - Ảnh 1.
Chi 5 tỷ đồng mua hang động 250 triệu năm tuổi làm nhà ở, người đàn ông bị chê gàn dở nhưng bước vào bên trong ai cũng choáng - Ảnh 2.

Nếu bảo bạn bỏ 2 tỷ đồng để mua hang động "không có hứa hẹn" này liệu bạn có dám?

Chi 5 tỷ đồng mua hang động 250 triệu năm tuổi làm nhà ở, người đàn ông bị chê gàn dở nhưng bước vào bên trong ai cũng choáng - Ảnh 3.

Sau khi chi 160.000 bảng Anh (tương đương hơn 5 tỷ đồng) và khoảng 1.000 giờ đập đá, cắt và đào hang, di chuyển hàng tấn đá, người đàn ông 38 tuổi cuối cùng cũng được thả mình tận hưởng không gian sạch sẽ, có wifi và cả hệ thống sưởi dưới sàn.

Mastropietro vốn là giám đốc của một công ty tuyển dụng làm ăn phát đạt tại Australia. Anh đã sống ở đó hơn 10 năm cho đến khi căn bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis) khiến anh bị liệt tạm thời vào năm 2007.

Anh cho biết: “Bệnh đa xơ cứng (MS) do cách sinh hoạt không điều độ. Đó chính là chất xúc tác khiến tôi dần ý thức lại về sức khỏe của bản thân và bắt đầu tôn trọng cách mình đang sống. Tôi muốn ở một nơi khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”.

Hang động này lần đầu tiên được phát hiện bởi một người bản xứ tại Worcestershire vào năm 1999 trong một lần người này chạy vào trú mưa khi đang đạp xe ngang qua. Hang động này từng được sử dụng như một ngôi nhà 4 phòng ngủ trong 300 năm, sau đó nó bị bỏ hoang vào cuối những năm 1940.

Ông bố 3 con Mastropietro đến Anh vào năm 2010 và phát hiện ra hang động này vẫn không có người sử dụng kể từ năm 1999, sau khi được người bản xứ phát hiện ra.

Một ý tưởng lóe lên trong đầu Mastropietro. Anh bắt đầu thu thập thông tin, dò hỏi để mua lại hang động đặc biệt này với giá 62.000 bảng Anh (tương tương gần 2 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Nó nằm trong danh sách những không gian sống cổ xưa nhất tại Châu Âu.

Chi 5 tỷ đồng mua hang động 250 triệu năm tuổi làm nhà ở, người đàn ông bị chê gàn dở nhưng bước vào bên trong ai cũng choáng - Ảnh 5.

Quá trình làm việc không hề đơn giản.

Chi 5 tỷ đồng mua hang động 250 triệu năm tuổi làm nhà ở, người đàn ông bị chê gàn dở nhưng bước vào bên trong ai cũng choáng - Ảnh 6.

Với ngân sách 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại), Mastropietro đã làm việc cật lực để biến đổi không gian bên trong hang động bằng cách đào 70-80 tấn đá. Một ô cửa duy nhất thông giữa 2 căn phòng đã khiến Midentietro mất 11 ngày làm việc để xuyên thủng tảng đá dày tới 1,5m. Mastropietro cũng cắt xẻ và khoan vào sườn đồi để tìm mạch nước ngầm. Để có được thứ nước tinh khiết dùng trong hang động, anh đã phải đào sâu hơn 80m vào lòng đất.

Thực tế, Midentietro không hề lên ý tưởng hay lập kế hoạch rõ ràng để biến đổi không gian này. Anh cứ làm theo kiểu "đến đâu hay đến đó" nhưng kết quả hoàn toàn mỹ mãn. Sản phẩm khiến anh tâm đắc nhất chính là chiếc vòi sen trong phòng tắm được mô phỏng như một bức tường nước với những viên đá cuội to và nước phun sương.

Chậu rửa tay trong buồng tắm cũng sử dụng hệ thống hữu cơ như đá và gỗ, trong khi những căn phòng còn lại vẫn giữ nguyên không khí nguyên thủy của hang động với các bức tường đá nguyên sơ. Cuộc trùng tu lớn này đã từng được đăng tải trên Channel 4 - Grand Designs vào tháng 9 năm 2016, thu hút sự chú ý của hàng nghìn khán giả.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm