Cháy lớn trong đêm, nhà máy lịch sử Nevskaya Manufaktura ở St. Petersburg có nguy cơ đổ sập

Quỳnh Chi, Theo VTV 14:59 13/04/2021

Ngày 12/4, hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lịch sử Nevskaya Manufaktura ở thành phố St. Petersburg của Nga, hiện tòa nhà này đang đứng trước nguy cơ bị đổ sập.

Truyền thông Nhà nước Nga đưa tin, ít nhất một lính cứu hỏa đã thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn trên.

Tòa nhà Nevskaya Manufaktura gồm 6 tầng, nằm ở hữu ngạn sông Neva. Nhà máy này đã chìm trong biển lửa vào nửa đêm 12/4 (theo giờ địa phương). Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, ngọn lửa đã lan rộng trên diện tích hơn 4.000m2 và bao trùm toàn bộ các tầng cũng như mái của tòa nhà.

Cháy lớn trong đêm, nhà máy lịch sử Nevskaya Manufaktura ở St. Petersburg có nguy cơ đổ sập - Ảnh 1.

Ngọn lửa lan rộng trên diện tích hơn 4.000m2...

Interfax đưa tin, một nhân viên cứu hộ bị mất tích và được tìm thấy đã tử vong. Trong khi đó, RIA Novosti xác định, nạn nhân là chỉ huy đơn vị cứu hỏa và cho biết thêm rằng, hai người khác đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng tới 50% cơ thể ở cấp độ 3.

Trang tin 78.ru có trụ sở tại St. Petersburg đưa tin, một công nhân địa phương cũng đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy.

Cháy lớn trong đêm, nhà máy lịch sử Nevskaya Manufaktura ở St. Petersburg có nguy cơ đổ sập - Ảnh 2.

...và bao trùm toàn bộ các tầng cũng như mái của tòa nhà (Ảnh: AP)

Ít nhất 40 người đã được sơ tán ra khỏi tòa nhà. Lực lượng ứng phó khẩn cấp đã được tăng cường lên tới 300 người và 70 thiết bị, bao gồm một trực thăng Kamov Ka-32. Theo RIA Novosti, các nhân viên cứu hỏa sau đó đã được sơ tán khỏi tòa nhà do lo ngại đám cháy lớn đã phá hủy cấu trúc tòa nhà, dẫn đến nguy cơ có thể đổ sập.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy. Ủy ban điều tra tội phạm Nga cho biết đã mở cuộc điều tra vụ án hình sự gây chết người do sơ suất.

Cháy lớn trong đêm, nhà máy lịch sử Nevskaya Manufaktura ở St. Petersburg có nguy cơ đổ sập - Ảnh 3.

Cột khói đen khổng lồ bốc lên từ đám cháy (Ảnh: AP)

Nhà máy sản xuất vải Nevskaya Manufaktura được thành lập bởi thương gia người Anh James Thornton vào năm 1841, sau đó được quốc hữu hóa bởi nước Nga Xô Viết và đổi tên vào năm 1922. Năm 2001, nhà chức trách St. Petersburg đã đưa tòa nhà Nevskaya Manufaktura vào danh sách các địa điểm có giá trị lịch sử, khoa học, nghệ thuật và văn hóa.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm