Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:05 28/11/2020

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 28 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngày 27/11 tại một bệnh viện ở bang Gujarat của Ấn Độ.

Phó Thống đốc bang Gujarat Nitin Patel cho biết, 5 người đã thiệt mạng sau khi đám cháy bùng phát tại khu điều trị tích cực (khu ICU) của một bệnh viện được chỉ định điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở bang này. 28 bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện đã được cứu và chuyển đến các cơ sở y tế khác.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 12h30 ngày 27/11 (theo giờ địa phương) tại khu ICU nằm ở tầng 1 của Bệnh viện Uday Shivanand cao 4 tầng. Bệnh viện này tọa lạc ở khu Anand Bungalow Chowk và có thể tiếp nhận khoảng hơn 30 bệnh nhân.

Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong - Ảnh 1.

Bệnh viện nơi xảy ra vụ cháy (Ảnh: PTI)

Thống đốc bang Gujarat Vijay Rupani đã bày tỏ sự đau buồn về vụ cháy bệnh viện và ra lệnh mở cuộc điều tra vụ việc này. Ông cũng tuyên bố hỗ trợ 400.000 Rupeee cho người thân của mỗi nạn nhân thiệt mạng.

Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong - Ảnh 2.

Năm bệnh nhân đã thiệt mạng sau khi đám cháy bùng phát (Ảnh: ANI)

Đại diện cơ quan cảnh sát địa phương cho biết: "Trong số 11 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại khu ICU, 5 người đã thiệt mạng trong đám cháy. Vụ hỏa hoạn đã nhanh chóng được kiểm soát trước khi lan sang các tầng khác".

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, đám cháy xảy ra là do chập mạch điện trong máy thở. Các nạn nhân thiệt mạng được xác định là Ram Singh, Nitin Badani, Rasik Agravat, Sanjay Rathod và Keshu Akbari.

Tháng 8/2020, 8 bệnh nhân COVID-19 đã thiệt mạng sau khi một đám cháy bùng phát trên tầng cao nhất của một bệnh viện tư nhân 4 tầng ở Ahmedabad.

Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm