Chỉ 4 tập đầu, khán giả được phen "rửa mắt" với 3 màn kĩ xảo siêu ấn tượng của "Hồi ức Alhambra"

JC, Theo Helino 06:06 10/12/2018

Có thể nói "Hồi ức Alhambra" là bộ phim đầu tiên chọn đề tài game nhập vai thực tế ảo tại Hàn Quốc, bên cạnh diễn xuất cực đỉnh của Hyun Bin cùng nhan sắc của Park Shin Hye, thì không thể không nhắc đến kĩ xảo đỉnh cao đã góp phần không nhỏ vào thành công của bộ phim.

Gây chú ý từ khi công bố dự án, Memories of the Alhambra (tựa tiếng Việt: Hồi ức Alhambra) đã không làm khán giả thất vọng sau 4 tập phát sóng. Sở hữu một nội dung ấn tượng khi lấy đề tài game thực tế ảo (sử dụng công nghệ của tương lai là VR), làm chủ đề chính trong phim. Không chỉ vậy, Hồi ức Alhambra lại có được cái gật đầu của nam tài tử điển trai Hyun Bin và cô nàng đàn em Park Shin Hye, tạo nên một cặp đôi "chú - cháu" mới trong màn ảnh.

Chỉ 4 tập đầu, khán giả được phen rửa mắt với 3 màn kĩ xảo siêu ấn tượng của Hồi ức Alhambra - Ảnh 1.

Bên cạnh việc sở hữu một nội dung hay, dàn diễn viên ấn tượng, Hồi ức Alhambra còn gây choáng ngợp cho công chúng bởi những màn kỹ xảo ấn tượng. Vì là một bộ phim dùng "công nghệ thực tế ảo tương lai" làm chủ đạo, vậy cho nên để thể hiện được những công nghệ mà bộ phim đang nói tới, và diễn giải cho khán giả hiểu quả là bài toán khó của NSX. Tuy nhiên, khả năng làm kĩ xảo, đặc biệt là của các nhà làm phim Hàn Quốc chưa bao giờ làm cho khán giả thất vọng.

1. Woo Jin đăng nhập vào game

Sau khi nhận được cuộc gọi "lạ lùng" vào lúc nửa đêm từ cậu sinh viên lập trình Se Joo (Chanyeol), Woo Jin tức tốc bay ngay đến Granada Tây Ban Nha để thử nghiệm ngay trò chơi thực tế ảo. Quả nhiên đúng như dự đoán, trò chơi mà Woo Jin trải nghiệm sử dụng công nghệ tiên tiến chưa từng xuất hiện trên thế giới.

Qua kính áp tròng tích hợp sẵn VR của công ty Woo Jin, người chơi hoàn toàn có thể chủ động sử dụng cử chỉ tay chân và không cần sử dụng 1 thiết bị ngoại vi nào khác như những cái kính VR nặng nề hay smartphone, mọi chuyện đều được giải quyết qua kính áp tròng. Trò chơi mà Woo Jin trải nghiệm có cốt truyện chân thật tới nỗi, việc sử dụng hiệu ứng kĩ xảo đa chiều khiến cho khán giả xem phim cũng có cảm giác như mình đang chơi game cùng Woo Jin vậy.

Cảnh Woo Jin đánh nhau với gã trùm ở level 1 khiến cho khán giả choáng ngợp vì kĩ xảo quá đỉnh.

Giao diện của game được NSX sử dụng kĩ xảo vô cùng hiện đại và đẹp mắt.

Cách mà Woo Jin lấy vũ khí cho thấy mức độ đầu tư hiệu ứng của NSX là vô cùng bạo tay.

2. Màn thách đấu hụt của Woo Jin và Hyun Seok

Không chỉ có Woo Jin mới nhận được bản demo game thực tế ảo, mà cả đối thủ kiêm bạn thân không đội trời chung của anh là Seo Hyuk (Park Hoon) cũng đang sở hữu tài khoản đăng nhập vào game. Ở tập 2, tuy không chính thức giao đấu trực diện, song NSX cũng kịp khoe hiệu ứng "đồ sát" khi cả 2 người lựa chọn là đối thủ của nhau trong game.

Đây là cách Woo Jin đăng nhập vào game.

Bên cạnh việc sử dụng vũ khí, thì các thông tin của nhân vật như lượng máu, level, mức tấn công đều hiện chi tiết thông số cho người chơi nắm được đối thủ của mình mà liệu sức mình. Cũng chính nhờ vậy mà Woo Jin đã từ chối thách đấu vì cảm thấy quá chênh lệch đẳng cấp khi anh ta chỉ trang bị một cây kiếm dỏm và level 1. Không tài nào đấu lại đối thủ của mình đang có trang bị khủng hơn và một cây kiếm mạnh hơn.

Giao diện của cả 2 người chơi khi gặp nhau.

Vòng tròn đánh dấu sát thủ của cả 2.

3. Woo Jin làm nhiệm vụ để có được kiếm "khủng"

Sau khi "quê độ" từ chối thách đấu với đối thủ Hyun Seok, Woo Jin tức tốc "cày" cho nhân vật của mình sớm lên level 4 để ngang bằng với tên bạn thân Hyun Seok. Cửa ải mà Woo Jin phải vượt qua đó là chạy thoát khỏi mê cung chứa đầy những tên xạ thủ Aragon. Tuy có bị gặp sự cố bộ đệm nên game không load kịp, nhưng may cho Woo Jin là đã may mắn vượt ải thành công.

Cú quay "ngưng đọng thời gian" là điểm nhấn của màn game này.

Hồi ức Alhambra sẽ tiếp tục lên sóng những tình tiết hấp dẫn và kĩ xảo đẹp mắt vào tuần sau trên tvN lúc 21:00 giờ Hàn (19:00 giờ Việt). Bộ phim phát hành mỗi tuần 2 tập vào thứ bảy - chủ nhật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm