Dị

Chẻ đôi quả lạ hình “mũi khoan” phát hiện dị vật bên trong, chàng trai ngỡ ngàng khi biết nguồn gốc của nó

Nguyệt Phạm, Theo Tri Thức Trẻ 16:30 17/09/2021

Sau khi tìm ra sự thật ở bên trong, chàng trai tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ tò mò thái quá như vậy nữa.

Một người đàn ông ở California thường xuyên ra biển chơi để vừa tập thể dục và vừa ngắm cảnh đẹp. Vào một ngày, khi đang đi dạo trên bãi biển, anh ta đột nhiên phát hiện ra một cái "mũi khoan" rơi trên bãi cát. Anh ta sợ rằng có ai đó vô tình giẫm vào sẽ bị chảy máu nên định nhặt nó vứt đi.

Nhưng, khi đến gần, người đàn ông nhận ra rằng thứ đó không phải là một mũi khoan mà là một loại quả có hình dáng tương tự với màu đen. Với người đàn ông, đây là lần đầu tiên anh ta thấy thứ quả kỳ lạ như vậy nên tâm trạng rất kích động và tò mò. Anh ta liền nảy ra ý tưởng bổ đôi nó ra để xem thử bên trong ruột là gì.

Chẻ đôi quả lạ hình “mũi khoan” phát hiện dị vật bên trong, chàng trai ngỡ ngàng khi biết nguồn gốc của nó - Ảnh 1.

Sau khi tách ra, người đàn ông bất ngờ bởi bên trong có một sinh vật (Ảnh: Kknews)

Nào ngờ, khi vỏ của nó được tách ra, người đàn ông vô cùng sốc và lập tức hối hận vì những gì mình đã làm. Hóa ra, ở bên trong thứ quả hình mũi khoan là một sinh vật biển còn sống. Chính xác hơn, đó là một chú cá con nhưng vì tính tò mò của mình, anh ta đã vô tình khiến nó mất mạng.

Dù vậy, người đàn ông vẫn muốn biết trứng này của loài cá nào nên anh ta đã chụp ảnh lại và đăng lên mạng. Có một ai đó đã cho người đàn ông biết đó là trứng của cá mập sừng.

Sở dĩ trứng của chúng có hình xoắn trôn ốc là để giúp nó bám vào những phần lõm của các tảng đá dễ dàng hơn, trứng sẽ không bị trôi dạt. Sau khi biết được câu trả lời, người đàn ông lại thêm một lần nữa tự trách bản thân vì hành động đã gây ra.

Chẻ đôi quả lạ hình “mũi khoan” phát hiện dị vật bên trong, chàng trai ngỡ ngàng khi biết nguồn gốc của nó - Ảnh 2.

Hóa ra sinh vật đó là một chú cá con chưa ra đời (Ảnh: Kknews)

Cá mập sừng là một loài cá mập nhỏ, vốn được tìm thấy ở vùng nước ven biển phía ngoài khơi California.

Cá mập sừng được đặt tên như vậy là do cái đầu rộng, dẹt và gờ cao được tìm thấy đằng sau đôi mắt to của con cá mập này trông giống như sừng vậy và điều đó khiến loài cá mập này trở thành một trong những loài cá mập cứng nhất.

Cá mập sừng là một loài cá mập nhỏ thường có chiều dài khoảng 1 mét. Cá mập sừng có thể dễ dàng nhận ra nhất bởi một cái đầu ngắn, cùng với những đường vân trên mắt và hai vây lưng cao có gai độc lớn. Cá mập sừng thường có màu nâu hoặc xám với nhiều đốm đen nhỏ trên cơ thể.

Chẻ đôi quả lạ hình “mũi khoan” phát hiện dị vật bên trong, chàng trai ngỡ ngàng khi biết nguồn gốc của nó - Ảnh 3.

Quả trứng hình "mũi khoan" đó là trứng của cá mập sừng California (Ảnh: Kknews)

Loài cá mập chậm chạp này bơi dưới đáy biển, nghiền nát đám động vật có vỏ và ăn chúng cho đến khi răng chuyển thành màu tím. Chúng ngủ ngày và chơi đêm, không bao giờ đi xa nhà quá 15km.

  • -
  SVĐ

  Trọng tài‎

 • Ghi bàn

  • Thẻ phạt

  • Thay người

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

  Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
 • Đọc thêm