Chê xe buýt là nỗi thất bại, hội con nhà giàu Mỹ khốn đốn vì đi xe sang đến trường nhưng không có chỗ để

Duy Won, Theo Helino 19:03 23/03/2018

Không đi xe buýt đến trường vì coi đó là nỗi xấu hổ, hội con nhà giàu Mỹ đi xe sang để thể hiện đẳng cấp nhưng lại không có chỗ đậu xe.

Bãi xe Trường trung học John L. Miller-Great Neck thuộc bang Manhattan (Mỹ) khiến người ta lầm tưởng là đại lý bán xe sang với những chiếc ôtô hàng chục, hàng trăm nghìn USD - BMW, Range Rovers và Mercedes-Benzes... Và tất cả chúng đều là xe của học sinh chứ không phải của giáo viên.

Học sinh đến trường bằng xe sang để thể hiện đẳng cấp

"Đó chính xác là những gì bạn thấy tại bãi đậu xe của trường này", Angela Bazon, 18 tuổi, học sinh của trường vừa bước vào chiếc Mercedes C-300 đen bóng loáng trong bãi đỗ, vừa nói.

Đây là món quà ba mẹ tặng Angela vào sinh nhật lần thứ 17, thứ mà hầu hết hội học sinh con nhà giàu Mỹ được sở hữu khi bước chân vào trường trung học.

Chê xe buýt là nỗi thất bại, hội con nhà giàu Mỹ khốn đốn vì đi xe sang đến trường nhưng không có chỗ để - Ảnh 1.

Nữ sinh Angela Bazon, 18 tuổi, bên cạnh chiếc Mercedes C-300 của mình

Đi xe trăm nghìn USD tới trường nhưng không có chỗ để xe

Vấn đề duy nhất xảy ra là mặc dù họ đi xe sang đến trường nhưng các em lại không có chỗ để đậu xe do bãi của nhà trường đã hết chỗ. Điều này cũng xảy ra tương tự ở Great Neck North, một trường trung học lớn dành cho con em những gia đình khá giả.

Khi ngày càng nhiều các gia đình có điều kiện sẵn sàng chi tiền sắm cho con cái của họ những chiếc xe sang và đẹp nhất lúc vào trung học, khiến cho chỗ trống ở bãi đậu xe càng khan hiếm.

Nhiều học sinh thích lái xe sang đi học vì đó là thứ giúp họ khẳng định đẳng cấp. Những đứa con nhà giàu thích đi những chiếc siêu xe hạng sang để nâng tầm địa vị của mình.

Chê xe buýt là nỗi thất bại, hội con nhà giàu Mỹ khốn đốn vì đi xe sang đến trường nhưng không có chỗ để - Ảnh 2.

Đi xe buýt là nỗi xấu hổ vì đó là con tàu của sự thất bại

Ngồi trên xe buýt của trường được coi là nỗi "xấu hổ" của mỗi học sinh và họ gọi xe buýt là "con tàu của sự thất bại".

Rachel Ozari, học sinh cuối cấp tại Great Neck North, đang đi chiếc Jeep Cherokee 2018, thì nói rằng các câu chuyện giữa bạn bè với nhau sẽ mở đầu với câu hỏi về chiếc xe bạn đang đi.

Chris Winters, hiệu trưởng trường trung học Greenwich ở Connecticut chia sẻ: các em học sinh cho rằng lái xe sang đến trường được coi là một trong số những nghi thức để gia nhập nhóm con nhà giàu.

Nhu cầu về chỗ đậu xe tại trường ngày càng cao và quá tải, trường hiện có khoảng 650 học sinh cuối cấp, nhưng chỉ có 290 chỗ đậu.

Chê xe buýt là nỗi thất bại, hội con nhà giàu Mỹ khốn đốn vì đi xe sang đến trường nhưng không có chỗ để - Ảnh 3.

Đi xe cả trăm nghìn USD tới trường nhưng không có chỗ đậu

Sinh viên nhà giàu muốn có chỗ đậu xe phải rút thăm xổ số

Josh Vilinsky, học sinh khóa mới của trường trung học Great Neck North kể rằng, từ khi vào trường, em đã phải đến trường sớm hơn trước một giờ đồng hồ để có thể "giành trước" chỗ để xe cho mình.

Trường Greenwich đã giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp giấy phép đỗ xe với chi phí 40USD (Khoảng 900 nghìn đồng) cho mỗi học kỳ.

Trường Massapequa với 600 học sinh cuối cấp nhưng lại chỉ có… 20 chỗ đậu xe, tình huống này buộc các học sinh phải tham gia… rút thăm để có được chỗ đậu cho xe của mình.

Chê xe buýt là nỗi thất bại, hội con nhà giàu Mỹ khốn đốn vì đi xe sang đến trường nhưng không có chỗ để - Ảnh 4.

Thầy Robert Rhodes, hiệu trưởng trường trung học Horace Greeley ở Chappaqua chia sẻ, nhà trường chỉ có 250 vị trí đỗ xe trong khi có 360 học sinh cuối cấp, vì vậy các em học sinh khác đã tự thuyết phục các chủ nhà tại khu dân cư quanh đó cho thuê sân để đỗ xe.

Riêng trường trung học Great Neck North có kế hoạch mở rộng khu đất quanh trường – nơi trước đây là một sân bóng và giờ để hoang đã lâu, để làm bãi đậu xe cho học sinh.

Angela Bazon chia sẻ với báo chí rằng: "Tôi thà đi một chiếc Honda cũ, còn hơn là đi xe sang mà phải lo về chỗ đậu xe".

(Nguồn: New York Times)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm