Cháy lớn bao trùm trung tâm mua sắm ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga

Hoàng Phạm, Theo VOV 17:26 09/12/2022

Đám cháy lớn đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm lớn ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga vào sáng 9/12.

Một đám cháy lớn đã bùng phát tại trung tâm mua sắm Mega Khimki ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga vào khoảng 6h sáng 9/12. Các quan chức địa phương cho biết, lửa bắt nguồn từ một gian hàng bán lẻ, thiêu rụi toàn bộ khu phức hợp và có nguy cơ lan sang các khu vực lân cận.

Lực lượng khẩn cấp ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được thông tin. Đến khoảng 7h30, đám cháy đã lan rộng ra khu vực khoảng 7.000m2. Lực lượng cứu hỏa phải lên kế hoạch sử dụng máy bay để dập tắt đám cháy.

Cháy lớn bao trùm trung tâm mua sắm ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga

Hiện chưa có thông tin về thương vong. Truyền thông địa phương đưa tin có thể có người ở bên trong khu mua sắm ở thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết các nhân viên đã được sơ tán khỏi khu phức hợp ngay khi hỏa hoạn xảy ra.

Các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy quy mô của vụ hỏa hoạn và đã xảy ít nhất 1 vụ nổ bên trong trung tâm mua sắm. Theo truyền thông địa phương, có khối lượng lớn các chất dễ cháy được lưu trữ trong khu vực trung tâm mua sắm.

Hiện chưa rõ ngọn lửa bùng phát như thế nào, tuy nhiên các quan chức xác nhận lửa bắt nguồn từ gian hàng của OBI, một nhà bán lẻ trước đây thuộc sở hữu của Đức nhưng đã được bán lại cho nhà điều hành mới ở Nga vào đầu năm nay./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm