Chef Tuyết Phạm bật mí loại gia vị làm món đậu hũ non hấp có hương vị đậm đà

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/01/2022
Chia sẻ

Các món hấp thường bị coi là lạt lẽo và không hấp dẫn. Nhưng một khi đã có quân sư xịn như chef Tuyết Phạm thì cứ mạnh dạn “hấp” cả thế giới nhé. Ngay cả đậu hũ non hấp khó vậy mà chef cũng có cách làm cho đậm đà, thơm lừng.

Chef Tuyết Phạm bật mí loại gia vị làm món đậu hũ non hấp có hương vị đậm đà - Ảnh 1.

Đậu hũ non cùng cải thảo, cà rốt, topping thịt heo bằm vừa đủ chất lại không ngấy ngán

Là sự tinh chế của đậu nành nên đậu hũ non cũng thừa hưởng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Đặc biệt đậu hũ non béo mềm, thơm ngon nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

Còn giờ mình cùng vào bếp cùng chef Tuyết Phạm để chinh phục món đậu hũ non mềm béo hấp nhé!

Nguyên liệu

Chef Tuyết Phạm bật mí loại gia vị làm món đậu hũ non hấp có hương vị đậm đà - Ảnh 2.

Vẫn như mọi lần, các công thức nấu ăn của chef Tuyết Phạm lúc nào cũng có nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm dù đang ở vùng miền nào nước Việt

- Thịt heo bằm: 100g

- Đậu hũ non: 1 miếng

- Cà rốt: 1 củ (½ cắt lát, ½ cắt hạt lựu)

- Củ cải: ½ củ, cắt lát

- Bắp cải thảo: 2 bẹ

- Chút hạt mè

- Dầu mè, dầu hào, bột năng

- Nước chấm cá cơm 3 Miền

Chế biến

Chef Tuyết Phạm bật mí loại gia vị làm món đậu hũ non hấp có hương vị đậm đà - Ảnh 3.

Nguyên liệu được sơ chế cũng không có gì cầu kì hay phải tạo hình phức tạp

1. Đậu hũ cắt miếng vuông tỉ lệ 2cm.

2. Chọn một cái đĩa to, có đáy. Xếp lần lượt bắp cải thảo, củ cải, cà rốt rồi đến đậu hũ lên đĩa.

3. Sốt cho thịt heo: 2 muỗng cà phê nước chấm cá cơm 3 Miền, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt mè, chút bột năng, 1 vá nước khuấy đều.

Chef Tuyết Phạm bật mí loại gia vị làm món đậu hũ non hấp có hương vị đậm đà - Ảnh 4.

Nước sốt - linh hồn của món ăn lấy nước chấm cá cơm 3 Miền làm trung tâm

4. Chảo nóng, cho dầu mè, hành tím phi thơm, cho thịt heo vào đảo nhanh tay.

5. Cho hỗn hợp sốt trên vào chảo thịt, khuấy nhanh tay.

6. Rưới thịt và sốt đều lên đĩa có đậu và rau củ, hấp trong 10 phút.

Chef Tuyết Phạm bật mí loại gia vị làm món đậu hũ non hấp có hương vị đậm đà - Ảnh 5.

Khi nước sốt cùng thịt bằm chín, rưới đều lên đĩa đậu cùng rau củ, sau 10 phút hấp là cho ra lò món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

Đậu phụ mềm béo, rau củ tươi ngọt nhưng thiếu đi vị đậm đà. Sự có mặt của nước chấm cá cơm 3 Miền như sợi dây kết nối các nguyên liệu với nhau và tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Nước chấm cá cơm 3 Miền thơm lừng gian bếp khi làm sốt cùng thịt băm và các nguyên liệu khác. Đến khâu hấp nước chấm cá cơm 3 Miền sẽ ướp hương và thấm vị cho đậu hũ non và các loại rau củ. Khi thưởng thức, các nguyên liệu đều hòa quyện và vừa miệng trong một lần gắp.

Nước chấm 3 Miền đúng chuẩn ngon và tiện khi dễ dàng hòa hợp với vô vàn món ăn và cách nấu, dễ dàng biến mọi món ăn dù với nguyên liệu bình dị nhất cũng trở nên ngon miệng.

photo-5

Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, Boncha và Joco.

Trong đó, Nước chấm cá cơm 3 Miền Ngon & Tiện với thành phần từ nước mắm cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo những bí quyết riêng, giúp cho các món kho - nấu - chấm dậy vị thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày