Chuẩn bị:
- 200g đường
- 200g kem whipping
- 200ml nước
Cách làm:
Bước 1:
- Cho kem whipping vào đun nóng. Chú ý khuấy đều để không bị cháy.
Sau đó để sang một bên.
Bước 2:
- Hoà tan đường với nước.
Cho lên bếp đun tới khi bắt đầu có màu vàng cánh gián thì lắc nhẹ nồi. Chú ý không khuấy.
Bước 3:
- Từ từ đổ kem whipping vào, khuấy đều tới khi hỗn hợp sôi hẳn thì tắt bếp.
Với sốt caramel này, bạn có thể sử dụng trong rất nhiều món. Nó sẽ mang lại một hương vị vô cùng tuyệt vời!
Rưới lên kem...
Phết bánh mì.
Dùng để chấm hoa quả.
Hay cho vào đồ uống.
Để bảo quản, bạn cho vào một chiếc hộp kín và để trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn nhé!
Nguồn: Day day cook