Chỉ 36 ngày, "Black Panther" đã làm được điều mà không phim Marvel nào có thể!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 11:41 25/03/2018

Bộ phim siêu anh hùng "Black Panther" đã trở thành tác phẩm phim Marvel có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) không chỉ là vị vua của Wakanda mà còn là vua của phòng vé Bắc Mỹ, khi mới đây tác phẩm này đã vượt mặt hàng loạt tên tuổi của anh em trong nhà Marvel để soán ngôi vương trong cuộc đua doanh thu tại Mỹ.

Vượt qua The Avengers, Black Panther đã trở thành phim siêu anh hùng của Marvel có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại. Sau 6 tuần công chiếu, bộ phim đã đem về cho nhà sản xuất 624 triệu đô, phá vỡ kỷ lục 623 triệu mà The Avengers xác lập được 6 năm về trước.

Chỉ 36 ngày, Black Panther đã làm được điều mà không phim Marvel nào có thể! - Ảnh 1.

Như vậy, Báo Đen đã vượt qua thành tích của The Avengers và Star Wars: The Last Jedi. Tính tới cuối tuần này, Black Panther trở thành phim có doanh thu nội địa cao thứ năm trong lịch sử (nếu không tính tới lạm phát) sau những tượng đài như Star Wars: The Force Awakens, Avatar, Titanic và Jurassic World theo Box Office Mojo.

Chỉ 36 ngày, Black Panther đã làm được điều mà không phim Marvel nào có thể! - Ảnh 2.

Trên thế giới, Black Panther rất có thể sẽ vượt qua Iron Man 3 (1,214 tỉ đô) để trở thành phim siêu anh hùng của Marvel có tổng doanh thu toàn cầu cao thứ ba trong lịch sử, chỉ xếp sau The Avengers (1,5 tỉ) và Avengers: Age of Ultron (1,4 tỉ). Hiện phim đã thu về 1,2 tỉ đô la trên khắp các thị trường quốc tế và nội địa.

Trong 5 tuần đầu tiên sau khi ra rạp, Black Panther đã trụ vững ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ - thành tích mà ngoài Avatar thì chưa có phim nào trong thế kỷ 21 làm được. Tuy nhiên chuỗi bất bại này có thể bị dừng lại sau khi Pacific Rim: Uprising (Pacific Rim: Trỗi Dậy) ra mắt vào thứ sáu này.

Chỉ 36 ngày, Black Panther đã làm được điều mà không phim Marvel nào có thể! - Ảnh 3.

Chuỗi thành tích liên tiếp vô địch bảng xếp hạng phòng vé của "Black Panther" có thể bị "Pacific Rim: Uprising" phá vỡ trong tuần này.

Sau thành công lớn của Black Panther, nhà Marvel lại sắp sửa tung ra quả bom tấn tiếp theo được kỳ vọng là có sức công phá mạnh nhất từ trước tới giờ mang tên Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) được ấn định ra mắt vào ngày 25/4 tới đây. Cứ với cái đà này, Marvel trước sau gì cũng làm túi tiền của chúng ta "khóc thét".

(Nguồn: comicbook.com)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm