Chỉ 3 bước để làm sốt caramel béo ngậy, ăn với gì cũng ngon

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 09:39 30/12/2016
Chia sẻ

Tự làm sốt caramel, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc này chưa? Thực ra rất đơn giản nhé!

Chuẩn bị:

- 200g đường

- 200g kem whipping

- 200ml nước

Cách làm:

Bước 1:

- Cho kem whipping vào đun nóng. Chú ý khuấy đều để không bị cháy.

Sau đó để sang một bên.

Bước 2:

- Hoà tan đường với nước.

Cho lên bếp đun tới khi bắt đầu có màu vàng cánh gián thì lắc nhẹ nồi. Chú ý không khuấy.

Bước 3:

- Từ từ đổ kem whipping vào, khuấy đều tới khi hỗn hợp sôi hẳn thì tắt bếp.

Với sốt caramel này, bạn có thể sử dụng trong rất nhiều món. Nó sẽ mang lại một hương vị vô cùng tuyệt vời!

Chỉ 3 bước để làm sốt caramel béo ngậy, ăn với gì cũng ngon - Ảnh 5.

Rưới lên kem...

Chỉ 3 bước để làm sốt caramel béo ngậy, ăn với gì cũng ngon - Ảnh 6.

Phết bánh mì.

Chỉ 3 bước để làm sốt caramel béo ngậy, ăn với gì cũng ngon - Ảnh 7.

Dùng để chấm hoa quả.

Chỉ 3 bước để làm sốt caramel béo ngậy, ăn với gì cũng ngon - Ảnh 8.

Hay cho vào đồ uống.

Để bảo quản, bạn cho vào một chiếc hộp kín và để trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn nhé!

Chỉ 3 bước để làm sốt caramel béo ngậy, ăn với gì cũng ngon - Ảnh 9.

Chỉ 3 bước để làm sốt caramel béo ngậy, ăn với gì cũng ngon - Ảnh 10.

Nguồn: Day day cook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày