Chê bạn trai tặng quà quê là "kém sang", cô gái nhận gạch đá từ cư dân mạng

N.N, Theo Helino 11:25 04/07/2018

Bạn trai mang gà, mang chuối, mang cá kho đặc sản quê nhà lên cho ăn mà cô gái này còn đỏng đảnh chê khiến cư dân mạng "nóng mặt". "Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra" là đây!

Ở thành phố, hầu như ai cũng thích được tặng "quà quê". Quà quê là đặc sản ở một địa phương hay đơn giản là bất kì thứ gì được mang từ quê lên. Không chỉ ngon và sạch sẽ, quà quê còn thể hiện lòng thành, sự quý trọng dành cho người được tặng.

Thế mà, lại có cô gái chê quà quê của người yêu tặng là "kém sang". Chia sẻ câu chuyện của mình trên NEU Confession với suy nghĩ "Thế kỉ 21 rồi, chúng ta sống trong thời đại văn minh, xã hội phát triển chứ có phải làng bản như xưa đâu mà suốt ngày tặng nhau quà quê", cô gái này khiến cộng đồng mạng vô cùng "nóng mặt".

Chê bạn trai tặng quà quê là kém sang, cô gái nhận gạch đá từ cư dân mạng - Ảnh 1.

Cô gái cho rằng quà quê là "kém sang" (Ảnh minh hoạ)

Được biết, bạn trai của cô nàng này quê ở Hà Nam nên hay mang cá kho làng Vũ Đại, chuối Ngự, bánh cuốn Phủ Lý - toàn những món đặc sản lên để bạn gái ăn thử. Thế nhưng, thay vì vui thích hay cảm động thì cô nàng này lại suy nghĩ: "Ôi em thề là em dị ứng lắm ấy. Nó cứ thế nào ấy. Đại loại em thấy nó kiểu như bênh nhà quê. Tại sao anh ấy không nghĩ đơn giản là quy ra tiền rồi cho em hoặc bán đi xong có bao nhiêu tiền thì mua quần áo rồi giày dép, rẻ cũng được nhỉ".

Cô nàng này thậm chí đã nói thẳng với người yêu là những món quà này thật "kém sang" và từ chối không muốn nhận.

Chê bạn trai tặng quà quê là kém sang, cô gái nhận gạch đá từ cư dân mạng - Ảnh 2.

Món quà ai cũng thích mà cô nàng này lại đỏng đảnh từ chối (Ảnh minh hoạ)

Những chia sẻ của cô nàng này hiện đang nhận được "cả rổ" gạch đá của cư dân mạng. "Người ta có thương có quý mới tặng bạn những món quà thế này. Đồ ngon lại sạch lắm khi có tiền cũng chẳng mua được" - Bạn K.C bình luận.

"Đọc xong chỉ thấy thứ "kém sang" duy nhất là cách cư xử của cô bạn này. Nói thật bạn không thích thì chia tay đi cho người khác hốt anh ấy cũng được bạn ạ. Mình thèm cá kho làng Vũ Đại lắm mà chẳng có để ăn đây này" - cô bạn M.N "đanh đá" đáp trả!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về "quà quê"?

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ đang gây tranh cãi trên trang NEU Confession:

Tâm sự về chuyện "Quà quê".
Chắc ở đây nhiều người giống em, ghét mấy món quà gọi là "Quà quê" lắm ấy. Em có anh người yêu trước học NEU ra trường đi làm rồi, anh ấy quê Hà Nam, sinh năm 94. Mới yêu nhau được 6 tháng thôi. Trước khi yêu nhau thì anh ấy không có kiểu tặng quà quê cho em đâu, mà chỉ là đưa đi ăn đi chơi đi xem phim anh ấy bao tất. Đến lúc yêu thì mới hay có trò tặng quà quê, vì anh ấy hay về quê nên hay mang quà lên lắm. Lần thì mang gà lên, gà làm sẵn rồi ấy xong bảo là "Quà quê anh đấy, gà này chắc thịt lắm, không phải gà công nghiệp đâu", lần thì mang cả chuối lên xong bảo là "Chuối ngự em à, chuối này ăn ngon lắm đấy, chuối này ngày trước để tiến vua đặc sản quê anh!". Xong đợt Tết ấy, lúc mới yêu nhau còn mang cá kho cho em xong bảo "Quà quê anh, cá kho làng Vũ Đại, không đâu có đâu em, ăn thử xem ngon lắm". Có lần còn lên vào buổi sáng xong mang cả đống bánh cuốn chả lên rồi bảo là "Bánh cuốn chả Phủ Lý đấy em, ngon, tuyệt vời luôn, không tin cứ ăn thử!" rồi cả vụ mang rau lên cho em xong bảo "Rau sạch quê anh trồng, có tí quà quê"...

Ôi em thề là em dị ứng lắm ấy, nó cứ thế nào ấy. Đại loại em thấy nó kiểu như bênh nhà quê. Tại sao anh ấy không nghĩ đơn giản là quy ra tiền rồi cho em hoặc bán đi xong có bao nhiêu tiền thì mua quần áo rồi giày dép, rẻ cũng được nhỉ.

Thế kỉ 21 rồi, chúng ta sống trong thời đại văn minh, xã hội phát triển chứ có phải làng bản như xưa đâu mà suốt ngày tặng nhau quà quê. Em hôm trước mới nói anh ấy là:

- Anh thôi mấy cái quà quê của anh đi, em không cần, đi đâu cũng quà quê quà quê mà anh không thấy quê thật à? Kém sang.
Em nói mà anh ấy còn tự ái xong cúi mặt không nói gì, chắc đúng rồi nên không nói gì cả. Em còn mắng anh ấy là:
- Người ở quê thì tặng nhau quà quê được chứ ở đây mấy thứ đó mua được hết, thà anh cứ cho em tiền hoặc mua cho em mấy cái đồ mặc trên người thì có tốt hơn không.

Lúc nào cũng quà quê quà quê, lại nhớ kiểu Tết ở nhà em người ta cứ cho gà với cho giò, đại loại quà quê đó xong có ăn đâu, toàn lại phải cho đi, gà thì cứ chạy quanh nhà. Nói chung là tùy chứ không phải lúc nào quà quê cũng hay, cũng là quý.
Mọi người công nhận không.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm