Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2

Hàn Phi, Theo Công an nhân dân 19:54 06/06/2022

Đám cháy bùng phát tại một bãi giữ xe chứa hàng ngàn phương tiện. Đám cháy quá lớn nên nhiều tuyến đường bị phong tỏa, người dân và các lực lượng chức năng đã di dời khoảng 300 em học sinh của một trường mầm non nằm sát bên ra ngoài an toàn…

Đến 16h cùng ngày, đám cháy tại một bãi giữ xe chứa hàng ngàn phương tiện trên đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã được dập tắt hoàn toàn. Công an TP Thủ Đức đang phối hợp với các đơn vị liên quan thống kê thiệt hại, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2 - Ảnh 1.

Đám cháy tạo cột khói đen cao

Theo thông tin ban đầu, người dân sống gần bãi xe trên đường Hiệp Bình phát hiện đám cháy kèm khói bốc lên cao trong bãi. Nhiều tiếng nổ phát ra trong đám cháy, nhiều người đã sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không thể khống chế.

Phát hiện đám cháy, Công an phường phối hợp với CSGT phong tỏa một đoạn đường Hiệp Bình và quốc lộ 13 để phục vụ công tác chữa cháy. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Thủ Đức phối hợp với KV1, KV2, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh và Bình Thạnh đã điều động hơn 21 phương tiện chuyên dụng và gần 130 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa cháy.

Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2 - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy được phong tỏa

Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2 - Ảnh 3.

Các tổ công tác triển khai chữa cháy

Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2 - Ảnh 4.

Xe chữa cháy được huy động đến hiện trường

Do đám cháy trong bãi xe nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bao trùm gần như toàn bộ bãi xe. Các đội chữa cháy đã triển khai vòi rồng theo nhiều hướng vừa dập lửa vừa di dời các phương tiện trong bãi xe ra ngoài để tránh cháy lan.

Một trường mầm non với hơn 300 trẻ em đã được di dời đi kịp thời. Nhiều phụ huynh lo lắng khi hay tin cháy đã tìm đến và đón con về nhà an toàn. Đến 15h cùng ngày đám cháy cơ bản được khống chế và đến 16h đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2 - Ảnh 5.

Hàng trăm phương tiện trong bãi xe bị cháy trơ khung

Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2 - Ảnh 6.

Sức nóng quá lớn khiến mái của bãi giữ xe bị biến dạng, đổ sập

Cháy lớn tại bãi giữ xe tang vật rộng hơn 1.000m2 - Ảnh 7.

Công an TP Thủ Đức đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân gây cháy

Đến chiều cùng ngày, UBND TP Thủ Đức đã thông tin sơ bộ về vụ cháy. Theo đó, bãi xe trên là bãi chứa xe tang vật thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh, diện tích cháy khoảng 1.100m2.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng có hàng trăm xe gắn máy bị cháy trơ khung cùng một số xe ô tô, tất cả đều là tang vật vi phạm chứa trong bãi. Công an TP Thủ Đức đang phối hợp với các đơn vị liên quan thống kê thiệt hại, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm