Lửa bốc cháy nhà xưởng lúc rạng sáng, cả khu phố nháo nhác

Hải Ngọc, Theo infonet 14:05 04/06/2022

Vào khoảng 5h10 sáng 4/6, quanh khu vực chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) xuất hiện những đám khói lớn kèm theo những thông tin thất thiệt là cháy chùa Bồ Đề.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận định, vị trí cháy được xác định tại số nhà 84 phố Phú Viên (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) là khu vực hỗn hợp gồm nhà xưởng, văn phòng và nơi trông giữ nhiều ô tô của người dân…

Lửa bốc cháy nhà xưởng lúc rạng sáng, cả khu phố nháo nhác - Ảnh 1.

Lửa bốc cháy nhà xưởng lúc rạng sáng ở số nhà 84 phố Phú Viên (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội)

Trung tâm đã điều động 4 xe cứu hoả của Công an quận Long Biên tới hiện trường. Thời điểm này, tại hiện trường có nhiều xe ô tô của người dân đỗ dọc đường gây khó khăn trong quá trình tiếp cận nhà xưởng bởi nằm trong cùng số nhà sát sông Hồng.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và công an phường Bồ Đề đã nhanh chóng huy động, di chuyển xe và kêu gọi người dân phối hợp đưa các phương tiện tới khu vực an toàn.

Lửa bốc cháy nhà xưởng lúc rạng sáng, cả khu phố nháo nhác - Ảnh 2.

Khó tiếp cận khu vực nhà xưởng xảy ra cháy

Nhờ chủ động nguồn nước dồi dào từ sông Hồng và thực hiện chiến thuật bơm thành từ chùm, từng lớp nên lực lượng chữa cháy đã khống chế ngọn lửa trong thời gian ngắn, không để cháy lan sang nhiều kho xưởng ngay sát cạnh.

Thông tin ban đầu, diện tích cháy là nhà xưởng quây tôn khoảng hơn 800m2 dùng để chứa thực phẩm. Vào thời điểm xảy ra cháy, may mắn khu kho xưởng này không có người.

Lửa bốc cháy nhà xưởng lúc rạng sáng, cả khu phố nháo nhác - Ảnh 3.

Các chiến sĩ PCCC khẩn trương khống chế ngọn lửa

Đến khoảng 6h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phun giảm áp tránh cháy trở lại và nguy cơ lây lan. Bước đầu thống kê đám cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày