Chi 11 triệu chụp style dân tộc, lớp toàn gái xinh thu về bộ kỷ yếu sang chảnh, chất lừ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 06:32 12/07/2020

Không chỉ đơn giản quần xanh áo trắng hay áo dài, học trò thời nay rất chịu chi trong việc đầu tư concept, trang phục, ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu.

Cứ mỗi mùa kỷ yếu về là dân tình lại được "lót dép" hóng những bộ kỷ yếu với concept ấn tượng, độc đáo hoặc cực kỳ hài hước. Đã qua cái thời chụp kỷ yếu chỉ toàn hàng ngang rồi đứng yên mặc quần xanh áo trắng, hay áo dài giữa sân trường. Ảnh kỷ yếu bây giờ phải được đầu tư xịn xò từ A đến Z cho thật trẻ trung, mỗi tấm hình xuất ra phải thật xứng đáng đem khoe với các lớp bên cạnh.

Theo dòng trào lưu thì kỷ yếu năm nay rất chuộng concept trang phục dân tộc. Tuy nhiên chọn hình thức sao cho phù hợp cũng có thể gây tranh cãi điển hình như một lớp học chi đến 30 triệu nhưng vẫn bị chỉ trích khi kết hợp hàng loạt trang phục và phụ kiện lịch sử không theo mẫu chung nào hết.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu đậm chất dân tộc của học sinh đến từ lớp 12A3 trường THPT Thành phố Cao Bằng đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Trang phục bắt mắt, người mẫu thần thái cùng hình ảnh được chụp chỉn chu đã khiến người xem có cái nhìn sâu sắc hơn về quần áo của dân tộc vùng Cao Bằng.

Chi 11 triệu chụp style dân tộc, lớp toàn gái xinh thu về bộ kỷ yếu sang chảnh, chất lừ - Ảnh 1.

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất dân tộc của lớp học gây ấn tượng mạnh về màu sắc cũng như sự độc đáo.

Nữ sinh trong lớp xinh xắn vô cùng!

Liên hệ với một thành viên trong lớp, cô bạn Hồng Ngọc chia sẻ lý do chọn trang phục dân tộc làm concept chính: "Lớp mình trước đó cũng nghĩ đến những concept khác như sườn xám, boho, đồ hỷ phục Trung Quốc. Gây tranh cãi nhiều nhất là concept sườn xám vì không phù hợp với một số bạn và địa điểm chụp cũng không rõ ràng.

Cuối cùng chúng mình chốt concept dân tộc vì màu sắc đa dạng, kích cỡ phù hợp nhiều người. Lớp mình cũng muốn thể hiện nét đặc trưng văn hóa của dân tộc tỉnh Cao Bằng trong đó".

Chi 11 triệu chụp style dân tộc, lớp toàn gái xinh thu về bộ kỷ yếu sang chảnh, chất lừ - Ảnh 3.

Mỗi thành viên lại tạo thành mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh tập thể của lớp 12A3.

Dù chỉ được chụp trong studio nhưng bộ ảnh vẫn siêu độc đáo và bắt mắt.

Được biết lớp có gần 40 thành viên nhưng tất cả đều đi chụp hết vì cả lớp rất thân thiết và gắn bó với nhau. Dù phông nền chủ yếu được thực hiện trong studio, thế nhưng bộ ảnh vẫn vô cùng nổi bật nhờ thần thái sang chảnh của dàn thành viên trong lớp.

Tổng chi phí của bộ ảnh lên đến 11 triệu cho 1 ngày quay chụp, nhưng quả thật, bộ ảnh siêu chất khiến dân tình được dịp mê mẩn trước độ đầu tư kỷ yếu của các bạn học sinh cấp 3. Có lẽ sau khi nhìn những tấm hình này, học trò sẽ thêm nhớ hơn về lớp học và cũng là đánh dấu chuỗi ngày tươi đẹp cho 12 năm "đèn sách".

Cùng xem thêm một vài hình ảnh nữa nhé!

Học sinh chọn quần áo dân tộc vùng Cao Bằng cũng là nơi các bạn được sinh ra và lớn lên.

Chi 11 triệu chụp style dân tộc, lớp toàn gái xinh thu về bộ kỷ yếu sang chảnh, chất lừ - Ảnh 6.

Cả lớp gần 40 thành viên nhưng tất cả đều chọn đi hết.

Quả là với học sinh, việc bỏ ra vài triệu nhưng bù lại có được bộ ảnh đánh dấu kết thúc 12 năm học cũng siêu xứng đáng.

(Nguồn: Cao Bang Yearbook)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm