Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 22/04/2020

Cảnh sát ở Mumbai đã chọn một biện pháp thú vị để khuyến khích mọi người ở nhà bằng PUBG Mobile.

PUBG Mobile đã thay đổi ngành công nghiệp game ở Ấn Độ nhờ sự phổ biến của nó. Giờ đây tựa game này đã trở thành một phần không thể phủ nhận trong cuộc sống của hầu hết thanh niên ở Ấn Độ. Ngay cả cảnh sát cũng đã nhận ra tầm ảnh hưởng của trò chơi và bắt đầu sử dụng PUBG Mobile để khuyên mọi người ở trong nhà và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 1.

Không có gì đáng ngạc nhiên, bài đăng nhận được rất nhiều sự chú ý nhờ sự hài hước vượt qua sự tưởng tượng của nhiều người. Cụ thể, cảnh sát tại Mumbai Ấn Độ đã đăng tải một bài viết lên Twitter chính thức của mình như sau: Nếu bạn là người chơi PUBG, bạn chắc chắn có thể liên quan đến tình huống này. Đi vào vùng Redzone trong PUBG là rất nguy hiểm và do đó, đi ra ngoài trong thời gian dịch Covid-19 cũng nguy hiểm không kém. Vì vậy hãy ở nhà.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 2.

Có thể thấy, cảnh sát tại Ấn Độ đã rất biết cách liên hệ giữa đại dịch Covid-19 lần này với Redzone trong PUBG Mobile bởi sự nguy hiểm đến chết người của hai yếu tố này là tương đương nhau.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Mumbai thực hiện một bài đăng trên Twitter như thế này để nâng cao nhận thức của mọi người. Năm 2018, họ đã thực hiện một bài đăng để bảo mọi người đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường, sử dụng hình ảnh mang tính biểu tượng của PUBG Mobile là chiếc mũ 3 để ví von.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 3.

Ngay lập tức, hai bài đăng này đã nhận được sự hưởng ứng của game thủ cũng như người dân Ấn Độ bởi sự vui tính của cảnh sát Mumbai. Có lẽ những sĩ quan cảnh sát này cũng là những người chơi PUBG Mobile. Đây là một trong những cách thức truyền thông hữu hiệu và sáng tạo để giúp người dân nhận ra được thông điệp bảo vệ sức khỏe của mình. Có thể thấy, game cũng là một cách thức hiệu quả để truyền bá những thông điệp tốt đến mọi người.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Ấn Độ cũng là quốc gia có lượng game thủ "nghiện" game PUBG mobile nhiều nhất, trước đó, tại Bengaluru, Ấn Độ, người dân địa phương đã phải dùng biện pháp trấn áp và đưa một nam thiếu niên cho cảnh sát vì những hành động bất thường là ném đá vào nhà cửa và xe cộ trên đường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm